Tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đến cuối năm 2017 giảm còn 11,52%

Bằng việc thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững và nhiều chương trình, dự án và các giải pháp đúng cho công tác giảm nghèo, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh đến cuối năm 2017 giảm còn 11,52% tương ứng với 19.541 hộ; tỷ lệ hộ cận nghèo 6,85%, tương ứng với 11.613 hộ.

Tổng kết công tác thể dục, thể thao năm 2017 trên địa bàn tỉnh

Trong năm qua, phong trào thể dục, thể thao trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác quản lý Nhà nước về hoạt động thể dục, thể thao được các cấp, các ngành chú trọng; các thiết chế thể thao từ tỉnh đến cơ sở từng bước được quan tâm đầu tư; công tác tổ chức và quản lý các giải đấu thể thao ở các cấp ngày càng chặt chẽ và chất lượng được nâng lên.

Một số kết quả đạt được của Sở Tài nguyên và Môi trường trong năm 2017

Thời gian qua, với chức năng là cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh có chức năng tham mưu, giúp UBND tỉnh quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường gồm: đất đai, tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, địa chất, môi trường, khí tượng thủy văn, biến đổi khí hậu, đo đạc và bản đồ, quản lý tổng hợp và thống nhất về biển và hải đảo, quản lý và tổ chức thực hiện các dịch vụ công về các lĩnh vực thuộc phạm vi chức năng của Sở, Sở Tài nguyên và Môi trường đã cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hoạt động văn hóa trên địa bàn tỉnh Quảng trị năm 2017

Năm 2017, các hoạt động lễ lớn của tỉnh như: Lễ Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn; Lễ hội “Thống nhất non sông - 2017” - kỷ niệm 42 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 45 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị; Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ; 45 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành Cổ và thị xã Quảng Trị... được tổ chức trang trọng, tạo ấn tượng sâu sắc trong lòng Nhân dân và bạn bè trong và ngoài nước. Qua đó, đã quảng bá hình ảnh về mảnh đất và con người Quảng Trị; cổ vũ phong trào thi đua yêu nước, phát huy truyền thống, nêu cao ý chí quyết tâm, vượt qua thách thức, khó khăn để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Một số kết quả đạt được trong lĩnh vực du lịch năm 2017

Năm 2017, hoạt động kinh doanh du lịch có nhiều bước phát triển khởi sắc. Những ảnh hưởng của sự cố môi trường biển tiếp tục được khắc phục và chuyển biến tích cực. Trong năm, doanh thu của ngành du lịch ước đạt 1.520 tỷ đồng; đón 1.649 nghìn lượt khách tham quan, trong đó khách quốc tế 146 nghìn lượt, khách nội địa 148.000 nghìn lượt.

Đảm bảo an toàn thông tin liên lạc phục vụ Tết nguyên đán 2018

Trong những ngày cuối năm, nhu cầu sử dụng các dịch vụ Bưu chính, Viễn thông tăng cao. Do đó, Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông thực hiện nhiều biện pháp nhằm bảo đảm an toàn mạng lưới Bưu chính, Viễn thông, an toàn thông tin và thông tin thông suốt phục vụ các cơ quan, tổ chức, đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ Bưu chính, Viễn thông của người dân. Đồng thời, tránh tình trạng kẻ gian lợi dụng dịch vụ Bưu chính, Viễn thông thực hiện mưu đồ xấu như phát tán nội dung phản động, vận chuyển hàng lậu... trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Triển khai thực hiện các kiến nghị của Đoàn công tác số 5 Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng

Để thực hiện nghiêm túc các kiến nghị của Đoàn công tác số 5 Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, góp phần đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch số 73-KH/TU ngày 24/1/2018 .

Năm 2017 : ngành tòa án tỉnh đã giải quyết đạt 97,6% vụ án, vụ việc

Thực hiện tinh thần cải cách tư pháp, trong năm 2017, Tòa án nhân dân hai cấp thực hiện tốt nguyên tắc tranh tụng, nâng cao chất lượng xét xử, tạo chuyển biến trong công tác xét xử các vụ án theo tinh thần cải cách tư pháp, phù hợp với quy định của pháp luật tố tụng mới; tính dân chủ trong hoạt động xét xử được đề cao, quyền của bị cáo, đương sự, luật sư được đảm bảo.

Năm 2017, công tác kiểm sát có nhiều chuyển biến tiến bộ

Trong năm 2017, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo Viện KSND hai cấp thực hiện có hiệu quả chủ trương của Đảng và Chỉ thị công tác của ngành kiểm sát nhân dân năm 2017; tăng cường các biện pháp kiểm sát, đẩy mạnh thực hiện các khâu công tác để đạt và vượt chỉ tiêu nghiệp vụ do Quốc hội và ngành giao.

Năm 2017, hoạt động bổ trợ tư pháp có nhiều chuyển biến tích cực

Trong năm 2017, Sở Tư pháp đã tham mưu UBND tỉnh kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật của người dân tại cơ sở, xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước trên địa bàn tỉnh năm 2017; tham mưu kế hoạch hoạt động của Hội đồng phối hợp PBGDPL năm 2017; kế hoạch tổ chức lớp bồi dưỡng cho báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật. Tổ chức 02 hội nghị tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tham nhũng và hội nghị triển khai Nghị định 22/2015/NĐ-CP, Luật đấu giá tài sản. Đề nghị Bộ Tư pháp công bố danh sách quản tài viên hành nghề thanh lý, quản lý tài sản. Ban hành các văn bản triển khai thực hiện Thông tư 257/TT-BTP-BTC về quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý, sử dụng phí công chứng, phí chứng thực. Chỉ đạo các phòng tư pháp cấp huyện và tư pháp cấp xã bố trí địa điểm chứng thực tại “Tổ tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế 1 cửa” hoặc ở Văn phòng UBND cùng cấp tạo điều kiện người dân tiếp cận với công tác chứng thực nhanh chóng, th
Trang 112 trong 145 << < 40 70 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 140 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 970
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 970
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76564169