Tuổi trẻ tri ân các anh hùng liệt sỹ

Thiết thực kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947-2019), để thể hiện đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ đối với các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Ban thường vụ Tỉnh Đoàn đã xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

UBND tỉnh ban hành Chỉ thị tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chưa cháy rừng

Thực hiện Công điện 776/CĐ-TTg ngày 26/6/2019 và để chủ động trong công tác phòng, chống cháy rừng, ngày 29/6/2019, UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 08/CT-UBND về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành, chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã tập trung thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm:

Chính phủ ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Trước tình hình thiệt hại do dịch tả lợn Châu Phi gây ra cho các chủ thể chăn nuôi lợn, ngày 27/6/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 793/QĐ-TTg quy định một số cơ chế, chính sách hỗ trợ phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên toàn quốc.

Kết quả 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Thực hiện Thông báo kết luận số 264-KL/TW, ngày 31/7/2009 của Bộ chính trị về tổ chức cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Kết luận số 107-KL/TW, ngày 10/4/2015 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc thực hiện cuộc vận động, trong 10 năm qua, Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị luôn xác định nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” là một trong những nhiệm vụ thường xuyên trong chương trình hành động của cấp ủy.

Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương, đơn vị tích cực phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi

Tính đến ngày 05/6/2019, toàn tỉnh đã có 95 hộ của 30 thôn ở 14 xã, phường, thị trấn của 04 địa phương: Hải Lăng, Gio Linh, Hướng Hóa và thành phố Đông Hà xảy ra dịch tả lợn Châu Phi, tiêu hủy 636 con lợn. Trong thời gian vừa qua, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo các sở, ngành và các địa phương tổ chức triển khai quyết liệt, khá đồng bộ nhiều giải pháp phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi.

Những con số ấn tượng về phát triển kinh tế sau 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị (01/7/1989 – 01/7/2019)

Ngày 01/7/1989, tỉnh Quảng Trị chính thức được lập lại. 30 năm - một chặng đường xây dựng và phát triển, là dịp để nhìn lại, khẳng định những thành tựu to lớn mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Quảng Trị đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, trong đó, lĩnh vực kinh tế đã gặt hái được nhiều kết quả quan trọng. Nổi bật là:

Kết quả 10 năm thực hiện Kết luận số 62-KL/TW, ngày 08/12/2009 của Bộ Chính trị “về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội ” trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Sau khi Bộ Chính trị khóa X ban hành Kết luận 62-KL/TW, ngày 08/12/2009 “về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội ”, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Trị đã xây dựng kế hoạch tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị quan tâm nâng cao chất lượng cán bộ đoàn

Toàn tỉnh Quảng Trị có 446 cơ sở đoàn, trong đó có 226 đoàn cơ sở, 223 chi đoàn cơ sở, với 41.205 đoàn viên. Với tinh thần “xây dựng đoàn là xây dựng đảng trước một bước”, “xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn nằm trong công tác xây dựng đội ngũ cán bộ Đảng các cấp”, trong thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị đã luôn quan tâm đến công tác thanh niên và triển khai nhiều giải pháp tích cực để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp. Nhờ đó cán bộ Đoàn từ tỉnh đến cơ sở từng bước được củng cố và kiện toàn, góp phần tích cực trong quá trình phát triển KT-XH, bảo đảm AN-QP và xây dựng đảng của tỉnh.

Tỉnh Quảng Trị đề nghị được tham gia dự án phát triển thủy sản bền vững

Quảng Trị có bờ biển dài khoảng 75 km, ngư trường rộng, ngoài khơi có đảo Cồn Cỏ nối với ngư trường vịnh Bắc Bộ và biển Đông, có tiềm năng, lợi thế về kinh tế biển và an ninh quốc phòng. Những năm qua, ngành Thủy sản được quan tâm đầu tư phát tiển, nhất là khai thủy sản xa bờ gắn với bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Sản lượng khai thác thủy sản của tỉnh luôn đạt và vượt kế hoạch đề ra, góp phần nâng cao thu nhập và đời sống ngư dân vùng biển.

Tỉnh Quảng Trị được phân bổ 77.600 kg giống cây trồng

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có Quyết định số 1783/QĐ-BNN-TT để xuất hạt giống cây trồng từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ cho tỉnh Quảng Trị khắc phục thiệt hại do mưa lớn kéo dài.
Trang 4 trong 60 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30 > >>

Sự kiện nổi bật

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 195
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 195
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 9670634