Công tác đối ngoại chú trọng triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 

Song hành triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các chương trình, hoạt động đối ngoại liên quan hỗ trợ triển khai các dự án với các tổ chức nước ngoài cũng được quan tâm thực hiện có hiệu quả.

Trong tháng 8/2020, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, công tác tổ chức đoàn ra, đoàn vào trên địa bàn tỉnh được hạn chế ở mức tối đa; không cử đoàn đi công tác, học tập nước ngoài và tạm dừng các hoạt động đón, làm việc với đối tác quốc tế đến từ vùng dịch. Từ đầu năm đến nay, tỉnh đã phê duyệt cử 05 đoàn (08 lượt người) đi công tác, học tập ở nước ngoài; tổ chức đón tiếp, làm việc 29 đoàn (184 lượt người) đến thăm và làm việc tại Quảng Trị. Triển khai thực hiện các nội dung liên quan các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như hướng dẫn thủ tục sinh viên Lào nhập cảnh, cách ly tại tỉnh và các chuyên gia nước ngoài vào làm việc tại tỉnh; hướng dẫn các văn phòng của các dự án nước ngoài (OAD, FDI, NGOs) về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone... Phối hợp với hai tỉnh Savannakhet, Salavan (Lào) để khảo sát các công trình do tỉnh hỗ trợ theo Biên bản ghi nhớ (MOU) giai đoạn 2020 - 2022.

Tỉnh trong tháng đã vận động 01 dự án phi chính phủ nước ngoài với trị giá viện trợ là 250.000 USD, nâng tổng số tiền viện trợ dự án, phi dự án mới phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh tại địa phương từ đầu năm đến nay với tổng giá trị cam kết toàn dự án trên 7,5 triệu USD. Từ đầu năm đến nay, đã có 15 cam kết, thỏa thuận quốc tế được ký kết, trong đó riêng tháng 08/2020 có 01 thỏa thuận quốc tế mới được ký kết.

Triển khai các chương trình, hoạt động liên quan hỗ trợ triển khai các dự án với các tổ chức nước ngoài, cụ thể: Về hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn, hỗ trợ thủ tục nhập khẩu thiết bị phục vụ cho hủy nổ bom mìn của Tổ chức Cây Hòa bình Việt Nam; tạo điều kiện cho Dự án EOD/PTVN di chuyển ra ngoài địa bàn thành phố Đông Hà thực hiện nhiệm vụ cấp bách trong thời gian cách ly xã hội; hợp tác triển khai hợp phần “Rà phá bom mìn hỗ trợ triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội huyện Hướng Hóa” do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ thông qua Tổ chức PTVN (Hoa Kỳ); thẩm định, phê duyệt Dự án “Xây dựng phòng học thuộc Trường Mầm non Hoa Lan, Điểm trường A Rồng, thị trấn Krông Klang, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị” do Đại sứ Ấn Độ tài trợ, Dự án “Sửa chữa các trường học trước mùa mưa bão 2020 tại tỉnh Quảng Trị” do Irish Aid tài trợ, Dự án “Xây dựng Trường Mầm non xã Vĩnh Long” do tổ chức Zhishan tài trợ... Thái Minh

129 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 265
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 265
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 20872796