Ban Thường vụ Tỉnh ủy tăng cường chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát

Ngay sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác kiểm tra, giám sát.

Đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất đầu tư xây dựng dự án đường biên giới Khe Sanh – Sa Trầm, tỉnh Quảng Trị

Tuyến đường biên giới Khe Sanh – Sa Trầm kết nối từ thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa đến cửa khẩu Cóc phía Việt Nam và cửa khẩu A Xóc nước bạn Lào chiều dài khoảng 22km. Đây là một đoạn tuyến của hệ thống đường mòn Hồ Chí Minh trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Tuyến đường giữ vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh khu vực phía Tây của tỉnh Quảng Trị. Tuyến đường đi qua khu vực có địa hình khó khăn, khoảng 10km đầu tuyến đã được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp V miền núi.

HĐND tỉnh chấp thuận đề xuất báo cáo chủ trương đầu tư dự án “Phát triển cơ sở hạ tầng du lịch hỗ trợ cho tăng trưởng toàn diện khu vực tiểu vùng sông Mêkông mở rộng, giai đoạn 2” - Tiểu dự án tại Quảng Trị

Ngày 18/7/2018, HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết chấp thuận đề xuất báo cáo chủ trương đầu tư dự án “Phát triển cơ sở hạ tầng du lịch hỗ trợ cho tăng trưởng toàn diện khu vực tiểu vùng sông Mêkông mở rộng, giai đoạn 2” - Tiểu dự án tại Quảng Trị.

Một số kết quả hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018) trên địa bàn tỉnh

Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Không có quốc gia nào trên thế giới lại có nhiều nghĩa trang liệt sĩ như ở Việt Nam. Có lẽ không có địa phương nào trong cả nước như tỉnh Quảng Trị có 72 nghĩa trang liệt sỹ, trong đó có 2 nghĩa trang liệt sỹ quốc gia. Vào những ngày tháng 7 hàng năm, nhiều hoạt động tri ân thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, được Nhân dân cả nước tổ chức thực hiện, chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần đối với gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng.

Hội LHPN tỉnh và BCH Bộ đội Biên phòng Tỉnh: Ghi nhân chặn đường 20 năm phối hợp hoạt động

Quảng Trị có đường biên giới dài 206 km giáp với hai tỉnh Savannakhet và Salavan của nước bạn Lào, có bờ biển dài 75 km, có vị trí quan trọng cả về chính trị, kinh tế, đối ngoại và quốc phòng an ninh. Địa bàn biên giới có 29 xã, thị trấn (tuyến biển có 11 xã, 2 thị trấn; tuyến núi 15 xã, 1 thị trấn). Để bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới và giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, từ năm 1998 đến nay các cấp hội phụ nữ trong toàn tỉnh Quảng Trị tích cực phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, đi vào chiều sâu.

Đảng uỷ Sư đoàn 968 (Quân khu 4):Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, khóa XII

Ngày 01-8-2018, Đảng uỷ Sư đoàn 968 (Quân khu 4) tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khoá XII) cho 100% cán bộ chủ trì các cơ quan, đơn vị và sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp cấp tá trong toàn Sư đoàn.

Đảng uỷ Sư đoàn 968 (Quân khu 4): Thi bí thư chi bộ giỏi năm 2018

Ngày 31/7/2018, Đảng uỷ Sư đoàn 968 (Quân khu 4) tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2018. Tham gia Hội thi có 16 đồng chí là bí thư chi bộ đã đạt kết quả cao trong hội thi Bí thư Chi bộ ở cấp cơ sở.

Một số nét mới trong thực hiện cải cách tư pháp ở ngành tòa án 6 tháng đầu năm 2018

Nghị quyết 49/NQ- TW ngày 2/6/2005 của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020, đã xác định: Tòa án là khâu trung tâm của quá trình cải cách, xét xử là khâu trọng tâm của toàn bộ hoạt động tư pháp. Với tinh thần đó, TAND tỉnh đã và đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp cải cách tư pháp nhằm nâng cao vị thế của ngành tòa án, nâng cao chất lượng công tác xét xử, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ghi nhận kết quả bước đầu thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” của các cấp Hội phụ nữ Quảng Trị.

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 - 2020 do Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN tỉnh đã xây dựng kế hoạch, lựa chọn 5 xã thuộc địa bàn biên giới đặc biệt khó khăn thuộc 2 huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông, tiến hành làm việc với chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan để triển khai chương trình.

TỰ HÀO VỀ TRUYỀN THỐNG, NÂNG CAO TRÁCH NHIỆM TIÊN PHONG

Ngày 01 tháng 8 năm nay, cùng với ngành Tuyên giáo cả nước, ngành Tuyên giáo tỉnh ta kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống của mình. Tuy là kỷ niệm năm lẻ, nhưng chẵn hay lẻ, vẫn nói lên trọn vẹn ý nghĩa lớn lao. Truyền thống được hun đúc, qua dòng chảy của lịch sử và khơi dậy trong đội ngũ những người làm công tác tuyên giáo cả nước nói chung, những người làm công tác tuyên giáo tỉnh Quảng Trị nói riêng một niềm tự hào chính đáng.
Trang 6 trong 49 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 20 > >>

Sự kiện nổi bật

Theo bạn, ngành Công nghệ thông tin có nên được đào tạo chuyên sâu hơn từ cấp học Phổ thông?
Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 213
    • Thành viên Thành viên 5
    • Tổng Tổng 218
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 5101129