Một số giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số năm 2024

Năm 2024 được xác định là năm tăng tốc để sớm hoàn thành các mục tiêu đặt ra tại Nghị quyết số 02-NQ/TU, ngày 04/11/2021 của Tỉnh ủy Quảng Trị về chuyển đổi số tỉnh Quảng Trị đến năm 2025 định hướng đến năm 2030, đồng thời thực hiện chủ đề “Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động” (theo đề xuất của Bộ Thông tin và Truyền thông). Theo đó, trong công văn số 22/STTTT-BCVT&CNTT, ngày 04/01/2024 gửi UBND tỉnh về việc chuẩn bị nội dung phục vụ Hội nghị triển khai khai kế hoạch năm 2024 của tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông đã đề xuất 05 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện kế hoạch chuyển đổi số của tỉnh năm 2024, cụ thể là:

Tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho học sinh

Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đã có nhiều chủ trương, giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; trong đó, việc bảo đảm an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh là một trong những ưu tiên hàng đầu. Các cấp, các ngành đã quán triệt, triển khai nghiêm túc, đạt được những kết quả tích cực.

Đẩy mạnh các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo là nhiệm vụ trọng tâm của các cấp, các ngành, các địa phương, cơ quan, đơn vị, cả hệ thống chính trị, của toàn dân. Nhà nước thực hiện định hướng, điều phối, xây dựng thể chế, chính sách, kiến tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động hiệu quả của toàn hệ thống khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Phát huy giá trị tài liệu lưu trữ góp phần phát triển KT - XH của tỉnh

Cách đây 78 năm, ngày 3/1/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Thông đạt số 01-C/VP gửi các ông Bộ trưởng trong đó nêu rõ: “Xét rằng một vài công sở đã tự tiện hủy bỏ hay bán các công văn và hồ sơ cũ. Hành động ấy có tính cách phá hoại, vì sợ làm mất những tài liệu có giá trị đặc biệt về phương diện kiến thiết quốc gia”. Thông đạt này không chỉ góp phần ngăn chặn tình trạng tùy tiện hủy bỏ hồ sơ, tài liệu lưu trữ mà còn nâng cao ý thức của cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) đối với việc giữ gìn và phát huy giá trị tài liệu lưu trữ quốc gia. Đây là một trong những văn bản đầu tiên của Nhà nước ta về công tác lưu trữ, đặt nền móng quan trọng cho ngành lưu trữ Việt Nam.

10 DẤU ẤN ĐỐI NGOẠI NỔI BẬT CỦA TỈNH QUẢNG TRỊ NĂM 2023

Năm 2023 là năm thứ ba thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Cùng với những thành tựu trên các mặt chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, hoạt động đối ngoại tỉnh Quảng Trị đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Chúng ta cùng điểm lại các sự kiện nổi bật được ghi nhận sau đây:

Phê duyệt Quy hoạch tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Ngày 29/12/2023, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 1737/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hội nghị giao ban cộng tác viên dư luận xã hội quý IV/2023

Sáng 29/12/2023, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban Cộng tác viên Dư luận xã hội cấp tỉnh quý IV năm 2023. Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

CHÀO NĂM MỚI 2024

Năm 2023, tình hình thế giới diễn biến nhanh, phức tạp; cạnh tranh chiến lược nước lớn, xung đột Nga - Ukraine ngày càng gay gắt, gần đây xảy ra xung đột tại Dải Gaza; kinh tế toàn cầu và nhiều quốc gia, đối tác tăng trưởng chậm lại; lạm phát neo ở mức cao dẫn đến nhiều nền kinh tế lớn duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt, lãi suất cao. Nợ công toàn cầu tăng mạnh, nhiều quốc gia phải đối mặt với khủng hoảng nợ. Các thị trường tài chính, tiền tệ, bất động sản tiềm ẩn nhiều rủi ro; hoạt động xuất, nhập khẩu bị thu hẹp. Tác động của đại dịch Covid - 19 kéo dài; an ninh năng lượng, an ninh lương thực, an ninh mạng gặp nhiều thách thức; thiên tai, biến đổi khí hậu gây hậu quả nghiêm trọng. Trong nước, tình hình kinh tế - xã hội và kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn của nền kinh tế được bảo đảm.

Công tác Khuyến học Quảng Trị- một năm nhìn lại

Năm 2023, năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 và là năm thứ ba thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Mặc dù trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng và của cả nước nói chung gặp nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn về chuyên môn của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự hỗ trợ của các cơ quan, đoàn thể các cấp và sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên Hội Khuyến học trong tỉnh, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Nâng cao hiệu quả hội nhập kinh tế quốc tế, thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh và bền vững giai đoạn 2023 – 2030

Việt Nam hiện đã thiết lập quan hệ chính thức với 189/193 quốc gia, có quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư với trên 224 nước, vùng lãnh thổ, ký 15 Hiệp định thương mại tự do (FTA) với trên 60 đối tác, đã có 71 đối tác công nhận Việt Nam có nền kinh tế thị trường.
Trang 11 trong 150 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 40 80 110 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 775
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 775
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81478960