Một số kết quả quan trọng sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2020 trên toàn quốc

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thực sự đã góp phần quan trọng làm thay đổi diện mạo khu vực nông thôn, hệ thống cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội ngày càng được hoàn thiện kể cả ở vùng sâu, vùng xa, miền núi, biên giới và hải đảo; môi trường, cảnh quan nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp hơn; giá trị văn hóa truyền thống được bảo tồn, phát huy, an ninh chính trị được giữ vững; nhiều vùng nông thôn trở thành nơi đáng sống. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện.

Toàn tỉnh có 43 sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Quảng Trị lần thứ 5, năm 2020

Để khuyến khích các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ sản xuất kinh doanh tiếp tục đổi mới, sáng tạo, hoàn thiện các sản phẩm với chất lượng ngày càng cao, đáp ứng thị hiếu, yêu cầu của thị trường, vừa qua Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu đã đánh giá, phân hạng và lựa chọn được 43 sản phẩm công nghiệp nông nghiệp tiêu biểu (gồm 04 sản phẩm của nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ; 37 sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm; 02 sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí).

Quảng Trị chưa có phương án bố trí đội viên Đề án 500 trí thức trẻ khi hết thời hạn hợp đồng

Thực hiện Quyết định số 1758/QĐ-TTg ngày 30/9/2013 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án thí điểm tuyển chọn tri thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013 – 2020, Bộ Nội vụ phân bổ cho tỉnh Quảng Trị 12 chỉ tiêu tri thức trẻ về công tác tại 12 xã thuộc 03 huyện Vĩnh Linh, Hải Lăng và Đakrông.

Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ khó khăn đối với khu vực kinh tế tập thể và hợp tác xã do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội ứng phó với dịch bệnh Covid-19, ngày 18/5/2020, Chính phủ đã có văn bản chỉ đạo, giao cho các bộ, ngành và UBND tỉnh các tỉnh, thành phố khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp.

Kế hoạch tổ chức Lễ ra mắt Hội đồng Trẻ em tỉnh

Hội đồng Trẻ em là một hình thức tổ chức hoạt động thiếu nhi mới do chính trẻ em trực tiếp điều hành nhằm nâng cao năng lực cho trẻ em trong việc thực hiện quyền tham gia vào các vấn đề liên quan đến trẻ em theo quy định của pháp luật; tạo cơ hội tham gia bình đẳng cho mọi trẻ em, là môi trường để các em trao đổi ý kiến, tâm tư, nguyện vọng và những đề xuất thiết thực của thiếu nhi trong việc học tập, vui chơi, giải trí. Hội đồng tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản và có sự hướng dẫn của Ban tham vấn trực tiếp là Hội đồng Đội tỉnh.

Tổ chức đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Ngày 28/4/2020, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1089/QĐ-UBND quy định về tổ chức đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Công tác lao động, thương binh và xã hội tháng 4 năm 2020

Trong 4 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho khoảng 2.525 lao động, trong đó, có 1.401 lao động làm việc trong tỉnh, 615 lao động làm việc ngoài tỉnh và 509 lao động làm việc ở nước ngoài, trong đó xuất khẩu lao động được 413 người.

Kết quả hoạt động ngành Ngân hàng trên địa bàn tháng 4 năm 2020

Trong tháng, ngành Ngân hàng tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ, tín dụng và hoạt động ngân hàng, nhất là các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid - 19 theo sự chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đạt được một số kết quả tích cực.

Những người dân đầu tiên ở tỉnh Quảng Trị nhận hỗ trợ từ gói an sinh 62.000 tỷ đồng

Ngày 14/5/2020, gần 300 người dân phường An Đôn, thị xã Quảng Trị là những đối tượng đầu tiên tại tỉnh Quảng Trị nhận hỗ trợ từ gói an sinh 62.000 tỷ đồng.

Khu vực kinh tế tập thể và hợp tác xã đã từng bước thoát khỏi tình trạng yếu kém kéo dài

Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa IX “về đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể”, Trung ương đã nhận định: Khu vực kinh tế tập thể và hợp tác xã trên địa bàn toàn quốc đã từng bước thoát khỏi tình trạng yếu kém kéo dài, có bước phát triển cả về số lượng và chất lượng, xuất hiện nhiều loại hình hợp tác xã, mô hình kinh tế hợp tác kiểu mới có hiệu quả.
Trang 76 trong 145 << < 40 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 110 140 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 972
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 972
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76564133