“Công nghiệp và thương mại đóng góp đến 80% GDP”

(ĐCSVN) – Nhiều dự án lớn đi vào hoạt động và cho ra đời sản phẩm đã đóng góp tích cực cho tăng trưởng của toàn ngành công thương năm 2018.

Cơ hội để Việt Nam “đi tắt đón đầu”

(ĐCSVN) - Cách mạng Công nghiệp 4.0 (FIR) là sự dung hợp - tương tác giữa các lĩnh vực vật lý, số hóa, sinh học và được kết nối thông qua Internet vạn vật (IOT). Với các đặc trưng, công nghệ và sản phẩm mới xuất hiện phổ biến vào năm 2025 sẽ định hình rõ nét hơn về một thế giới siêu kết nối. FIR mang tính toàn diện, từ cấu trúc thị trường, đến cách thức sản xuất, phân phối, trao đổi, tiêu dùng và

Nỗ lực thực hiện tăng trưởng nhanh, bền vững

(ĐCSVN) – Thông tin tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam năm 2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cam kết Chính phủ Việt Nam sẽ nỗ lực để việc tăng trưởng nhanh và bền vững luôn là mục tiêu hướng đến trong những năm tới.

Tạo sự bứt phá trong ngành công nghiệp cao su

(ĐCSVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam lựa chọn thế mạnh để tạo bước đột phá theo hướng nâng cao chất lượng tăng trưởng, phát triển nhanh và bền vững.

Tìm hướng đi cho trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam

(ĐCSVN) - Trí tuệ nhân tạo đã và đang tác động lên các ngành kinh tế trên toàn thế giới, mang lại cơ hội cũng như thách thức to lớn cho Việt Nam. Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo sẽ giúp tăng năng suất lao động, cải thiện hệ thống kết nối thông tin, tiết kiệm chi phí, giảm thiểu thời gian xử lí, mang lại lợi ích to lớn cho Nhà nước, doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Không để xảy ra “sốt” hàng, tăng giá

(ĐCSVN) - Với nhiệm vụ trong quý I/2019, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá yêu cầu, tuyệt đối không để xảy ra “sốt” hàng, tăng giá; tập trung đưa hàng hoá tới vùng sâu, vùng xa, các thành phố tập trung đông công nhân...

Khuyến khích nữ doanh nghiệp tham gia phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp xanh

(ĐCSVN) - Tham gia Cuộc thi Chứng minh Ý tưởng lần 3, các ứng viên tiềm năng sẽ được nhận hỗ trợ để hoàn thiện, phát triển công nghệ, sản phẩm và mô hình kinh doanh của mình. Đồng thời, các sản phẩm từ cuộc thi cũng góp phần giảm thiểu tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Tốc độ già hóa dân số Việt Nam thuộc hàng cao nhất thế giới

(ĐCSVN) - Việt Nam là một trong những nước có tốc độ già hóa dân số thuộc hàng cao nhất thế giới. Điều này sẽ đặt ra nhiều thách thức cho việc đảm bảo hạ tầng và an sinh xã hội để đáp ứng đủ nhu cầu của một xã hội già hóa dân số nhanh chóng.

BCĐ điều hành giá đặt mục tiêu kiểm soát CPI từ 3,3-3,9%

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đặt ra mục tiêu, yêu cầu cho các bộ, ngành, địa phương điều hành chỉ số giá tiêu dùng trong khoảng 3,3- 3,9%, bảo đảm thực hiện đúng yêu cầu Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ là kiểm soát chỉ số này dưới 4%.

Cần hiểu đúng về xã hội hóa giáo dục

(ĐCSVN) - Xung quanh các vấn đề lấy ý kiến trong dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi), nhiều chuyên gia đã có những góp ý tâm huyết, qua đó làm sâu sắc thêm một số nội dung liên quan như: Triết lý giáo dục, xã hội hóa giáo dục, phân luồng, hướng nghiệp…
Trang 1 trong 701 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 120 230 350 470 580 700 > >>

Sự kiện nổi bật

Theo bạn, ngành Công nghệ thông tin có nên được đào tạo chuyên sâu hơn từ cấp học Phổ thông?
Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 111
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 111
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 6000347