Công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội đạt nhiều kết quả quan trọng

Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự, lực lượng công an tỉnh đã tập trung mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Chủ động nắm tình hình hoạt động của các loại tội phạm, phát hiện và xử lý các vụ việc phát sinh, điều tra xử lý kịp thời các vụ việc phức tạp, đã điều tra, khám phá 39 vụ/44 vụ (đạt 88,6%), triệt phá thành công 06 chuyên án; điều tra, mở rộng làm rõ 35 vụ trộm cắp tài sản... Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tin truyền thông, các ban ngành, đoàn thể tăng cường tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân về âm mưu, phương thức thủ đoạn, hoạt động của các loại tội phạm, các tệ nạn xã hội.

Một số tình hình trật tự an toàn xã hội trong quý I/2019

Trong quý I/ 2019, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định; tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Phạm pháp hình sự xảy ra 83 vụ (tăng 11 vụ so với quý I/2018), làm bị thương 12 người, thiệt hại tài sản khoảng 1,5 tỷ đồng.

Yêu cầu thực hiện nghiêm chế độ báo cáo đột xuất

Thực hiện Quy định 08-QĐ/TU, ngày 29/8/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “Quy định về chế độ báo cáo Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy”, thời gian qua, các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, các địa phương đã cơ bản thực hiện tốt công tác báo cáo định kỳ và báo cáo chuyên đề theo quy định.

Tăng cường quản lý, chấn chỉnh cán bộ, đảng viên và các đoàn đi nước ngoài

Thực hiện Quyết định số 262-QĐ/TU, ngày 06/6/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy "ban hành Quy định quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh Quảng Trị", trong những năm qua, việc cử và quản lý cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đi nước ngoài đã từng bước đi vào nền nếp, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại của tỉnh.

Tăng cường công tác quản lý nhà nước về thanh niên năm 2019

Để tăng cường công tác quản lý nhà nước về thanh niên, thực hiện có hiệu quả các nhiện vụ trọng tâm năm 2019.

Phát huy vai trò xung kích của thanh niên Quảng Trị trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu

Để giải quyết những vấn đề, điểm nóng về môi trường gây bức xúc, ô nhiễm môi trường, khắc phục hậu quả thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu tại địa phương, nhất là khu vực đô thị, nông thôn; thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã xây dựng các chương trình, hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh thiếu nhi trong các hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Sở Khoa học và Công nghệ tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ trên địa bàn tỉnh

Xác định việc hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ phát triển là một việc làm cần thiết, trong năm 2018, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tích cực tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhỏ không chỉ nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp mà còn hỗ trợ xây dựng và phát triển tài sản trí tuệ, nâng cao năng lực sản xuất. Qua đó, các doanh nghiệp hoạt động ngày càng ổn định, thu lợi nhuận cao, góp phần vào phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà.

Quy định của Bộ Chính trị về trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân

Bộ Chính trị vừa ban hành Quy định số 11-QÐi/TW về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân

Công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2018 của các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh

Qua kết quả đánh giá chỉ số cải cách hành chính năm 2018 của Hội đồng đánh giá, xác định chỉ số cải cách hành chính, trong tổng số 20 sở, ban, ngành thì có 17 sở được xếp loại tốt, đứng đầu là Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với số điểm 95,75 điểm; 03 sở ngành xếp loại khá là Sở Ngoại vụ, Thanh tra tỉnh và Ban quản lý Khu kinh tế.

Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác, sử dụng và phát huy các nguồn lực của nền kinh tế

Để nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác, huy động, phân bổ, sử dụng các nguồn lực của nền kinh tế nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững, ngày 15/01/2019, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết chuyên đề số 39-NQ/TW về nâng cao quản lý, khai thác, sử dụng và phát huy các nguồn lực của nền kinh tế.
Trang 93 trong 146 << < 40 70 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 110 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 864
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 864
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78319670