Ban Dân vận Tỉnh ủy khẩn trương hoàn thành các nhiệm vụ, đầu việc Thường trực Tỉnh ủy giao trong năm 2018

Bám sát kết luận chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại các phiên làm việc với lãnh đạo Ban và các Hội nghị giao ban công tác đảng, công tác mặt trận, đoàn thể, các Hội nghị về triển khai Quy chế dân chủ cơ sở, công tác tôn giáo, hội quần chúng có liên quan đến trách nhiệm của Ban, Ban Dân vận Tỉnh uỷ đã chủ động xây dựng kế hoạch; lựa chọn, sắp xếp các nhiệm vụ, đầu việc được giao tại các văn bản riêng lẻ thành các nhóm nhiệm vụ một cách có hệ thống; phân công các đơn vị, bộ phận và cá nhân liên quan tổ chức thực hiện.

Chú trọng đào tạo nguồn lao động tay nghề cao tại huyện Triệu Phong

Triệu Phong là một trong những huyện đi đầu trong công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động trên địa bàn tỉnh. Năm 2017, toàn huyện có 830 học viên tham gia các lớp đào tạo nghề, nâng cao kỹ năng và không ít học viên sau khi kết thúc khóa học đã tìm kiếm được việc làm ổn định, qua đó thấy được hiệu quả công tác đào tạo nghề cho lao động ở địa phương. Phát huy thành quả đã đạt được, Triệu Phong tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, hướng đến cung ứng cho thị trường lao động có tay nghề cao, đặc biệt là đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động tại Khu kinh tế Đông Nam tỉnh trong thời gian sắp tới.

Quân khu 4: Thanh tra thực hiện nhiệm vụ quân sự; hậu cần, kỹ thuật, tài chính, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đối với Sư đoàn 968

Từ ngày 04-14/9/2018, Đoàn Thanh tra Quốc phòng Quân khu 4 do đồng chí Đại tá Hoàng Văn Thanh - Chánh thanh tra làm trưởng đoàn đã đến thanh tra việc thực hiện nhiệm vụ quân sự; hậu cần, kỹ thuật, tài chính, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đối với Sư đoàn 968.

Huyện ủy Cam Lộ tổ chức hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Thực hiện Chương trình công tác toàn khoá, ngày 11/9/2018, Huyện ủy Cam Lộ đã tổ chức hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Phan Văn Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các ban Đảng, Văn phòng Tỉnh uỷ.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đông Hà lần thứ 13

Ngày 11/9/2018, Ban Thường vụ Thành ủy Đông Hà tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 13, nhiệm kỳ 2015 - 2020 để đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 - 2020; kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 28/5/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển thành phố Đông Hà đến năm 2020 và kiện toàn nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị.

Trung đoàn 19 - Điểm sáng trong phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới"

Trung đoàn bộ binh 19, Sư đoàn 968 (Quân khu 4) là đơn vị chủ lực đủ quân đóng quân trên địa bàn huyện Cam Lộ (Quảng Trị) với nhiệm vụ chính trị trung tâm là huấn luyện, SSCĐ và cơ động thực hiện các nhiệm vụ đột xuấ trên địa bàn 3 tỉnh phía Nam Quân khu, tình hình địa bàn đơn vị đứng chân cơ bản ổn định, kinh tế - xã hội phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Tuy nhiên, bên cạnh đó, tình hình giao thông nông thôn, điện, đường, trường, trạm một số địa phương xuống cấp; các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc ít người chất lượng cuộc sống còn nhiều khó khăn, cơ sở hạ tầng phục vụ cho công tác giáo dục, văn hóa, y tế chưa đáp ứng được yêu cầu, tiêu chuẩn nông thôn mới. Đặc biệt tại xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị tổng số 5.634 người dân thì có đến 180 hộ nghèo, 32 hộ thuộc diện khó khăn, neo đơn, 338 người/79 hộ đồng bào dân tộc thiểu số, thu nhập bình quân 23 triệu đồng/người/năm. Những khó khăn trên đã ảnh hưởng khôn

Khởi nghiệp từ mô hình kinh tế chăn nuôi, buôn bán trên Đảo Cồn Cỏ

Sinh ra và lớn lên tại xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Năm 2010, chị Hoàng Thị Lam lập gia đình cùng anh Ngô Quang, quê ở Hải Trường, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, là nhân viên trạm điện Cồn Cỏ. Sau khi kết hôn chị quyết định ra đảo sinh sống và lập nghiệp cùng chồng và đã khởi nghiệp từ mô hình kinh tế chăn nuôi, buôn bán phục vụ người dân và khách du lịch trên đảo.

Mặt trận Tổ quốc phương Đông Lễ làm tốt công tác chăm lo cho người ngèo

Một trong những nhiệm vụ hàng đầu của MTTQ VN phường chính là hoạt động vì người nghèo, với việc vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”, xây dựng những ngôi nhà đại đoàn kết cho người nghèo, người yếu thế trong xã hội. Những việc làm vì người nghèo, hướng về người nghèo của MTTQ VN phường trải qua nhiều năm tháng, bền bỉ và khiêm nhường thể hiện lòng nhân ái, “thương người như thể thương thân” trong truyền thống đạo nghĩa của dân tộc ta. Mặt trận đã góp phần quan trọng trong công tác chăm lo cho người nghèo, tạo điều kiện để bà con vươn lên thoát nghèo, cải thiện đời sống cho gia đình. Những nỗ lực đó đã góp phần to lớn trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội và giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn phường trong thời qua.

Đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện Cam Lộ

Với sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn, sau 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (giai đoạn 2), toàn huyện đã có sự chuyển biến từ nhận thức đến hành động, huy động sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị, xã hội từ huyện đến cơ sở, góp phần cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của người dân và điều kiện về y tế, giáo dục, văn hoá, thay đổi cảnh quan môi trường ở nông thôn trên địa bàn.

Đối thoại chính sách hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và phát triển kinh tế hộ

Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với UBND huyện Cam Lộ, Hội LHPN huyện Cam Lộ tổ chức buổi đối thoại chính sách hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và phát triển kinh tế hộ gia đình. Tham dự buổi đối thoại có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, liên quan cấp tỉnh và huyện Cam Lộ cùng hơn 50 cán bộ hội cơ sở và các hội viên là chủ hộ sản xuất, kinh doanh cùng một số doanh nghiệp, HTX trên địa bàn.
Trang 97 trong 129 << < 30 60 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin cơ sở

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 718
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 719
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81598313