Tập trung tham mưu cho cấp uỷ chỉ đạo triển khai, tổ chức thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương trên địa bàn gắn với các lĩnh vực kinh tế, văn hóa- xã hội, QP-AN, tôn giáo, dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị

Với chức năng là cơ quan tham mưu, tổng hợp, giúp việc Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy trong tổ chức, điều hành công việc lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, trong 6 tháng đầu năm 2017, Văn phòng Tỉnh uỷ đã có nhiều nỗ lực, chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban ngành liên quan để tham mưu cho Tỉnh uỷ, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh uỷ lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của TW trên địa bàn gắn với các lĩnh vực kinh tế, văn hóa- xã hội, QP-AN, tôn giáo, dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Một số tình hình trật tự an toàn giao thông tháng 6/2017 trên địa bàn tỉnh

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, trong tháng 6/2017, trên địa bàn tỉnh xảy ra 20 vụ tai nạn giao thông (TNGT) làm chết 9 người, bị thương 20 người.

Kết quả hoạt động của Sở Tư pháp 6 tháng đầu năm 2017

Thực hiện Chương trình hành động của ngành Tư pháp, 6 tháng đầu năm 2017, Sở Tư pháp đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo về công tác tư pháp năm 2017 ( vănbản số 2524/UBND-NC về tăng cường công tác pháp chế trên địa bàn tỉnh, văn bản số 2549/UBND-NC về việc cập nhật bổ sung số liệu về tình hình tổ chức và đội ngũ người làm công tác pháp chế trên địa bàn tỉnh).

Một số kết quả hoạt động của ngành Kiểm sát tỉnh 6 tháng đầu năm 2017

Sáu tháng đầu năm 2017, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh tiếp tục đổi mới công tác chỉ đạo điều hành, thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết của Quốc hội, Chỉ thị của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao trong đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm. Viện Kiểm sát Nhân dân đã tăng cường kiểm tra, hướng dẫn chỉ đạo cấp huyện phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác kiểm sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm; nâng cao chất lượng thực hiện quyền công tố, gắn công tố với hoạt động điều tra, giảm tỷ lệ án trả hồ sơ điều tra bổ sung dưới mức chỉ tiêu quy định của ngành. Các chỉ tiêu nghiệp vụ như ban hành kháng nghị, kiến nghị đối với cơ quan hữu quan yêu cầu khắc phục vi phạm đều được quan tâm, chú trọng. Đơn vị cũng đã chủ động phối hợp với Tòa án Nhân dân tỉnh tổ chức các phiên tòa xét xử lưu động, phiên tòa rút kinh nghiệm cả về án hình sự, dân sự, hành chính, lao động…

Tổng kết 6 năm thi hành Luật Thanh tra

UBND tỉnh triển khai Kế hoạch tổng kết 6 năm thi hành Luật Thanh tra. Theo đó, Kế hoạch nhằm đánh giá toàn diện thực tiễn 6 năm thi hành Luật Thanh tra; xác định những kết quả đạt được; những hạn chế, bất cập và nguyên nhân từ Luật Thanh tra và tổ chức thi hành Luật Thanh tra. Đánh giá sự thống nhất, đồng bộ, phù hợp của Luật Thanh tra với Hiến pháp năm 2013, các luật thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Thanh tra Chính phủ và các luật khác có liên quan. Kiến nghị Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền về sửa đổi Luật Thanh tra và những văn bản pháp luật liên quan; các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thanh tra.

Tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống tham nhũng, lãng phí 6 tháng cuối năm 2017

Ban Nội chính Tỉnh uỷ ban hành Kế hoạch số 31-KH/BNCTU ngày 15/6/2017 về phối hợp công tác tuyên truyền về phòng, chống tham nhũng, lãng phí 6 tháng cuối năm 2017.

Một số tình hình và kết quả thực hiện công tác phòng, chống ma tuý 6 tháng đầu năm 2017

Trong 6 tháng đầu năm 2017, tình hình hoạt động của tội phạm và tệ nạn ma tuý trên địa bàn tỉnh Quảng Trị vẫn diễn biến phức tạp, phương thức hoạt động ngày càng tinh vi, phạm vi địa bàn mở rộng, quy mô tổ chức chặt chẽ và thận trọng hơn trong việc móc nối với các đối tượng ở ngoại biên để mua bán, vận chuyển ma tuý lớn, xuyên quốc gia.

Công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm được các cấp, các ngành trong tỉnh triển khai sâu rộng, đạt hiệu quả thiết thực

Sáu tháng đầu năm 2017, thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương đã tiếp tục triển khai quán triệt nghiêm túc Chỉ thị số 48-CT/TW của Bộ Chính trị, Kết luận số 05-KL/TW của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 48-CT/TW và các Chương trình quốc gia về phòng, chống tội phạm; Chỉ thị 09-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “ Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”. Công tác tuyên truyền đã được các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương chú trọng, thường xuyên đổi mới với nhiều cách làm phong phú, đa dạng thông qua nhiều hình thức khác nhau.

Một số tình hình và kết quả thực hiện công tác phòng, chống tội phạm mua bán người 6 tháng đầu năm 2017

Thực trạng tội phạm mua bán người, bắt cóc chiếm đoạt phụ nữ, trẻ em tại địa bàn Quảng Trị thời gian qua không có những diễn biến phức tạp nhưng với đặc thù là địa phương có 206 km đường biên giới trên đất liền tiếp giáp với nước bạn Lào, điều kiện địa hình rừng núi hiểm trở, nhiều sông rạch, có 2 cửa khẩu quốc tế, 4 cửa khẩu phụ và hệ thống giao thông, nhiều đường mòn lối mở dân sinh ở khu vực biên giới phức tạp là điều kiện thuận lợi để tội phạm mua bán người lợi dụng hoạt động. Nguy cơ xảy ra tội phạm mua bán người chủ yếu tập trung ở các địa bàn như cửa khẩu Lao Bảo, cửa khẩu La Lay, địa bàn cảng Cửa Việt, thị trấn Cửa Tùng và dọc tuyến đường 9 qua cửa khẩu Lao Bảo sang Lào, Thái Lan và một số nước trong khu vực.

Tỉnh Quảng Trị phát hiện bắt giữ và xử lý 1.352 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong 6 tháng đầu năm 2017

Trong 6 tháng đầu năm 2017, các lực lượng chức năng của tỉnh tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đồng loạt mở các đợt cao điểm tấn công mạnh nên tình hình buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại có giảm so với cùng kỳ năm trước. Trong 6 tháng, các lực lượng chức năng đã kiểm tra phát hiện bắt giữ và xử lý 1.352 vụ; trong đó buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu 841 vụ, gian lận thương mại 476 vụ, hàng giả 35 vụ. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm 27.622,068 triệu đồng; xử lý vi phạm hành chính và truy thu thuế 15.606,930 triệu đồng.
Trang 44 trong 57 << < 30 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 > >>

Sự kiện nổi bật

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 126
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 126
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 8143362