Quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương

(Chinhphu.vn) - Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 12/2018/TT-BCT quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương.

Đề xuất phối hợp trong thanh tra lao động, an toàn, vệ sinh lao động

(Chinhphu.vn) – Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư hướng dẫn điểm b khoản 3 Điều 22 Nghị định số 110/2017/NĐ-CP ngày 4/10/2017 của Chính phủ về tổ chức hoạt động của Thanh tra ngành Lao động - Thương binh và Xã hội về phối hợp trong thanh tra lao động, an toàn, vệ sinh lao động.

DN kiến nghị về quy định tăng cường vi chất trong chế biến thực phẩm

(Chinhphu.vn) - Các doanh nghiệp (DN) thực phẩm kiến nghị Bộ Y tế khẩn trương sửa đổi, bổ sung Nghị định số 09/2016/NĐ-CP của Chính phủ về tăng cường vi chất dinh dưỡng trong thực phẩm theo nội dung được nêu trong Nghị quyết 19-2018/NQ-CP.

Giá USD tăng mạnh, tỷ giá trung tâm tăng 10 đồng

(Chinhphu.vn) - Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 26/6 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 22.625 VND, tăng 10 đồng so với hôm qua.

FTA Việt Nam-Eu: Tiếp tục tăng tốc để về đích

(Chinhphu.vn) - Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU đã hoàn tất việc đàm phán lại liên quan đến quá trình rà soát pháp lý. Đây là bước đột phá nhằm tiến tới chính thức ký kết và sau đó là phê chuẩn Hiệp định.

Các doanh nghiệp FDI chuyển giao công nghệ mới còn hạn chế

(Chinhphu.vn) – Việt Nam là điểm đến hấp dẫn của đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), tuy nhiên, việc chuyển giao công nghệ trong khu vực này còn hạn chế, cần có những cơ chế chính sách cũng như nỗ lực từ các doanh nghiệp trong nước để vốn FDI có hiệu quả lan toả lớn hơn.

Phát hành tín chỉ carbon ra thị trường quốc tế

(Chinhphu.vn) – Ngày 26/6, tại Bộ NN&PTNT đã diễn ra Lễ công bố Phát hành trên thị trường quốc tế hơn 1 triệu tín chỉ carbon theo cơ chế tự nguyện từ các công trình khí sinh học quy mô nông hộ Dự án Chương trình khí sinh học cho ngành Chăn nuôi Việt Nam 2016-2020.

Lần đầu tiên Việt Nam xuất khẩu thịt lợn chính ngạch

(Chinhphu.vn) - Lô hàng thịt lợn đầu tiên của Việt Nam đã chính thức được xuất khẩu sang nước ngoài.

Báo Mỹ kêu gọi công nhận nền kinh tế thị trường của Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Ngày 25/6, ngày làm việc đầu tiên của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại thủ đô Washington (Mỹ), tờ The Washington Times đã đăng bài phân tích cho rằng Mỹ nên công nhận nền kinh tế thị trường của Việt Nam.

Các cơ quan phòng, chống tham nhũng phải là “thanh bảo kiếm” sắc bén

(Chinhphu.vn) – Theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các cơ quan nội chính, kiểm tra, thanh tra, điều tra, kiểm sát, xét xử phải là những "thanh bảo kiếm" sắc bén, có dũng khí đấu tranh ngăn chặn những việc làm sai trái, lợi ích nhóm, mưu lợi cá nhân;…
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 345
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 345
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 53814850