Hiện trạng xây dựng nông thôn mới của các xã, huyện sau sáp nhập

Trước khi thực hiện sáp nhập, toàn tỉnh có 117 xã tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới. Sau khi thực hiện việc sáp nhập, hiện còn 101 đơn vị hành chính cấp xã thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Đẩy mạnh công tác khuyến công trên địa bàn tỉnh

Nhằm khuyến khích các tổ chức, cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế đầu tư phát triển sản xuất công nghiệp, tiêu thủ công nghiệp, vừa qua UBND tỉnh đã phê duyệt Chương trình khuyến công trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021- 2025.

CÔNG NGHIỆP NĂNG LƯỢNG TIẾP TỤC ĐƯỢC XÁC ĐỊNH LÀ NGÀNH CÓ ƯU THẾ ĐỂ THÚC ĐẨY TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ

Trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, năng lượng luôn giữ một vai trò quan trọng. Những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách và sự quan tâm đầu tư, phát triển công nghiệp năng lượng với phương châm “Năng lượng phải đi trước một bước”. Năm 2003, Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 26-KL/TW về chiến lược và quy hoạch phát triển ngành điện lực Việt Nam; đến năm 2007, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 18-NQ/TW về định hướng chiến lược phát tiển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050; và mới đây, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 55-NQ/TW, ngày 11/02/2020 về định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Nhờ có chủ trương, đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng, sự hưởng ứng vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội, ngành năng lượng đã có bước phát triển tương đối nhanh và đồng bộ, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội,

Một số tình hình công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông tháng 01/2021

Trong tháng 01/2021, Ban an toàn giao thông tỉnh đã chủ động tham mưu triển khai Kế hoạch tổ chức đợt hoạt động cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông gắn với phòng chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu về Lễ hội Xuân 2021.

Đẩy mạnh thực hiện chiến lược quốc gia về phòng chống tội phạm trong tình hình mới

Đấu tranh phòng, chống tội phạm là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, liên tục và lâu dài nhằm thực hiện Hiến pháp, pháp luật và các văn bản hướng dẫn thi hành, góp phần bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của các cấp uỷ Đảng, sự quản lý của chính quyền các cấp; sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của các ngành, tổ chức chính trị - xã hội; đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động, sáng tạo của Mặt trận Tổ quốc các cấp, tổ chức đoàn thể, quần chúng nhân dân. Đấu tranh có hiệu quả, ngăn chặn, đẩy lùi các loại tội phạm góp phần xây dựng một xã hội lành mạnh.

Thực hiện lời căn dặn của Bác: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”

Công tác dân vận là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược đối với toàn bộ sự nghiệp cách mạng, là điều kiện quan trọng bảo đảm cho sự lãnh đạo của Đảng. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: “Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Vì vậy, thực hiện tốt công tác dân vận là góp phần tăng cường, củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với Nhân dân.

Phụ nữ Quảng Trị “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do TW Hội LHPN Việt Nam, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng phát động từ năm 2018 đến 2020, tại Quảng Trị đã được các cấp hội phụ nữ phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh triển khai nhiều hoạt động, mang lại ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đồng hành cùng phụ nữ vùng biên đã thực sự góp phần thay đổi nhận thức, đời sống người dân trên mọi lĩnh vực, phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững vùng biên của tổ quốc.

Bộ Tư lệnh Quân khu 4 thăm chúc tết Sư đoàn 968

Chiều ngày 19/1/2021, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và kiểm tra công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu tại Sư đoàn 968.

Đôi bờ Hiền Lương- sông Bến Hải với khát vọng thống nhất đất nước

Sông Bến Hải và cầu Hiền Lương là địa danh lịch sử nổi tiếng, đây là hai “nhân chứng lịch sử” mang trên mình nỗi đau chia cắt đất nước thành hai miền Nam Bắc suốt hơn 20 năm ròng rã. Đây cũng là nơi đã chứng kiến những trận chiến ác liệt với bom đạn và cả những trận chiến không có tiếng súng nhưng vô cùng gay go, quyết liệt.

Xây dựng chính quyền điện tử: Giải pháp quan trọng nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính hiện nay

Xây dựng Chính quyền điện tử là một trong những giải pháp quan trọng trong cải cách hành chính với mục tiêu hướng tới là nâng cao mức độ hài lòng của người dân, cải tiến hiệu quả và minh bạch hoạt động chính quyền; đảm bảo tính công bằng, chuẩn mực trong quản lý nhà nước.
Trang 70 trong 145 << < 40 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 110 140 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 972
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 972
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76590688