Huyện Hướng Hóa huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu xây dưng nông thôn mới trên địa bàn, những năm qua, huyện Hướng Hóa đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm tập trung nguồn vốn; lồng ghép hiệu quả chương trình xây dựng NTM với các chương trình mục tiêu quốc gia; tăng cường công tác xã hội hóa, huy động nguồn lực từ Nhân dân, doanh nghiệp…

THÀNH PHỐ ĐÔNG HÀ PHẤN ĐẤU SỚM ĐẠT ĐÔ THI LOẠI II TRƯỚC NĂM 2025

Trong 5 năm (2016-2020) qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố, sự giúp đỡ, hỗ trợ của các ban, ngành cấp tỉnh, sự đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu của các ngành, các cấp và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, tình hình kinh tế, xã hội thành phố Đông Hà đã được những kết quả hết sức quan trọng.

VĨNH LINH TĂNG CƯỜNG CÁC GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHỈ SỐ NĂNG LỰC CẠNH TRANH, TẠO BƯỚC ĐỘT PHÁ THÚC ĐẨY KINH TẾ PHÁT TRIỂN

Xác định việc cải thiện, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh là một trong những yếu tố quan trọng tạo động lực thu hút đầu tư, thúc đẩy kinh tế phát triển, trong thời gian qua, huyện Vĩnh Linh đã có nhiều nỗ lực, quyết tâm, triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nhằm nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thu hút doanh nghiệp đến với địa phương.

TIẾN TỚI XÂY DỰNG THÀNH PHỐ ĐÔNG HÀ TRỞ THÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH VÀO NĂM 2030

Đô thị thông minh là một khái niệm mới, tuy nhiên có thể thống nhất những nội dung chính như sau: “Đó là mô hình thành phố ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), trí tuệ nhân tạo để quản lý, nâng cao tiêu chuẩn cuộc sống đô thị, cải thiện chất lượng phục vụ của chính quyền thành phố với người dân và sử dụng hiệu quả các nguồn lực xã hội”. Xây dựng và phát triển đô thị thông minh là 1 xu hướng tất yếu trên thế giới. Khi nói đến mục đích của xu hướng này, chúng ta nói đến nhiều lợi ích như phát triển bền vững, quản lý hiệu quả, hay đơn giản là tạo ra một thành phố hiện đại, tiện nghi và đáng sống.

NHÀ MÁY TINH BỘT SẮN HƯỚNG HOÁ GẮN KẾT VỚI NHÀ NÔNG Ở VÙNG SÂU, VÙNG XA

Nhà máy tinh bột sắn Hướng Hoá là đơn vị thành viên thuộc Công ty Cổ phần Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị, Nhà máy được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 3 năm 2004. Khi mới thành lập, có thể nói xuất phát điểm là bằng không vì đây là khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, hầu hết người dân đều ở trong diện hộ nghèo, là đồng bào dân tộc thiểu số nằm phía Nam huyện Hướng Hoá, giáp biên giới với nước bạn Lào. Trước thực trạng đó, sau khi tìm hiểu các đặc điểm của vùng Lìa, cùng với việc nghiên cứu thị trường, Nhà máy đã tìm ra được lời giải cho bài toán khó khăn ở vùng Lìa, đó là liên kết với các hộ dân để xây dựng vùng nguyên liệu sắn. Bởi vì cây sắn đã được người dân ở đây trồng từ lâu đời, loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc, rất thích hợp với khí hậu, thổ nhưỡng ở vùng Lìa.

LĐLĐ huyện Triệu Phong – Quảng Trị: Lễ ký kết thỏa ước lao động tập thể và trao quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Hưởng ứng Tháng Công nhân và chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, ngày 07/5/2021, LĐLĐ huyện Triệu Phong tổ chức Lễ ký kết thỏa ước lao động tập thể và trao quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Đăng Bảo – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, giám đốc và chủ tịch CĐCS 5 doanh nghiệp: Công ty TNHH MTV Wood Pelets Triệu Phong, Công ty TNHH Chế biến gỗ Quang Huy, Công ty TNHH MTV Gỗ Nguyên Phong, Công ty TNHH MTV Mạnh Triều, Công ty TNHH Chế biến lâm sản Huy Phong.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc với cử tri huyện Hướng Hóa

Ngày 08/5/2021, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV gồm: UVTƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng; Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Hồ Thị Minh; Trưởng Ban Phong trào thanh niên Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh Trần Thị Như Quỳnh; Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy Hướng Hóa Hồ Thúy Vinh có các buổi tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử trên địa bàn huyện Hướng Hóa. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh Hồ Thị Lệ Hà; Bí thư Huyện ủy Lê Minh Tuấn; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hồ Văn Vinh; Chủ tịch UBND huyện Đặng Trọng Vân tham dự buổi tiếp xúc cử tri.

Trồng thử nghiệm 10 mô hình cây dong riềng ở các xã, thị trấn

Huyện Hướng Hóa vừa thống nhất chủ trương để Công ty cổ phần Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị thực hiện chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây dong riềng lấy bột, theo đó Công ty cổ phần Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị phối hợp với các phòng liên quan và các xã, thị trấn khảo sát, trồng thử nghiệm 10 mô hình cây dong riềng lấy bột, mỗi mô hình với diện tích 200 m2, Công ty hỗ trợ giống, phân bón và bao tiêu sản phẩm. Sau khi trồng thử nghiệm mô hình dong riềng mang lại hiêu quả, Công ty sẻ nhân rộng trên địa bàn toàn huyện.

TRIỆU PHONG PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI TRƯỚC NĂM 2025

Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Triệu Phong đã có những chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, làm thay đổi khá toàn diện bộ mặt nông nghiệp, nông thôn; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên. Hiện có 12/17 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 70,59%, bình quân toàn huyện đạt 18,2/19 tiêu chí theo bộ tiêu chí xã Nông thôn mới và huyện đạt 5/9 tiêu chí theo bộ tiêu chí huyện nông thôn mới.

NHÌN LẠI SAU 5 NĂM TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG 4 GẮN VỚI CHỈ THỊ SỐ 05-CT/TW CỦA BỘ CHÍNH TRỊ Ở ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ ĐÔNG HÀ

Sau 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cấp ủy, tổ chức đảng trên địa bàn Thành phố Đông Hà đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc, chặt chẽ và đạt được những kết quả tích cực.
Trang 1 trong 83 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 40 80 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin cơ sở

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 716
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 716
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 29619764