Nâng cao chất lượng lao động trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

(ĐCSVN) - Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 dự báo sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm mới cho người lao động, tuy nhiên cũng đòi hỏi chất lượng lao động cần được nâng lên. Đây là thách thức không nhỏ đối với thị trường lao động Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Lãng phí sách giáo khoa là có thật

(Chinhphu.vn) - Trả lời chất vấn của đại biểu về tình trạng lãng phí sách giáo khoa hiện nay, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ thừa nhận, lãng phí sách giáo khoa là có thật.

Ba nhóm giải pháp chấn chỉnh tiêu cực thi cử

(Chinhphu.vn) - Sáng 1/11, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về tình trạng lãng phí sách giáo khoa và chấn chỉnh tiêu cực trong thi cử.

Việt Nam có triết lý giáo dục của mình

(Chinhphu.vn) – Đây là khẳng định của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khi trả lời câu hỏi của đại biểu Nguyễn Huy Thái (tỉnh Bạc Liêu) về vấn đề này trong phiên chất vấn sáng 1/11.

ĐBQH tranh luận thẳng thắn về con số “vi phạm khủng khiếp”

(Chinhphu.vn) – Trên diễn đàn Quốc hội, nhiều đại biểu đã tranh luận về những con số “vi phạm rất khủng khiếp” của cơ quan điều tra được đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đưa ra.

Cẩn trọng với thông tin quảng cáo Đông trùng hạ thảo Vinh Gia

(Chinhphu.vn) – Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa ra thông báo: Cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên website: http://www.dongtrunghạthaovinhgia.vn.

Chuyển giao gần 4.700 kỹ thuật y tế cho tuyến dưới

(Chinhphu.vn) - Từ năm 2010 đến nay đã có 4.689 kỹ thuật y tế được bệnh viện (BV) tuyến trên chuyển giao cho tuyến dưới. Hầu hết các kỹ thuật được đánh giá là thực hiện tốt, BV tuyến dưới làm chủ được kỹ thuật.

Liên thông xét nghiệm: Càng sớm càng tiết kiệm cho người bệnh

(Chinhphu.vn) - Trả lời đại biểu Nguyễn Anh Trí (TP. Hà Nội) về vấn đề liên thông kết quả xét nghiệm y tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Liên thông sớm ngày nào thì tiết kiệm cho người bệnh. Quan trọng hơn là chữa bệnh tốt hơn.

Bốn giải pháp xử lý đối tượng xúc phạm nhân phẩm trên mạng

(Chinhphu.vn) - Là người mở đầu phiên chất vấn sáng 1/11, trả lời câu hỏi của đại biểu, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết: “Về vấn đề xúc phạm nhân phẩm trên mạng xã hội, chúng tôi đã phối hợp với Bộ TT&TT và các cơ quan chức năng xử lý một số vụ việc, một số đối tượng nhưng vẫn còn khó khăn, vì tính nặc danh của thông tin trên mạng, vi phạm không chỉ trong nước, mà có tính quốc gia, xuyên quốc tế trên Internet”.

Đến năm 2021 giảm tối thiểu 10% đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực TTTT

(Chinhphu.vn) - Từ nay đến năm 2021 giảm tối thiểu 10% đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực thông tin và truyền thông (không gồm cơ quan báo chí) và 10% biên chế sự nghiệp hưởng lương từ ngân sách nhà nước so với năm 2015.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 667
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 667
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 64029128