DẤU ẤN CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG QUA MỘT NHIỆM KỲ

Sau 5 năm tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI: “Tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh năm sau cao hơn năm trước và cao hơn mức tăng bình quân của cả nước; cơ cấu ngành kinh tế chuyển dịch tích cực, đúng hướng; đã xác định được hướng đi phù hợp trong phát triển kinh tế - xã hội, biến khó khăn, bất lợi thành tiềm năng, lợi thế của địa phương. Huy động và sử dụng vốn đầu tư toàn xã hội có hiệu quả; nhiều dự án trọng điểm đã được khởi động. Văn hóa - xã hội đạt được nhiều tiến bộ; an sinh xã hội cơ bản được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được cải thiện. Tiềm lực quốc phòng, an ninh được củng cố, tăng cường; giữ vững ổn định an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Công tác đối ngoại được đẩy mạnh, góp phần thu hút nguồn lực cho phát triển. Dân chủ xã hội chủ nghĩa và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân được phát huy. Công tác xây dựng Đảng có nhiều điểm mới sáng tạo, hiệu quả. Bộ máy chính quyền tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu

HIẾU HỌC- PHẨM CHẤT NỔI TRỘI CỦA NGƯỜI QUẢNG TRỊ

Người Quảng Trị có truyền thống hiếu học lâu đời. Truyền thống này bắt nguồn từ mỗi gia đình, dòng họ, từng làng quê. Nhờ vậy, nên Quảng Trị, tuy là mảnh đất nhỏ, nghèo khó, lại phải trải qua bao cuộc chiến tranh tao loạn nhưng từ xưa cho đến nay đã sản sinh ra nhiều tài năng lớn, đỗ đạt cao, có chức vị , uy tín trong xã hội.

ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH QUẢNG TRỊ LẦN THỨ XVII- ĐẠI HỘI CỦA NIỀM TIN VÀ KỲ VỌNG

5 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Quảng Trị tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI trong bối cảnh đất nước ngày càng hội nhập sâu, toàn diện với những thành tựu to lớn có ý nghĩa; Đảng bộ tỉnh Quảng Trị đã qua 15 kỳ đại hội với những dấu ấn rất đáng trân trọng và tự hào. Cùng với những thuận lợi đó, chúng ta đã phải đối mặt không ít thách thức. Song, với khát vọng cống hiến; phát huy truyền thống mảnh đất Quảng Trị Anh dũng, kiên cường; vận dụng sáng tạo các nghị quyết của Trung ương vào tình hình cụ thể của địa phương; Đảng bộ Quân và dân Quảng Trị mà trước hết là Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy đã đoàn kết, một lòng vì lợi ích chung; biến khó khăn thành tiềm năng, lợi thế, cơ hội; tập trung vào những khâu khó, khâu yếu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; chính vì vậy, về cơ bản đã hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra.

LẠC QUAN, HÀNH TRANG CUỘC SỐNG NGƯỜI QUẢNG TRỊ

Lạc quan trước mọi hoàn cảnh là một phẩm chất của con người Quảng Trị. Sự lạc quan là “giá đỡ”, là “cứu cánh” cho cuộc sống mưu sinh đầy gian khó.

TỰ HÀO TRUYỀN THỐNG 90 NĂM CÁC BAN ĐẢNG, VĂN PHÒNG CẤP ỦY VÀ 72 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH KIỂM TRA ĐẢNG

Tháng 10/2020 đánh dấu kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tổ chức xây dựng Đảng 14/10, Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng 15/10, Ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy 18/10 và 72 năm Ngày thành lập ngành Kiểm tra của Đảng 16/10. Đây là những mốc son lịch sử đánh dấu sự ra đời, trưởng thành và ngày càng vững mạnh của lĩnh vực công tác xây dựng Đảng, khẳng định tầm quan trọng hàng đầu của công tác xây dựng Đảng trong sự nghiệp vĩ đại của cách mạng Việt Nam cũng như trong công tác lãnh đạo của Đảng.

“TRĂM NĂM DUYÊN KIẾP: ĐẢNG VÀ THƠ”

Tố Hữu tên khai sinh là Nguyễn Kim Thành, Bí danh là Lành, sinh ngày 4/10/1920 trong một gia đình có truyền thống cách mạng tại xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Năm 12 tuổi mẹ mất; năm 13 tuổi vào học tại trường Quốc học Huế.

KHÍ THẾ HÀO HÙNG, TINH THẦN CHIẾN ĐẤU OANH LIỆT CỦA KHỞI NGHĨA NAM KỲ MÃI MÃI SỐNG TRONG LỊCH SỦ ĐẤU TRANH CÁCH MẠNG CỦA DÂN TỘC

Lịch sử cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng có rất nhiều sự kiện vàng son, không chỉ đánh dấu mốc mà còn chứa đựng những bài học kinh nghiệm cho mai sau. Khởi nghĩa Nam Kỳ nổ ra từ ngày 23/11/1940 đến ngày 31/12/1940, cách đây 80 năm là một trong những mốc son chói lọi ấy.

“CÂY VĨ CẦM SỐ 2”

Ph. Ăngghen là lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của giai cấp vô sản, người đã cùng Các Mác xây dựng nên lý luận chủ nghĩa xã hội khoa học và đấu tranh vì sự nghiệp giải phóng giai cấp công nhân, nhân dân lao động.

Phát biểu của đồng chí Lê Quang Tùng, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ tại lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng

Ngày 29/9/2020, Ban Dân vận Tỉnh uỷ đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng; biểu dương điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2016- 2020 và tổng kết Cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” giai đoạn 2017- 2020. Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ tại buổi lễ.

Phát biểu của đồng chí Lê Quang Chiến, Tỉnh uỷ viên, Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ tại buổi toạ đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Văn phòng cấp uỷ Đảng

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Văn phòng cấp uỷ Đảng, Cổng Thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Lê Quang Chiến, Tỉnh uỷ viên, Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ tại buổi toạ đàm ngày 28/9/2020.
Trang 1 trong 31 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 20 30 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 94
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 94
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 18249886