CPTPP: Doanh nghiệp chủ động kiến tạo môi trường kinh doanh

(Chinhphu.vn) – TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng thách thức trong thực thi CPTPP là rất lớn, nếu không chủ động, doanh nghiệp sẽ khó tận dụng được không gian chính sách còn lại để phục vụ tốt nhất lợi ích của mình.

Tiền lương của cán bộ, công chức, viên chức sẽ thay đổi như thế nào?

(Chinhphu.vn) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 21/5/2018 của Hội nghị Trung ương 7, Khóa XII về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp, trong đó nêu rõ những nội dung cải cách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang (khu vực công).

Nghị quyết 27-NQ/TW: Nhà nước công bố mức lương tối thiểu vùng theo tháng, theo giờ

(Chinhphu.vn) - Nhà nước công bố mức lương tối thiểu vùng theo tháng và theo giờ, tiền lương bình quân trên thị trường đối với các ngành nghề và hỗ trợ cung cấp thông tin thị trường lao động, không can thiệp trực tiếp vào chính sách tiền lương của doanh nghiệp.

GEF tập trung giải quyết các vấn đề môi trường cấp bách

(Chinhphu.vn) - Diễn ra từ ngày 27-28/6 tại Đà Nẵng, Kỳ họp lần thứ 6 Đại Hội đồng Quỹ Môi trường Toàn cầu (GEF) sẽ tập trung giải quyết các vấn đề môi trường cấp bách nhất hiện nay.

CPTPP sẽ tạo nên “cách kiếm tiền mới” và sức ép cải cách lớn hơn

(Chinhphu.vn) - Tác động của CPTPP về mở cửa thị trường là áp lực, cơ hội và những chuẩn mực thúc đẩy cải cách thể chế trong nước. Các doanh nghiệp cần phải có cái nhìn rộng hơn, CPTPP không chỉ liên quan đến giá trị xuất khẩu nhập khẩu, mà mở ra nhiều “sân chơi, cách kiếm tiền mới”, không chỉ thị trường các nước tham gia CPTPP mà cả các nền kinh tế khác.

Thừa nhận BOT “nóng”, Bộ trưởng Bộ GTVT hứa sẽ giải quyết ổn thoả

(Chinhphu.vn) - Thừa nhận vấn đề các trạm BOT “chưa bao giờ nóng như vừa qua”, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho rằng, nếu sắp xếp, giải quyết không ổn thoả thì dư luận không tốt, việc đầu tư vào kết cấu hạ tầng trong thời gian tới sẽ gặp khó khăn.

Điều kiện kinh doanh tạm nhập, tái xuất hàng thực phẩm đông lạnh

(Chinhphu.vn) - Nghị định số 69/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định cụ thể danh mục hàng hóa kinh doanh tạm nhập, tái xuất có điều kiện gồm: Danh mục hàng thực phẩm đông lạnh kinh doanh tạm nhập, tái xuất có điều kiện; Danh mục hàng hóa có thuế tiêu thụ đặc biệt kinh doanh tạm nhập, tái xuất có điều kiện và Danh mục hàng hóa đã qua sử dụng kinh doanh tạm nhập, tái xuất có điều kiện.

Hoàn thiện dự thảo Nghị định về kinh doanh khí

(Chinhphu.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 19/2016/NĐ-CP ngày 22/3/2016 của Chính phủ về kinh doanh khí.

Tăng cường công tác kiểm tra, chống buôn lậu, gian lận thương mại

(ĐCSVN) - Trong thời gian tới Ban Chỉ đạo 389 các bộ, ngành chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại và theo chức năng, địa bàn, lĩnh vực quản lý.

print Nâng cao ý thức người sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình sản xuất

(ĐCSVN) - Công tác bảo vệ thực vật đóng một vai trò quan trọng trong sản xuất nông sản. Tuy nhiên, những yêu cầu ngày càng khắt khe hơn của người tiêu dùng trong nước cũng như nước ngoài về chất lượng nông sản đang đặt ra những thách thức mới cho ngành bảo vệ thực vật.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 530
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 530
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 74082577