Tăng cường phối hợp giáo dục và đào tạo trong Quân đội

(ĐCSVN) - Năm 2022, công tác phối hợp giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Bộ Quốc phòng sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, tiếp tục phối hợp triển khai thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác giáo dục và đào tạo.

Đồng chí Phan Văn Giang làm việc tại Học viện Lục quân

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang tin tưởng tập thể cán bộ, giảng viên, học viên, chiến sĩ của Học viện thời gian tới sẽ đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, không ngừng nâng cao vị thế, vai trò trong hệ thống học viện, nhà trường của quân đội và của cả nước.

Tăng cường tiềm lực quốc phòng qua đối ngoại và hội nhập quốc tế

(Chinhphu.vn) - Công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả theo phương châm "tích cực, chủ động, chắc chắn, linh hoạt, hiệu quả".

“Tô thắm phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ”

(ĐCSVN) - Trong bối cảnh hiện nay, để tô thắm phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ thì cần nhiều giải pháp mạnh mẽ, trong đó một điều kiện tiên quyết là phải chống chủ nghĩa cá nhân.

Những "bông hồng thép” anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang

(ĐCSVN) – Tại Lễ vinh danh Phụ nữ Quân đội tiêu biểu giai đoạn 2012 – 2022 được tổ chức tại Hà Nội ngày 3/3, có 378 cá nhân đã được trao Chứng nhận Phụ nữ Quân đội tiêu biểu của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Đây là sự động viên, khuyến khích phụ nữ quân đội tiếp tục phấn đấu, đóng góp cho sự phát triển của quân đội, của đất nước.

Tổng kết 20 năm công tác phân giới cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia

(ĐCSVN) - Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh ghi nhận và đánh giá cao những thành quả đạt được trong công tác đàm phán phân giới cắm mốc cũng như công tác quản lý, bảo vệ biên giới trên đất liền Việt Nam - Campuchia từ năm 1999 đến nay. Phó Thủ tướng Thường trực khẳng định những thành quả này có ý nghĩa to lớn, thể hiện sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo cấp cao hai nước cùng sự quyết tâm, thiện chí và nỗ lực của cả Việt Nam và Campuchia trong việc cùng nhau giải quyết vấn đề biên giới chung...

Xứng danh Quân đội anh hùng

(ĐCSVN) - Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021) và 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2021), là dịp để chúng ta khẳng định và tri ân những cống hiến, hy sinh lớn lao của lớp lớp các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân đội. Họ đã luôn là lực lượng có vai trò tiên phong, đi đầu trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; hỗ trợ nhân dân phòng, chống dịch bệnh, khắc phục hậu quả thiên tai...

Đảm bảo chủ quyền quốc gia trên không gian mạng

(ĐCSVN) - Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Bảo đảm chủ quyền quốc gia trên không gian mạng” góp phần làm sáng rõ những nhận thức mới, tư duy mới về an ninh quốc gia trong Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tập trung phân tích những yêu cầu mới về phạm vi bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới...

Quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng

(ĐCSVN) - Quân cảng Cam Ranh những ngày đầu tháng 10 như sôi động hơn bởi khí thế thi đua của cán bộ, thủy thủ Tàu 381, Hải đội 412 (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân). Toàn đơn vị đang đẩy mạnh phong trào thi đua đặc biệt hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày Tàu 381, chiến hạm hiện đại đầu tiên do Việt Nam tự sản xuất được đưa vào sử dụng (12/10/2001-12/10/2021) và vinh dự đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.

Bộ đội Cụ Hồ tỏa sáng nơi tâm dịch

(ĐCSVN) – Dịch COVID-19 bùng phát trở lại, diễn biến khó lường trên địa bàn các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, không quản gian khó, hiểm nguy Lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu 4 kiên cường “chiến đấu” chống “giặc” COVID-19 bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân. Từ những hành động, việc làm của cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 4 đã góp phần cùng các lực lượng đẩy lùi dịch bệnh và tỏa sáng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng Nhân dân.
Trang 1 trong 34 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 20 30 > >>

Sự kiện nổi bật

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1890
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1890
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 47540265