Giáo sư Viện sĩ Hồ Sỹ Vịnh - Nhà lý luận văn học, nhà báo về văn học nghệ thuật uyên bác

Giáo sư viện sỹ Hồ Sĩ Vịnh (bút danh Hiếu Giang), sinh ngày 10/11/1933 tại làng Nghĩa An, phường Đông Thanh, thành phố Đông Hà.

Quảng Trị thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Trong năm 2023, tỉnh Quảng Trị đã triển khai thực hiện kịp thời, quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh, tạo chuyển biến mạnh mẽ và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh.

Hiệu quả từ phong trào thi đua “Quảng Trị chung sức xây dựng nông thôn mới” và “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”

Phong trào thi đua “Quảng Trị chung sức xây dựng nông thôn mới” và “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” đã thực sự trở thành các Phong trào thi đua sôi nổi, sâu rộng từ tỉnh đến cơ sở, thường xuyên được các cấp, các ngành quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện; tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức, hành động, ý thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân. Các chương trình xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo được triển khai đồng bộ, hiệu quả, bộ mặt nông thôn ngày càng được khởi sắc, người nghèo được tiếp cận thuận tiện hơn với các chính sách trợ giúp của Nhà nước, số hộ nghèo trong tỉnh giảm đáng kể, đời sống của người nghèo được từng bước cải thiện, an sinh, xã hội, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Bối cảnh quốc tế tác động đến tư duy về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam

Bối cảnh quốc tế đến tư duy về Chủ nghĩa xã hội (CNXH) và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam là cả một giai đoạn lịch sử với những chuyển biến toàn diện và sâu sắc về những đặc điểm nổi bật của tình hình thế giới với các chủ thể cơ bản là chủ nghĩa tư bản (CNTB), CNXH và các nước đang phát triển.

Quảng Trị : Kết quả 5 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2019 - 2024

Tỉnh Quảng Trị có đường biên giới đất liền dài 187,864 km, 67 vị trí/73 mốc quốc giới, đường bờ biển dài 73,345km và 6km quanh đảo Cồn Cỏ. Khu vực biên giới đất liền có 02 huyện Hướng Hóa và Đakrông, gồm 16 xã, 01 thị trấn,114 thôn, bản, khu phố. Khu vực biên giới biển có 09 xã, 02 thị trấn, 78 thôn, khu phố.

Dư luận quốc tế đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024), nhiều học giả, chuyên gia uy tín quốc tế đã có những đánh giá, nhận định về vai trò lãnh đạo, uy tín quốc tế của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Một số nhiệm vụ, giải pháp thực hiện có hiệu quả “Ngày Biên phòng toàn dân”

Bước vào tình hình mới, tình hình thế giới, khu vực và trong nước sẽ tiếp tục có những diễn biễn phức tạp, khó dự báo; hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng có những thuận lợi nhưng cũng đã đặt ra nhiều khó khăn, thách thức. Các thế lực thù địch tiếp tục đẩy mạnh thực hiện âm mưu chống phá cách mạng nước ta bằng chiến lược “diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ. Trong đó, biên giới lãnh thổ, dân tộc, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền,… luôn là những vấn đề nhạy cảm mà các thế lực thù địch triệt để lợi dụng để chống phá các mạng nước ta.

Lan tỏa cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

QTO - Thời gian qua, các sở, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức đoàn thể đã tích cực triển khai có hiệu quả cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Những nỗ lực từ nhiều phía đã góp phần hỗ trợ hàng hóa sản xuất trong tỉnh, trong nước và nâng cao khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp (DN). CVĐ thực sự lan tỏa sâu rộng và nhận được nhiều quan tâm, hưởng ứng tích cực của đông đảo DN cũng như người dân trên địa bàn tỉnh.

Hoàn thành đại hội điểm Mặt trận Tổ quốc cấp xã, nhiệm kỳ 2024 -2029

QTO - Thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã chủ động tham mưu cấp uỷ, phối hợp với chính quyền cùng cấp ban hành văn bản nhằm lãnh đạo thành công đại hội MTTQ các cấp. Công tác chuẩn bị đại hội MTTQ Việt Nam hiện nay được tiến hành, trong đó các huyện, thị xã, thành phố đã hoàn thành đại hội điểm MTTQ Việt Nam cấp xã, qua đó làm cơ sở rút kinh nghiệm, thực hiện tốt hơn công tác đại hội các đơn vị khác tại địa phương.

Dự báo tình hình thế giới năm 2024

Thế giới bước vào năm mới 2024 với nhiều vấn đề nổi cộm vẫn chưa tìm được giải pháp triệt để. Mặc dù lãnh đạo các quốc gia, tổ chức quốc tế đã truyền đi một thông điệp năm mới tích cực song nhiều dự báo cho thấy tình hình không mấy khả quan.
Trang 8 trong 150 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 40 80 110 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1020
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1020
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81572125