Một số tình hình công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2020

Trong 6 tháng đầu năm 2020, cấp ủy các cấp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, đảm bảo an ninh tư tưởng, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội.

Một số kết quả bước đầu trong triển khai thực hiện các văn bản của Ban Tuyên giáo Trung ương về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành các văn bản hướng dẫn về đại hội đảng các cấp như: Kế hoạch số 369-KH/BTGTW, ngày 18/02/2020 về“tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, Công văn số 8141-CV/BTGTW ngày 24/2/2020 về trang trí khánh tiết và Công văn số 8355-CV/BTGTW ngày 1/4/2020 về hướng dẫn một số nội dung liên quan đến nghi lễ và tuyên truyền đại hội đảng các cấp, Hướng dẫn số 123-HD/BTGTW ngày 28/2/2020 về tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo các huyện, thành, thị đã tham mưu cấp ủy xây dựng kế hoạch, hướng dẫn, triển khai đầy đủ và kịp thời các văn bản. Các chi, đảng bộ trực thuộc và toàn thể cán bộ, đảng viên trên địa bàn tỉnh đã tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Tính đến ngà

Tác động của dịch Covid-19 và giải pháp của Việt Nam

Dịch Covid-19 đã xảy ra và đã tác động mạnh đến nền kinh tế toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Quan hệ Mỹ - Trung trong giai đoạn dịch Covid-19

Cạnh tranh, cọ xát chiến lược Mỹ - Trung Quốc được đánh giá quyết liệt hơn trong giai đoạn dịch Covid-19.

Tình hình sản xuất công nghiệp và kinh doanh thương mại tháng 5/2020

Tháng 5, tình hình dịch bệnh Covid-19 được khống chế, sản xuất công nghiệp và kinh doanh thương mại trên địa bàn tỉnh đang dần được khôi phục.

Một số kết quả quan trọng sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2020 trên toàn quốc

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thực sự đã góp phần quan trọng làm thay đổi diện mạo khu vực nông thôn, hệ thống cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội ngày càng được hoàn thiện kể cả ở vùng sâu, vùng xa, miền núi, biên giới và hải đảo; môi trường, cảnh quan nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp hơn; giá trị văn hóa truyền thống được bảo tồn, phát huy, an ninh chính trị được giữ vững; nhiều vùng nông thôn trở thành nơi đáng sống. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện.

Toàn tỉnh có 43 sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Quảng Trị lần thứ 5, năm 2020

Để khuyến khích các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ sản xuất kinh doanh tiếp tục đổi mới, sáng tạo, hoàn thiện các sản phẩm với chất lượng ngày càng cao, đáp ứng thị hiếu, yêu cầu của thị trường, vừa qua Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu đã đánh giá, phân hạng và lựa chọn được 43 sản phẩm công nghiệp nông nghiệp tiêu biểu (gồm 04 sản phẩm của nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ; 37 sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm; 02 sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí).

Quảng Trị chưa có phương án bố trí đội viên Đề án 500 trí thức trẻ khi hết thời hạn hợp đồng

Thực hiện Quyết định số 1758/QĐ-TTg ngày 30/9/2013 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án thí điểm tuyển chọn tri thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013 – 2020, Bộ Nội vụ phân bổ cho tỉnh Quảng Trị 12 chỉ tiêu tri thức trẻ về công tác tại 12 xã thuộc 03 huyện Vĩnh Linh, Hải Lăng và Đakrông.

Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ khó khăn đối với khu vực kinh tế tập thể và hợp tác xã do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội ứng phó với dịch bệnh Covid-19, ngày 18/5/2020, Chính phủ đã có văn bản chỉ đạo, giao cho các bộ, ngành và UBND tỉnh các tỉnh, thành phố khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp.

Kế hoạch tổ chức Lễ ra mắt Hội đồng Trẻ em tỉnh

Hội đồng Trẻ em là một hình thức tổ chức hoạt động thiếu nhi mới do chính trẻ em trực tiếp điều hành nhằm nâng cao năng lực cho trẻ em trong việc thực hiện quyền tham gia vào các vấn đề liên quan đến trẻ em theo quy định của pháp luật; tạo cơ hội tham gia bình đẳng cho mọi trẻ em, là môi trường để các em trao đổi ý kiến, tâm tư, nguyện vọng và những đề xuất thiết thực của thiếu nhi trong việc học tập, vui chơi, giải trí. Hội đồng tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản và có sự hướng dẫn của Ban tham vấn trực tiếp là Hội đồng Đội tỉnh.
Trang 1 trong 71 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 40 70 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 162
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 162
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 16741215