Xem thêm

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị thăm và làm việc tại tỉnh Savannakhet, nước CHDCND Lào

(QT) - Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện văn bản thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị (CHXHCN Việt Nam) và tỉnh Savannakhet (CHDCND Lào) giai đoạn 2020 - 2022 và đánh giá kết quả thực hiện biên bản ghi nhớ giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị và Ban Tuyên huấn tỉnh Savannakhet kí ngày 13/9/2017, từ ngày 13-16.8.2019, đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị do Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Savannakhet (Lào). Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên huấn tỉnh Savannakhet Vongphet Say Xa Nguôn.

Xem thêm

Các Ban Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy phối hợp tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo, điều hành thực hiện hoàn thành tốt các nội dung công việc đã đề ra trong quý II/2019

Quý II là thời gian cao điểm Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị, trọng tâm là các hoạt động tuyên truyền, tổ chức các phong trào thi đua, thực hiện các dự án động lực, công trình trọng điểm, tổ chức Lễ kỷ niệm cấp tỉnh và các hoạt động quan trọng khác.

Xem thêm

Hướng Hóa: Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý

Là huyện miền núi biên giới, nằm trên trục hành lang kinh tế Đông - Tây, Hướng Hoá có đường biên giới dài 156 km, tiếp giáp với các huyện: Sê Pôn, Mường Nòong, Sa Muội của 2 tỉnh Savannakhet và Salavan của nước bạn Lào, có Cửa khẩu quốc tế, khu kinh tế Thương mại đặc biệt Lao bảo, có huyết mạch Đường 9 đi qua địa phận của huyện nối liền với các nước trong khu vực... Tận dụng và phát huy những ưu thế đó, trong những năm vừa qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện đã nỗ lực phấn đấu, phát huy nội lực từng bước khai thác tiềm năng, lợi thế làm cho đời sống và cảnh quan bộ mặt từ trung tâm huyện lỵ cho đến các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới ngày một đổi thay. Tuy nhiên, trong hành trình phát triển, Hướng Hóa đối mặt với không ít khó khăn, thử thách, nhất là những năm gần đây xuất hiện không ít loại tội phạm mới, nguy hiểm trong đó có tội phạm ma tuý.

Xem thêm
 • Cầu Hiền Lương
 • Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn
 • Thành cổ Quảng Trị
 • Bãi biển Cửa Việt

BCH Đảng bộ tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp trong tỉnh tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị “về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh ban hành Kế hoạch số 141-KH/TU, ngày 1/8/2019 về triển khai thực hiện đại hội đảng bộ các cấp. Theo đó, Tỉnh ủy xác định:

Xem thêm

Quảng Trị đẩy mạnh xây dựng và phát triển văn hóa, con người đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước

Văn hóa là tổng thể sống động các hoạt động sáng tạo của con người đã diễn ra trong quá khứ cũng như đang diễn ra trong hiện tại. Qua bao thế kỷ, các hoạt động sáng tạo ấy đã cấu thành nên một hệ thống các giá trị, truyền thống thị hiếu thẩm mỹ và lối sống mà dựa trên đó từng dân tộc khẳng định bản sắc riêng của mình. Đó chính là một hệ thống hữu cơ những giá trị vật chất và tinh thần do con người sáng tạo, tích lũy thông qua hoạt động thực tiễn. Mỗi quốc gia, dân tộc, muốn phát triển bền vững và ổn định phải xây dựng văn hoá, phát triển văn hóa và con người, gắn kết tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hoá, ổn định chính trị, xã hội trên tinh thần “tiếp thêm sức mạnh của nền văn hóa đương thời và nâng nó lên ngang tầm với sự phát triển kinh tế và sự phồn vinh của xã hội”.

Xem thêm

Tin tức - Sự kiện

Theo bạn, có nên ứng dụng công nghệ thông tin vào các thủ tục hành chính nhà nước?


Thống kê truy cập
 • Người trực tuyến Người trực tuyến
  • Khách Khách 192
  • Thành viên Thành viên 0
  • Tổng Tổng 192
  • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 8577719