NHÀ MÁY TINH BỘT SẮN HƯỚNG HOÁ GẮN KẾT VỚI NHÀ NÔNG Ở VÙNG SÂU, VÙNG XA

Nhà máy tinh bột sắn Hướng Hoá là đơn vị thành viên thuộc Công ty Cổ phần Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị, Nhà máy được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 3 năm 2004. Khi mới thành lập, có thể nói xuất phát điểm là bằng không vì đây là khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, hầu hết người dân đều ở trong diện hộ nghèo, là đồng bào dân tộc thiểu số nằm phía Nam huyện Hướng Hoá, giáp biên giới với nước bạn Lào. Trước thực trạng đó, sau khi tìm hiểu các đặc điểm của vùng Lìa, cùng với việc nghiên cứu thị trường, Nhà máy đã tìm ra được lời giải cho bài toán khó khăn ở vùng Lìa, đó là liên kết với các hộ dân để xây dựng vùng nguyên liệu sắn. Bởi vì cây sắn đã được người dân ở đây trồng từ lâu đời, loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc, rất thích hợp với khí hậu, thổ nhưỡng ở vùng Lìa.

LĐLĐ huyện Triệu Phong – Quảng Trị: Lễ ký kết thỏa ước lao động tập thể và trao quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Hưởng ứng Tháng Công nhân và chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, ngày 07/5/2021, LĐLĐ huyện Triệu Phong tổ chức Lễ ký kết thỏa ước lao động tập thể và trao quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Đăng Bảo – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, giám đốc và chủ tịch CĐCS 5 doanh nghiệp: Công ty TNHH MTV Wood Pelets Triệu Phong, Công ty TNHH Chế biến gỗ Quang Huy, Công ty TNHH MTV Gỗ Nguyên Phong, Công ty TNHH MTV Mạnh Triều, Công ty TNHH Chế biến lâm sản Huy Phong.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc với cử tri huyện Hướng Hóa

Ngày 08/5/2021, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV gồm: UVTƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng; Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Hồ Thị Minh; Trưởng Ban Phong trào thanh niên Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh Trần Thị Như Quỳnh; Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy Hướng Hóa Hồ Thúy Vinh có các buổi tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử trên địa bàn huyện Hướng Hóa. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh Hồ Thị Lệ Hà; Bí thư Huyện ủy Lê Minh Tuấn; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hồ Văn Vinh; Chủ tịch UBND huyện Đặng Trọng Vân tham dự buổi tiếp xúc cử tri.

Trồng thử nghiệm 10 mô hình cây dong riềng ở các xã, thị trấn

Huyện Hướng Hóa vừa thống nhất chủ trương để Công ty cổ phần Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị thực hiện chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây dong riềng lấy bột, theo đó Công ty cổ phần Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị phối hợp với các phòng liên quan và các xã, thị trấn khảo sát, trồng thử nghiệm 10 mô hình cây dong riềng lấy bột, mỗi mô hình với diện tích 200 m2, Công ty hỗ trợ giống, phân bón và bao tiêu sản phẩm. Sau khi trồng thử nghiệm mô hình dong riềng mang lại hiêu quả, Công ty sẻ nhân rộng trên địa bàn toàn huyện.

TRIỆU PHONG PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI TRƯỚC NĂM 2025

Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Triệu Phong đã có những chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, làm thay đổi khá toàn diện bộ mặt nông nghiệp, nông thôn; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên. Hiện có 12/17 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 70,59%, bình quân toàn huyện đạt 18,2/19 tiêu chí theo bộ tiêu chí xã Nông thôn mới và huyện đạt 5/9 tiêu chí theo bộ tiêu chí huyện nông thôn mới.

NHÌN LẠI SAU 5 NĂM TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG 4 GẮN VỚI CHỈ THỊ SỐ 05-CT/TW CỦA BỘ CHÍNH TRỊ Ở ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ ĐÔNG HÀ

Sau 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cấp ủy, tổ chức đảng trên địa bàn Thành phố Đông Hà đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc, chặt chẽ và đạt được những kết quả tích cực.

THÀNH PHỐ ĐÔNG HÀ: PHÁT HUY VAI TRÒ CỦA MẶT TRẬN CÁC CẤP TRONG CÔNG TÁC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂ HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 – 2026

Chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, thời gian qua, Mặt trận Tổ quốc các cấp trên địa bàn thành phố Đông Hà đã phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác bầu cử, góp phần bảo đảm để cuộc bầu cử được tiến hành dân chủ, đúng pháp luật, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Hội nghị Ban chấp hành bầu Chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 6/5/2021, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị Ban chấp hành bầu Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh nhiệm kỳ 2016-202. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phan Văn Phụng – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, cùng các đồng chí Ủy viên BCH Hội LHPN tỉnh khóa XIV.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy rà soát công tác tuyên truyền bầu cử tại Quảng Trị

Ngày 06/5/2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị đã tổ chức cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh Đoàn Quảng Trị, Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Báo Quảng Trị, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh. Đồng chí Hồ Đại Nam – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phiên họp.

THÀNH PHỐ ĐÔNG HÀ ĐẨY MẠNH PHONG TRÀO XÂY DỰNG GIA ĐÌNH VĂN HÓA

Xã hội ngày nay đang phát triển mạnh mẽ, cùng với đó những vấn đề mới nảy sinh, trong đó vấn đề gia đình cũng có biến đổi phức tạp, trong khi gia đình có vai trò và vị trí hết sức quan trọng. Thành phố Đông Hà, dù là một thành phố trẻ nhưng trong những năm qua với sự nỗ lực của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và nhân dân trong toàn thành phố đã chú trọng đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình văn hóa và đã đạt được những kết quả bước đầu.
Trang 43 trong 125 << < 30 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 60 90 120 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin cơ sở

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 785
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 785
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 71322141