Cân bằng là gốc của phát triển lâm nghiệp bền vững

(Chinhphu.vn) - Là ngành kinh tế-kỹ thuật có giá trị xuất khẩu kỳ vọng đạt 20 tỷ USD trong những năm tới đây, bài toán tổng thể của ngành lâm nghiệp là phải phát triển bền vững.

Cắt giảm 36% mã hàng kiểm dịch động vật thủy sản

(Chinhphu.vn) - Vừa qua, một số phương tiện thông tin đại chúng có phản ánh về việc, kiểm dịch hầu hết sản phẩm thủy sản nhập khẩu, từ đông lạnh cho đến chế biến sâu là biện pháp kiểm soát quá mức, gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp xuất khẩu. Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã có thông tin cụ thể về vấn đề này.

Hạn chế xuất khẩu các loại thép trong nước đang có nhu cầu

(Chinhphu.vn) - Trước tình hình giá thép tăng cao đột biến, Bộ Công Thương cho biết, đang xem xét để kiến nghị Chính phủ, các cơ quan liên quan ban hành các chính sách kiểm soát xuất khẩu đối với các loại thép trong nước đang có nhu cầu.

Thêm 1,68 triệu liều vaccine COVID-19 được chuyển giao cho Việt Nam vào ngày 16/5

(Chinhphu.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa cho biết, UNICEF khẳng định, ngày 16/5 tới đây sẽ có thêm 1,682 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca qua nguồn COVAX facility được chuyển giao cho Việt Nam.

Bộ Y tế chỉ thị tổ chức thực hiện giãn cách trong bệnh viện

(Chinhphu.vn) - Bộ Y tế vừa có Chỉ thị số 06/CT-BYT về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống và kiểm soát dịch COVID-19, trong đó nêu rõ tổ chức thực hiện giãn cách trong bệnh viện; hạn chế tối đa người nhà vào thăm, chăm sóc người bệnh; đẩy mạnh công tác chăm sóc toàn diện người bệnh tại các bệnh viện...

Bảo đảm bình ổn thị trường, chống đầu cơ, găm hàng

(Chinhphu.vn) - Trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ Công Thương vừa ban hành Chỉ thị về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường; chống các hành vi đầu cơ, găm hàng và vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại.

Tính toán cẩn trọng việc giảm thuế nhập khẩu ưu đãi thép thành phẩm

(Chinhphu.vn) – Trong bối cảnh hiện nay, việc đặt vấn đề giảm mức thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng thép thành phẩm cần được cân nhắc, tính toán cẩn trọng để vừa góp phần thúc đẩy ngành thép trong nước phát triển bền vững, vừa bình ổn thị trường thép trong nước, bảo đảm tuân thủ đúng các nguyên tắc được quy định trong luật.

Trưa 13/5: Thêm 21 ca mắc COVID-19 đã được cách ly

(Chinhphu.vn) - Bộ Y tế cho biết, 21 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước vào trưa nay (13/5) đều tại khu vực đã được cách ly.

Đánh giá an toàn COVID-19 tại các cơ sở lưu trú du lịch

(ĐCSVN) – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các địa phương chỉ cho phép những cơ sở lưu trú du lịch đảm bảo an toàn COVID-19 được đón và phục vụ khách.

“Thuế GTGT với hoạt động thư tín dụng”

(ĐCSVN) - Việc áp thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với toàn bộ nghiệp vụ thư tín dụng (L/C) cũng như việc hồi tố đối với các giao dịch phát sinh trong 10 năm qua theo phản ánh của doanh nghiệp đã gây ra một số khó khăn cho các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp...
Trang 1 trong 1632 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 270 540 820 1090 1360 1630 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 682
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 682
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 29622271