Liên đoàn Lao động tỉnh đẩy mạnh công tác xây dựng gia đình CNVCLĐ no ấm, tiến bộ, hạnh phúc

Xác định tầm quan trọng của công tác xây dựng gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước và hội nhập quốc tế, 5 năm qua, các cấp công đoàn tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng gia đình công nhân, viên chức, lao động no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, để mỗi gia đình thực sự là tổ ấm của mỗi người, là tế bào lành mạnh của xã hội.

QUẢNG TRỊ KHAI THÁC TIỀM NĂNG, HUY ĐỘNG NGUỒN LỰC, TẬP TRUNG PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI TOÀN DIỆN, VỮNG CHẮC

Quảng Trị là tỉnh có vị trí chiến lược của khu vực miền Trung và cả nước, là vùng đất giàu truyền thống cách mạng. Với ý chí, khát vọng vươn lên, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị phát huy truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, khai thác, huy động tối đa các tiềm năng, thế mạnh, giành nhiều thành công và thắng lợi quan trọng.

Những kết quả nổi bật của các cấp công đoàn 6 tháng đầu năm 2021

Từ đầu năm đến nay, các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, nhất là chăm lo, bảo vệ và củng cố thêm niềm tin đối với đoàn viên, người lao động (NLĐ). Nhiều kết quả nổi bật trong hoạt động công đoàn với sự đổi mới về hình thức tổ chức, đa dạng về nội dung đã góp phần phát triển tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh. Từ đó, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Quảng Trị Công bố quy hoạch Cảng hàng không Quảng Trị

Căn cứ quy định về công bố quy hoạch theo Luật Quy hoạch 2017, UBND tỉnh đã thực hiện Công bố quy hoạch Cảng hàng không Quảng Trị giai đoạn đến năm 2030 theo Quyết định số 188/QĐ-BGTVT, ngày 26/01/2021 của Bộ Giao thông vận tải. Địa điểm xây dựng Cảng hàng không: Xã Gio Quang và xã Gio Mai, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Việc triển khai thực hiện các dự án phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Trị - khó khăn, vướng mắc và giải pháp trong thời gian tới

Tỉnh Quảng Trị hiện có 35 dự án đầu tư trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ du lịch với tổng vốn đầu tư đăng ký là 14.878,065 tỷ đồng; trong đó có 07 dự án đã hoàn thành và đi vào hoạt động; 18 dự án được cấp quyết định chủ trương đầu tư.

Một số giải pháp giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Trong những năm qua, công tác giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh Quảng Trị luôn được các cấp, các ngành chú trọng. Để giải quyết việc làm cho lực lượng lao động của địa phương, tỉnh đã xây dựng, thực hiện các chính sách thúc đẩy kinh tế - xã hội, sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn phát triển. Các cơ quan chức năng tích cực tuyên truyền, vận động, tổ chức đưa lao động đi làm việc ngoài tỉnh; lựa chọn các doanh nghiệp xuất khẩu lao động có uy tín, đúng pháp luật để giới thiệu đến các địa phương tư vấn, tuyển chọn lao động đưa đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng... Nhờ vậy, công tác giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh từ năm 2016-2020 đã đạt được kết quả hết sức quan trọng.

Tăng cường bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong đại dịch Covid-19 và phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước trẻ em trong mùa hè

Nhằm tăng cường bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong đại dịch Covid-19 và phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước trẻ em trong mùa hè; UBND tỉnh đã yêu cầu các cơ quan liên quan, các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện việc hỗ trợ cho trẻ em bị nhiễm Covid-19 và trẻ em phải cách ly tập trung để phòng chống dịch Covid-19; kịp thời phát hiện, can thiệp, hỗ trợ trẻ em khi phải tham gia cách ly do dịch bệnh và những trường hợp mất an toàn để hạn chế thấp nhất những tổn hại về thể chất, tinh thần của trẻ em….

Sở Khoa học – Công nghệ chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị”

Hiện nay, việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa có vai trò hết sức quan trọng đối với hoạt động sản xuất kinh doanh, giúp minh bạch thông tin về sản phẩm hàng hóa, thuận lợi cho công tác quản lý, đồng thời chống gian lận thương mại, truy cập thông tin nhanh chóng và chính xác. Đứng trước yêu cầu đó, Sở Khoa học và Công nghệ đã có kế hoạch tổ chức hội thảo “Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị”, dự kiến được tổ chức vào quý III/2021.

CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA - TỪ CHỦ TRƯƠNG, NHẬN THỨC ĐẾN NHỮNG KẾT QUẢ BƯỚC ĐẦU

Hiện nay, cuộc cách mạng 4.0 đang có những tác động tới sự phát triển của thế giới trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, cốt lõi của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 chính là chuyển đổi số với sự tích hợp của số hóa, kết nối, siêu kết nối và xử lý dữ liệu thông minh. Đây là quá trình phát triển tất yếu trên toàn cầu và Việt Nam cũng không thể nằm ngoài lộ trình ấy.

GIA ĐÌNH BÌNH AN - XÃ HỘI HẠNH PHÚC

Trong mỗi người chúng ta, gia đình là điểm tựa vững chắc và là bến đỗ bình yên không đâu sánh bằng đối với mỗi con người, nơi tràn ngập tình yêu thương để ta trở về. Đó là tổ ấm của mỗi người, nơi duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người. Gia đình cũng là tế bào của xã hội, nơi bảo tồn, lưu giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, quý báu của dân tộc, chống lại tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc là góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Trang 30 trong 120 << < 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 60 90 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 354
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 354
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 53814662