Hoạt động chính Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 (Festival For Peace - 2024)

Lễ hội Vì Hòa bình được tổ chức là dịp để tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự trường tồn của Tổ quốc; tưởng niệm các nạn nhân chiến tranh, những mất mát đau thương do chiến tranh gây ra; tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh, các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể, tài nguyên, sản phẩm du lịch về mảnh đất, con người Quảng Trị.

Tháng Năm âm vang lời Bác!

Tháng Năm này, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân kỷ niệm 134 năm, ngày sinh của Người.

Tình cảm của Nhân dân Cuba với đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh

Đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh đã gắn với những kỳ tích trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và đã trở nên huyền thoại khi những người Cuba anh em ở bên kia Tây bán cầu trực tiếp tham gia tu sửa và mở rộng con đường ở thời điểm quyết định đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đến ngày toàn thắng.

Đồng chí Đào Duy Tùng - Nhà lãnh đạo cấp cao có tư duy đổi mới và tầm trí tuệ cao của Đảng

Đồng chí Đào Duy Tùng sinh ngày 20/5/1924 tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội trong một gia đình nhà nho yêu nước. Sinh ra và lớn lên ở một vùng đất có bề dày truyền thống lịch sử văn hóa, yêu nước và cách mạng, đồng chí đã sớm nuôi trong mình tư tưởng yêu nước và ý chí làm cách mạng.

Yêu Bác, lòng ta trong sáng hơn

Cứ mỗi độ tháng Năm về, đồng bào ta ở trong và ngoài nước, cùng với bạn bè quốc tế lại có dịp nhắc tới Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới với lòng khâm phục và kính yêu vô hạn. Kỷ niệm lần thứ 134 ngày sinh của Bác, là dịp để chúng ta càng thấm nhuần sâu sắc và làm theo những tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

Đồng chí Trần Phú – Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng, người đóng góp to lớn trong công tác xây dựng Đảng

Đồng chí Trần Phú sinh ngày 01/5/1904 tại thôn An Thổ, xã An Dân, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên; nguyên quán xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Thân phụ và thân mẫu của đồng chí Trần Phú là ông Trần Văn Phổ và bà Hoàng Thị Cát.

QUẢNG TRỊ TỔ CHỨC LỄ HỘI VÌ HÒA BÌNH NHÂN LÊN KHÁT VỌNG HOÀ BÌNH VÀ PHÁT TRIỂN

Lễ hội Vì Hòa bình có nội dung độc đáo, đặc sắc, với nhiều điểm nhấn riêng có sẽ diễn ra trong tháng 7 tri ân trên đất thiêng Quảng Trị vào năm 2024. Đây là lễ hội đầu tiên được tổ chức ở Quảng Trị, cũng là lễ hội đầu tiên của cả nước- một sự kiện tôn vinh giá trị của hoà bình, chuyển tải thông điệp về hoà bình của nhân dân Quảng Trị trong dòng chảy khát vọng của dân tộc Việt Nam và các dân tộc yêu chuộng hoà bình trên toàn thế giới. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đăng Quang trả lời phỏng vấn Báo Nhân Dân về nội dung đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc này. Cổng thông tin điện tử Tỉnh uỷ xin trân trọng giới thiệu nội dung bài trả lời phỏng vấn của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ.

Khắc sâu lời dặn của đồng chí Trần Phú "hãy giữ vững chí khí chiến đấu"

Sinh ra trong một gia đình nhà nho yêu nước, Truyền thống lịch sử, văn hóa, tinh thần cách mạng nơi sinh ra - Phú Yên và quê hương dòng tộc - Hà Tĩnh đã để lại cho đồng chí Trần Phú những ấn tượng sâu sắc, góp phần bồi đắp cho người thanh niên lòng yêu quê hương, đất nước, căm ghét bọn cướp nước và bè lũ tay sai, hun đúc ý chí và tinh thần học hỏi, vươn lên tìm con đường cứu nước.

Chiến thắng Điện Biên Phủ - sức mạnh Việt Nam, tầm vóc thời đại

Sau Cách mạng tháng Tám năm 1945, thực dân Pháp dã tâm dùng vũ lực hòng đặt lại ách thống trị trên đất nước ta một lần nữa. Ngày 23/9/1945, chúng nổ súng đánh chiếm Sài Gòn, mở đầu cuộc xâm lược lần thứ hai đối với Việt Nam.

Ngày chiến thắng, mãi mãi chiến thắng

Năm nay, chúng ta kỷ niệm 49 năm ngày ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (40/4/1975-30/4/2024) - Ngày Chiến thắng.
Trang 1 trong 74 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 40 70 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 837
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 837
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78316296