Chủ động kịch bản ứng phó dịch, bảo đảm hoạt động ngân hàng an toàn, thông suốt

(Chinhphu.vn) – Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các đơn vị trong Ngành phải nắm bắt, cập nhật kịp thời diễn biến mới của dịch COVID-19; chủ động xây dựng, áp dụng các kịch bản ứng phó phù hợp, đảm bảo hoạt động ngân hàng an toàn, thông suốt, đặc biệt là các hệ thống công nghệ thông tin, hệ thống thanh toán của Ngân hàng Nhà nước.

Bộ Công Thương hướng dẫn chứng nhận xuất xứ hàng hóa để hưởng ưu đãi thuế quan EVFTA

(Chinhphu.vn) - Để đảm bảo các doanh nghiệp xuất khẩu có thể tận dụng ưu đãi thuế quan theo Hiệp định EVFTA ngay từ ngày đầu tiên khi Hiệp định có hiệu lực, ngay khi Hiệp định EVFTA được ký kết, Bộ Công Thương đã sớm triển khai nghiên cứu và xây dựng dự thảo Thông tư quy định quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định EVFTA.

Tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất tới hết tháng 12/2020

(Chinhphu.vn) - Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa đồng ý với đề xuất của Bảo hiểm xã hội VN (BHXH VN) về việc người sử dụng lao động gặp khó do dịch COVID-19 tiếp tục tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất tới hết tháng 12/2020.

Cơ hội cho lao động khó khăn đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc

(Chinhphu.vn) - Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố hướng dẫn việc ký kết, thực hiện thỏa thuận với địa phương của Hàn Quốc về đưa người lao động đi làm việc thời vụ. Công việc của người lao động sang làm thời vụ chủ yếu là trồng trọt và thu hoạch rau, củ, quả.

Từ 10/8, BVĐK Quảng Trị tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân khám bệnh

(Chinhphu.vn) - Sở Y tế tỉnh Quảng Trị yêu cầu BVĐK tỉnh Quảng Trị, kể từ hôm nay (10/8) cho đến khi có thông báo mới, tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân khám bệnh, chỉ tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân cấp cứu, bệnh nhân chuyển từ tuyến dưới.

Thêm 11 ca mắc bệnh bạch hầu ở Quảng Trị và Gia Lai

(Chinhphu.vn) - Với việc phát hiện thêm 9 ca dương tính với vi khuẩn bệnh bạch hầu, tỉnh Quảng Trị đã có 14 trường hợp mắc bệnh này. Trong khi đó, tỉnh Gia Lai có 34 trường hợp mắc và có 1 ca tử vong.

7 giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ

(Chinhphu.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 115/NQ-CP về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ. Mục tiêu đến năm 2030, sản phẩm công nghiệp hỗ trợ đáp ứng 70% nhu cầu cho sản xuất, tiêu dùng trong nội địa; chiếm khoảng 14% giá trị sản xuất công nghiệp; có khoảng 2.000 doanh nghiệp đủ năng lực cung ứng trực tiếp cho các doanh nghiệp lắp ráp và tập đoàn đa quốc gia trên lãnh thổ Việt Nam.

Tổ công tác của Thủ tướng: Làm trước những việc người dân cần nhất

(Chinhphu.vn) - “Tinh thần chỉ đạo của Thủ trướng Chính phủ là cái gì người dân cần nhất thì làm trước; đồng thời bỏ hết những “giấy tờ con” tạo xin-cho”, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng nhấn mạnh với các bộ, cơ quan về các ưu tiên khi triển khai dịch vụ công trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Nghiên cứu phản ánh liên quan đến quy định về điện mặt trời mái nhà

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công Thương nghiên cứu, xử lý thông tin Báo Diễn đàn doanh nghiệp phản ánh liên quan đến quy định về điện mặt trời mái nhà.

Nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ

(Chinhphu.vn) – Đợt nắng nóng này ở các tỉnh trung du và đồng bằng Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 12/8. Ở các tỉnh Trung Bộ nắng nóng diện rộng có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 13/8.
Trang 1 trong 1404 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 230 470 700 940 1170 1400 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 448
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 449
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 17089434