Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp tỉnh hưởng ứng chủ đề "Năm doanh nghiệp" tỉnh Quảng Trị 2018

Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị hiện có 55 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, trong đó có 54 tổ chức cơ sở đảng ở các loại hình doanh nghiệp và Chi bộ cơ quan Đảng uỷ Khối với tổng số 1.722 đảng viên; các doanh nghiệp trong Khối giải quyết việc làm cho hơn 8.000 lao động. Với chức năng, nhiệm vụ là lãnh đạo các TCCS Đảng trong Khối phát huy vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo, cán bộ, đảng viên thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị sản xuất kinh doanh, xây dựng chi, đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Trung tâm y tế huyện Cam Lộ sau hơn một năm sáp nhập

Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ được sáp nhập theo Quyết định số 44/2016/QĐ-UBND ngày 15/11/2016 của UBND tỉnh trên cơ sở 02 đơn vị Bệnh viện đa khoa huyện Cam Lộ và Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ, thực hiện hai chức năng dự phòng và khám, chữa bệnh.

Hiệu quả từ Chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững

Thời gian qua, Chính quyền thành phố Đông Hà phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) các cấp quan tâm, bám sát nguyện vọng, tích cực thực hiện các chính sách nhằm giúp người nghèo, người cận nghèo trên địa bàn sớm ổn định cuộc sống. Đã có nhiều hộ gia đình được hỗ trợ phương kế sản xuất, góp phần tăng thu nhập; tham gia các lớp đào tạo nghề, giải quyết việc làm; hỗ trợ nhà ở... Cuộc sống người dân thành phố dần thay đổi theo hướng tích cực, qua đó thấy được hiệu quả từ Chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững tại thành phố.

Cam Lộ tổ chức Hội nghị chuyên đề năm 2018 về thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW và quán triệt Quy định số 102 của Bộ Chính trị

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Căn cứ Hướng dẫn số 46-HD/BTGTU ngày 23/01/2018 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Ngày 14/03/2018, Huyện Cam Lộ tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2018 về "Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Quy định 102- QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về " Xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm" cho cán bộ chủ chốt cấp huyện.

Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị Báo cáo viên lần thứ 13

Thực hiện chương trình công tác năm 2018 và quy chế hoạt động của đội ngũ Báo cáo viên Đảng ủy Khối, ngày 14/3/2018, BTV Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức Hội nghị Báo cáo viên lần thứ 13, nhiệm kỳ 2015-2020.

Đông Hà: Chú trọng phát triển sản xuất nông nghiệp đô thị

Năm qua, thời tiết, dịch bệnh diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là cơn bão số 2, bão số 4 và bão số 10 gây mưa lớn làm ngập úng một số vùng, ảnh hưởng đến năng suất và sản lượng của một số sản phẩm nông nghiệp. Trước tình hình đó, chính quyền thành phố Đông Hà phối hợp với các ban ngành có liên quan tích cực hỗ trợ người dân tiếp tục yên tâm tham gia sản xuất, tạo điều kiện cho sản xuất nông nghiệp tại thành phố phát triển.

Nỗ lực chung tay phòng, chống ma tuý

Quảng Trị là một tỉnh có 10 đơn vị hành chính cấp huyện, nằm trên trục giao thông quan trọng của quốc gia có Quốc lộ 1 và đường sắt đi qua, Quốc lộ 9 nằm trên tuyến hành lang kinh tế Đông – Tây; hai cửa khẩu quốc tế là Lao Bảo và La Lay, tại cửa khẩu có trung tâm thương mại, chợ biên giới gắn với các tuyến đường giao thông huyết mạch, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương...,đây cũng là điều kiện thuận để các loại tội phạm ma túy hoạt động, tình trạng ma túy ở Quảng Trị cũng đáng lo ngại, có tác động ảnh hưởng đến môi trường sống, học đường, môi trường văn hóa...Trước tình hình đó, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) trong toàn tỉnh đã nâng cao vai trò, trách nhiệm của mình, thực hiện nhiều biện pháp góp phần phòng tránh tệ nạn ma túy.

Chung tay phòng chống nạn tảo hôn

Đakrông là một huyện miền núi nằm phía Tây Nam tỉnh Quảng Trị, là một trong 64 huyện nghèo của cả nước, với 78% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. Đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo tính đến cuối năm 2017 theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều toàn huyện có 4.486 hộ nghèo (chiếm 45,64%), 822 hộ cận nghèo (chiếm 8,36%), trình độ dân trí thấp, còn những phong tục tập quán lạc hậu. Trong những năm trở lại đây tình trạng tảo hôn đang có chiều hướng gia tăng. Chỉ tính từ năm 2015 đến nay, theo thống kê sơ bộ toàn huyện có 273 trường hợp tảo hôn, trong đó một số xã chiếm số lượng trẻ kết hôn sớm như xã Đakrông, Tà Rụt, Tà Long... Đa số các trường hợp tảo hôn đều là đồng bào dân tộc thiểu số, nghỉ học sớm, công việc chính là làm nương rẫy, nhận thức về hôn nhân, gia đình còn rất hạn chế, chưa có nhiều kiến thức làm cha làm mẹ. Hậu quả là những đôi vợ chồng này đều khó khăn về kinh tế, con cái sinh ra dễ mắc bệnh tật, để lại gánh n

Huyện ủy Triệu Phong quán triệt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018

Vừa qua, Huyện ủy Triệu Phong đã tổ chức hội nghị quán triệt chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" chuyên đề năm 2018 về "Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Dự hội nghị có đồng chí Lê Cảnh Biên-TUV-Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Văn Linh-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Triều Thương-Phó Bí thư-Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy và BCH Đảng bộ huyện khóa XIX.

Chi hội Nông dân thôn Tân Xuân, xã Cam Thuỷ (huyện Cam Lộ) học tập và làm theo Bác

Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Hội Nông dân (HND) các cấp trong tỉnh triển khai sâu rộng, tạo sức lan tỏa rộng lớn, làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cán bộ, hội viên nông dân. Nhiều phong trào tốt, mô hình hay trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được nâng cao về chất lượng. Qua đó xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác. Cùng chung với không khí thi đua trong toàn tỉnh, chi Hội Nông dân Tân Xuân (xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) đã thực hiện có hiệu quả các hoạt động trong học tập và làm theo Bác.
Trang 108 trong 129 << < 30 60 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin cơ sở

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 882
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 882
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81476125