Xu hướng kinh tế toàn cầu và hàm ý chính sách cho Việt Nam

(ĐCSVN) – Hội thảo “Báo cáo Việt Nam 2045: Xu hướng kinh tế toàn cầu và hàm ý chính sách cho Việt Nam” nhằm thảo luận sâu hơn về bối cảnh kinh tế, địa chính trị thế giới với những thay đổi phức tạp kể từ sau khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009, làm rõ những cơ hội và thách thức của Việt Nam, từ đó đưa ra các hàm ý các chiến lược thích ứng phù hợp.

Bàn giải pháp nâng cao năng suất lao động quốc gia

(Chinhphu.vn) – Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024” là dịp để trao đổi, thảo luận về thực trạng năng suất lao động Việt Nam, nguyên nhân, điểm nghẽn của năng suất lao động và đề xuất, kiến nghị các giải pháp thúc đẩy tăng năng suất lao động Việt Nam.

Điều kiện cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán

(Chinhphu.vn) - Nghị định số 52/2024/NĐ-CP của Chính phủ quy định rõ các dịch vụ trung gian thanh toán và điều kiện cung ứng dịch vụ.

Còn nhiều tiềm năng mở rộng độ phủ thẻ tín dụng nội địa ở Việt Nam

(Chinhphu.vn) – Trong khoảng 3 năm phát triển, tốc độ phát hành thẻ tín dụng nội địa ở mức tương đối cao so với mặt bằng chung nhưng so với dung lượng thị trường còn hết sức khiêm tốn. Do đó, cần tăng cường khả năng tiếp cận thẻ nhằm góp phần phổ cập tài chính toàn diện và hạn chế tín dụng đen.

Kinh tế vĩ mô cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát

(ĐCSVN) – Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh tình hình kinh tế - xã hội những tháng cuối năm 2023 tiếp tục phục hồi, tháng sau tích cực hơn tháng trước, quý sau cao hơn quý trước, cơ bản đạt được mục tiêu tổng quát đề ra và đạt nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực; kinh tế vĩ mô cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được bảo đảm.

Các trường hợp phong tỏa tài khoản thanh toán

(Chinhphu.vn) - Chính phủ ban hành Nghị định số 52/2024/NĐ-CP quy định về thanh toán không dùng tiền mặt; trong đó quy định việc mở và sử dụng tài khoản thanh toán cũng như nêu rõ các trường hợp bị phong tỏa tài khoản thanh toán.

Đấu thầu vàng miếng với giá tham chiếu giảm

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ tiếp tục tổ chức đấu thầu vàng miếng vàng sáng 21/5 với mức giá tham chiếu để tính đặt cọc giảm 290.000 đồng/lượng (ở mức 88,6 triệu đồng/lượng).

Thủ tướng chỉ thị tiếp tục đẩy mạnh cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 20/5/2024 yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Nhiều bệnh nhân được quỹ bảo hiểm y tế chi trả hàng tỷ đồng

(Chinhphu.vn) – Thời gian qua, nhiều người có thẻ BHYT bị mắc các bệnh hiểm nghèo, bệnh nặng đã được quỹ BHYT chi trả hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng chi phí khám chữa bệnh BHYT, nhờ đó giúp nhiều người bệnh có thêm động lực, niềm tin tiếp tục điều trị bệnh.

Tăng cường kiểm soát thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, thực vật

(Chinhphu.vn) - Theo kết quả điều tra ban đầu của một số vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong năm nay, nguyên nhân gây ngộ độc phần lớn liên quan đến các loại nguyên liệu thực phẩm như thịt gà, thịt lợn, thủy sản, rau, củ, quả từ các cơ sở sản xuất trong nước và nhập khẩu.
Trang 1 trong 2326 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 390 780 1160 1550 1940 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 669
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 669
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78320317