Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến báo cáo viên tháng 7-2022

Sáng ngày 7/7, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến báo cáo viên tháng 7-2022 đến các điểm cầu trong cả nước.

Hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta 6 tháng đầu năm 2022

6 tháng đầu năm 2022, hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta tiếp tục được triển khai đồng bộ, toàn diện, chủ động, linh hoạt và đạt được những kết quả quan trọng, đó là:

Những nét nổi bật trong tình hình kinh tế, chính trị - an ninh thế giới và khu vực 6 tháng đầu năm 2022

Đánh giá về tình hình thế giới, Đại hội XIII đã nhận định “thế giới đang trải qua những biến động to lớn, diễn biến rất nhanh chóng, phức tạp, khó dự báo”. Nhìn lại 6 tháng qua, rõ ràng tình hình thế giới, khu vực diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, tính bất ổn gia tăng. Có thể nói, cục diện thế giới đang ở giai đoạn điều chỉnh sâu sắc nhất kể từ sau Chiến tranh lạnh cả về địa chính trị, địa kinh tế, tập hợp lực lượng cũng như tư duy và mô hình phát triển. Trước hết, xin được chia sẻ 5 nhân tố tác động tới tình hình trong 6 tháng qua, trong đó có những nhân tố đã xuất hiện và tác động sâu sắc tới tình hình từ những năm trở lại đây và có những nhân tố mới xuất hiện.

Phát động đợt cao điểm tiêm chủng vắcxin phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Tính đến ngày 22/6/2022, tỉnh Quảng Trị có tỷ lệ tiêm chủng hoàn thành liều cơ bản cho đối tượng trên 18 tuổi và trẻ em 12-17 tuổi đạt tỷ lệ cao (trên 96%). Tỷ lệ trẻ em 5 đến dưới 12 tuổi đã hoàn thành liều cơ bản (3,56%) và tỷ lệ người trên 18 tuổi được tiêm nhắc lại mũi 3 (69,87%) và mũi 4 (1,78%) đạt tỷ lệ còn thấp, tiến độ triển khai tiêm chủng chậm so với yêu cầu.

Hướng tới một Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông: An toàn, nghiêm túc, minh bạch, khách quan và chất lượng

Năm học 2012-2022, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ảnh hưởng nặng nề đến nhiều mặt của đời sống xã hội, trong đó có lĩnh vực giáo dục. Trong điều kiện khó khăn, Ngành Giáo dục và Đào tạo đã chuyển trạng thái hoạt động để ứng phó với dịch Covid-19 nhằm hạn chế tối đa tác động tiêu cực của dịch đến các hoạt động của Ngành, hoàn thành kế hoạch học tập năm học đề ra đảm bảo chất lượng trong đó có việc dạy và học cho khối học sinh lớp 12.

Người làm báo khắc ghi lời Bác dạy

Bác Hồ kính yêu của chúng ta bắt đầu cuộc đời hoạt động cách mạng của mình bằng công việc làm báo. Kể từ bài báo đầu tiên "Quyền của các dân tộc thuộc địa" đăng trên tờ Nhân đạo (Pháp), ngày 18/6/1919 đến bài báo cuối cùng "Thư trả lời Tổng thống Mỹ" đăng trên báo Nhân Dân số ra ngày 25/8/1969, Bác Hồ của chúng ta đã viết hơn 2000 bài báo, gần 300 bài thơ, gần 500 tranh truyện, ký.

Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác đào tạo nghề

Đào tạo nghề có vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị nguồn nhân lực phục vụ quá trình phát triển kinh tế- xã hội. Chính vì vậy, trong quá trình lãnh đạo toàn diện xã hội, Đảng ta hết sức quan tâm, coi trọng công tác này.

Triển khai nhiều hoạt động trong Tháng Công nhân năm 2022

Với phương châm hướng về cơ sở, vì lợi ích đoàn viên, người lao động, trong “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2022; các cấp công đoàn tỉnh Quảng Trị đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo tốt hơn đời sống cho đoàn viên, người lao động.

Dự báo về tốc độ tăng trưởng và kịch bản tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2022

Từ đầu năm 2022 đến nay, công tác phòng, chống dịch Covid-19 của nước ta tiếp tục được triển khai quyết liệt và đồng bộ, trạng thái “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc khôi phục nhiều hoạt động kinh tế. Tăng trưởng kinh tế có nhiều tín hiệu tích cực. GDP quý I/2022 ước tăng 5,03% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn so với mức tăng 4,72% của quý I/2021. Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam tiếp tục duy trì tăng trưởng. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa ước 67,37 tỷ USD, tăng 24% so với cùng kỳ năm trước. Tác động của dịch bệnh Covid-19 ngày càng hạn chế khi số ca nhiễm có xu hướng giảm nhanh, các hoạt động kinh doanh cơ bản được khôi phục hoàn toàn, thu nhập của người dân có xu hướng được cải thiện…

Giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình - một số vấn đề cần quan tâm

Gia đình không chỉ là nơi duy trì nòi giống mà còn là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng, giáo dục nhân cách con người, là nơi bảo tồn phát huy truyền thống văn hoá và tạo nguồn nhân lực cho xã hội. Không có gia đình thì cũng không có xã hôị. Mặt khác, sự đầm ấm của mỗi gia đình sẽ là cội nguồn của đồng thuận xã hội. Bởi vậy, mà người xưa dạy “Nước là một cái nhà lớn, Nhà là một cái nước nhỏ”. Điều đó, có thể suy rộng ra rằng củng cố và nâng cao vai trò gia đình là yếu tố quyết định sự phát triển bền vững xã hội.
Trang 33 trong 149 << < 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 70 110 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 661
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 661
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79936041