Đẩy mạnh thực hiện Quy chế dân chủ tại doanh nghiệp

Thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) tại doanh nghiệp (DN) nhằm xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ, giảm thiểu tình trạng tranh chấp lao động. Tuy nhiên, tại tỉnh ta, ở nhiều DN, việc triển khai còn nhiều hạn chế, một số DN thực hiện nhưng còn mang tính hình thức, chưa chủ động lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng người lao động (NLĐ).

Kết quả bước đầu thực hiện thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp

Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) nhóm doanh nghiệp (DN) kinh doanh, chế biến, xuất nhập khẩu gỗ tỉnh Quảng Trị được ký kết từ tháng 11/2021, đến nay, qua gần 6 tháng triển khai thực hiện đã đạt được những kết quả bước đầu, góp phần đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho 447 đoàn viên, công nhân lao động và xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong các DN.

Đồng chí Phan Đăng Lưu – Tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng

Đồng chí Phan Đăng Lưu sinh ngày 05/5/1902 trong một gia đình nhà nho, có truyền thống yêu nước ở thôn Đông, xã Tràng Thành (nay là xã Hoa Thành), huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An - một vùng đất giàu truyền thống văn hóa, cách mạng. Thuở nhỏ, vốn thông minh, ham học, Phan Đăng Lưu theo học chữ Hán, sau học chữ Quốc ngữ và chữ Pháp.

Khắc sâu lời dặn của đồng chí Trần Phú "hãy giữ vững chí khí chiến đấu"

Đồng chí Trần Phú sinh ngày 1/5/1904, trong một gia đình nhà nho yêu nước ở xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh - một miền quê giàu truyền thống cách mạng.

Quảng Trị: Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021 – 2030

Ngày 23/4/2022, UBND tỉnh Quảng Trị ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 1895/QĐ-TTg ngày 11/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021 – 2030” nhằm tiếp tục tăng cường, tạo chuyển biến tích cực, toàn diện trong hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, góp phần xây dựng thế hệ thanh thiếu nhi có đạo đức trong sáng, lối sống văn hóa, tuân thủ pháp luật, bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định lý tưởng cách mạng; có trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội, có kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp, tay nghề cao. Khơi dậy trong thanh thiếu nhi tinh thần thi đua học tập, rèn luyện; ước mơ, hoài bão, ý chí, khát vọng vươn lên lập thân, lập nghiệp; đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế.

Đấy mạnh công tác tuyên truyền chuyển đổi số

Thời gian qua, chuyển đổi số ở nước ta đã có những bước tiến rất quan trọng. Ngày 06/01/2022, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 06/QĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Một trong những nội dung quan trọng của Đề án là giai đoạn 2023 - 2025, 100% người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 được định danh và xác thực điện tử thông suốt, hợp nhất trên tất cả hệ thống thông tin của các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương.

Cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị

Trong 81 ngày đêm “Lửa thép Cổ Thành”, Mỹ nguỵ đã dùng mọi âm mưu thâm độc, xảo quyệt, chúng đã dồn sức cao nhất hòng giành được chiến thắng nhanh nhất với tốc độ “Tốc chiến tốc thắng”, nhưng chúng đã gặp một thứ “lửa – thép” đã được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh tôi luyện gần 30 năm trong đấu tranh giải phóng dân tộc thiêu cháy tất cả. 81 ngày đêm chốt vùng thị xã và Thành Cổ Quảng Trị là một trong những bản anh hùng ca tuyệt vời về sức mạnh của quân và dân ta trong cuộc chiến đấu chống đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai. “Lửa – thép Cổ Thành Quảng Trị” mãi mãi được khắc ghi trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc.

Hội nghị quán triệt nội dung kết luận, quy định của BCH Trung ương Đảng lần thứ 4 (khóa XIII) cho lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản, văn nghệ sĩ, trí thức

Ngày 21/4/2022, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt nội dung Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ tư (khóa XIII) cho lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản, Liên hiệp các Hội văn học - nghệ thuật, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam và đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Hội nghị được kết nối với 223 điểm cầu toàn quốc với sự tham dự của gần 15.810 đại biểu. Đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

Một số tình hình thế giới nổi bật và hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong những tháng đầu năm 2022

Trong những tháng đầu năm 2022, tình hình trong nước và thế giới có những chuyển biến bất ngờ.

Ngày sách và văn hóa đọc

Sách đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống tinh thần mỗi chúng ta. Là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống, biết hy sinh. Trước khi có các phương tiện nghe nhìn, thì sách là con đường ngắn nhất để tiếp cận thông tin, văn hóa, tri thức. Đọc sách là một trong những cách thức giúp con người thư giãn, tích lũy kiến thức, tăng cường khả năng tư duy… Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới.
Trang 8 trong 120 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30 60 90 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 310
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 310
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 53814539