Triển khai nhiệm vụ phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII

(QTO) - Chiều nay 2/7/2020, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang, Trưởng Tiểu ban tổ chức - phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII chủ trì cuộc họp triển khai một số nhiệm vụ từ nay đến Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Xem thêm

Một số kết quả bước đầu trong triển khai thực hiện các văn bản của Ban Tuyên giáo Trung ương về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành các văn bản hướng dẫn về đại hội đảng các cấp như: Kế hoạch số 369-KH/BTGTW, ngày 18/02/2020 về“tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, Công văn số 8141-CV/BTGTW ngày 24/2/2020 về trang trí khánh tiết và Công văn số 8355-CV/BTGTW ngày 1/4/2020 về hướng dẫn một số nội dung liên quan đến nghi lễ và tuyên truyền đại hội đảng các cấp, Hướng dẫn số 123-HD/BTGTW ngày 28/2/2020 về tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo các huyện, thành, thị đã tham mưu cấp ủy xây dựng kế hoạch, hướng dẫn, triển khai đầy đủ và kịp thời các văn bản. Các chi, đảng bộ trực thuộc và toàn thể cán bộ, đảng viên trên địa bàn tỉnh đã tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Tính đến ngà

Xem thêm

KHÔNG ĐỂ “NHÓM LỢI ÍCH” PHỦ NHẬN NHỮNG THÀNH QUẢ PHÁT TRIỂN CỦA TỈNH QUẢNG TRỊ

“Nhóm lợi ích” được đề cập trong bài viết có thể được hiểu là một tập thể gồm nhiều cá nhân, tổ chức cùng gắn kết, hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau và hình thành trên cơ sở cùng mục tiêu trục lợi; cùng nhau thúc đẩy các mục tiêu đó bằng nhiều cách thức khác nhau, có thể là bất kể thủ đoạn nào để mục đích sau cùng là đem về lợi ích cho những người trong “nhóm”.

Xem thêm

Đổi mới phương thức, lề lối làm việc, quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020

Trong những tháng đầu năm 2020, tình hình quốc tế, trong nước có những biến động lớn, chưa từng có trong nhiều thập kỷ do tác động của đại dịch Covid-19. Kinh tế thế giới rơi vào tình trạng suy thoái; hầu hết các ngành, lĩnh vực của nền kinh tế nước ta chịu ảnh hưởng nặng nề; nhiều hoạt động kinh tế - xã hội ngưng trệ. Đối với tỉnh Quảng Trị, mặc dù là địa phương chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19, tuy nhiên, cũng như các địa phương khác trong nước, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến hầu hết các ngành kinh tế của tỉnh, nặng nề nhất là du lịch, lưu trú, ăn uống và vận tải; đời sống và tâm lý của Nhân dân bị ảnh hưởng nặng nề…

Xem thêm

TÌNH HÌNH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHỈ THỊ 35-CT/TW CỦA BỘ CHÍNH TRỊ VỀ ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH TA

Đảng bộ tỉnh Quảng Trị hiện có 15 đảng bộ trực thuộc (10 đảng bộ huyện, thị xã, thành phố; 01 đảng bộ khối; 03 đảng bộ trong lực lượng vũ trang, 01 đảng bộ doanh nghiệp được giao một số quyền cấp trên cơ sở), giảm 01 đảng bộ so với cùng kỳ năm 2019 do sáp nhập 2 Đảng bộ Khối; có 503 tổ chức cơ sở đảng (254 đảng bộ cơ sở; 249 chi bộ cơ sở), giảm 49 tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) so với cùng kỳ năm 2019 (lý do: sắp xếp tổ chức bộ máy); 26 đảng bộ bộ phận, 2.160 chi bộ trực thuộc (trong đó có 117 chi bộ trực thuộc đảng ủy bộ phận). Tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ là 46.995 đồng chí (tăng 6.500 đảng viên so với đầu nhiệm kỳ)

Xem thêm

Tuyển sinh cán bộ đi bồi dưỡng tiếng Lào năm 2020

Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh cập nhật Công văn số 2636-CV/BTCTU, ngày 30 htngs 6 năm 2020 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về tuyển sinh cán bộ đi bồi dưỡng tiếng Lào trong nước năm 2020 (Có các văn bản kèm theo)

Xem thêm

'Thủ tướng nói chủ trương 1 thì bộ trưởng, chủ tịch tỉnh phải có biện pháp 10'

(Chinhphu.vn) - “Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nói chủ trương 1, tôi xin đề nghị các đồng chí bộ trưởng, các đồng chí bí thư, các đồng chí chủ tịch phải có biện pháp 10 để chủ trương vào cuộc sống một cách quyết liệt, cụ thể”, Thủ tướng bày tỏ. “Các đồng chí bí thư, chủ tịch tự hỏi vì sao giải ngân chậm, khâu nào, do cái gì để làm cho được”. Lần này Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ phải ra tay, không để tình trạng trì trệ.

Xem thêm

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: An sinh xã hội được bảo đảm trong đại dịch

(Chinhphu.vn) – Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 2/7, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 bùng phát, Việt Nam đã thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp, nhờ đó đời sống nhân dân, an sinh xã hội cơ bản được đảm bảo, "cái được vô giá" là niềm tin của nhân dân được nâng lên.

Xem thêm

Chủ tịch Quốc hội thăm Quân chủng Phòng không - Không quân

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, trải qua gần 57 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân chủng Phòng không - Không quân ngày càng lớn mạnh về mọi mặt, là lực lượng nòng cốt quản lý, bảo vệ an toàn vùng trời, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc các mục tiêu trọng yếu của quốc gia.

Xem thêm

Triệt phá đường dây đánh bạc liên tỉnh trên Internet trị giá hơn 20 nghìn tỷ đồng

Ngày 2/7, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, cơ quan điều tra đã triệt phá đường dây đánh bạc trên mạng Internet với số tiền lên đến trên 20.000 tỷ đồng. Đây là đường dây đánh bạc liên tỉnh, công nghệ cao và có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Hưng Yên.

Xem thêm

ASEAN đẩy mạnh quan hệ đối tác vì hòa bình và phát triển bền vững

Trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của đại dịch COVID-19, quan hệ đối ngoại của ASEAN góp phần hỗ trợ các nước trong khu vực vượt qua đại dịch, phục hồi kinh tế, ổn định đời sống.

Xem thêm

Bóng đá trẻ Việt Nam thiếu những tài năng như Công Phượng, Xuân Trường

Huấn luyện viên Park Hang-seo đánh giá bóng đá Việt hiện tại thiếu những tài năng như Xuân Trường, Công Phượng như thời điểm ông mới tới Việt Nam làm việc. Nguyên An (Vietnam+)

Xem thêm
 • Cầu Hiền Lương
 • Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn
 • Thành cổ Quảng Trị
 • Bãi biển Cửa Việt

Tiêu điểm

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
 • Người trực tuyến Người trực tuyến
  • Khách Khách 134
  • Thành viên Thành viên 0
  • Tổng Tổng 134
  • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 16554374