Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát về công tác cán bộ

Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành Công văn số 836-CV/TU ngày 2/2/2018 chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát về công tác cán bộ.

Binh chủng Tăng thiết giáp kỷ niệm 50 năm đánh thắng trận đầu

Ngày 1/2/2018, tại Di tích căn cứ Làng Vây, xã Tân Long, huyện Hướng Hoá, Binh chủng Tăng thiết giáp đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày ra quân đánh thắng trận đầu của bộ đội Tăng thiết giáp (7-2-1968/ 7-2-2018), mở đầu cho truyền thống “đã ra quân là đánh thắng” của Bộ đội Tăng thiết giáp Việt Nam Anh hùng. Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng Nguyễn Khắc Nam - Tư lệnh Binh chủng Tăng thiết giáp; thiếu tướng Vũ Mạnh Trí - Chính uỷ Binh chủng Tăng thiết giáp; đồng chí Nguyễn Đức Dũng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Quân Chính- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo huyện Hướng Hoá; các đồng chí nguyên là chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ tham gia ra quân đánh thắng trận đầu của Bộ đội Tăng thiết giáp, lãnh đạo các phòng, ban cấp huyện, các xã trong khu vực, các cựu chiến binh và đông đảo người dân địa phương.

Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy những ngày sát tết nguyên đán 2018

Trên thực tế đã không ít người mất nhà cửa và người thân trong những ngày sát tết do cháy, nổ gây ra. Trong những ngày cuối năm, thời tiết hanh khô, thói quen khi nấu ăn, đốt vàng mã... là điều kiện thuận lợi cho các đám cháy bùng phát. Vì vậy, để người dân yên tâm đón Tết Nguyên đán 2018, chính quyền các cấp phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đang tiến hành nhiều biện pháp, tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ với mong muốn mang lại một cái tết an toàn và trọn vẹn hơn cho người dân.

Mục tiêu năm 2018: 10.000 lao động có việc làm

Tạo công ăn, việc làm cho người lao động luôn là một trong những vấn đề được Đảng và Nhà nước ta chú trọng đặt lên hàng đầu. Trong những năm vừa qua, các cấp ủy, chính quyền tỉnh Quảng Trị đã nỗ lực thực hiện các chính sách, chủ trương hỗ trợ người thất nghiệp sớm tìm được việc làm, góp phần cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, phát triển kinh tế tỉnh nhà, đồng thời giảm thiểu các tệ nạn xã hội... Mục tiêu trong năm 2018, tỉnh Quảng Trị sẽ có 10.000 lao động có việc làm. Con số này thể hiện sự quyết tâm của những người đứng đầu trong công tác cải thiện đời sống cho người dân thông qua đào tạo nguồn nhân lực, tìm kiếm cơ hội việc làm.

Duy trì và củng cố chỉ số PAPI qua cải cách hành chính và phòng, chống tham nhũng

Chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công tỉnh Quảng Trị (PAPI) là công cụ theo dõi, giám sát năng lực điều hành, quản lý nhà nước, thực thi chính sách và cung ứng dịch vụ công của chính quyền địa phương. Thông qua chỉ số này, các cấp chính quyền địa phương có những căn cứ điều chỉnh và cải thiện hiệu quả công tác, phục vụ người dân tốt hơn. Để nâng cao chỉ số PAPI, UBND tỉnh có Quyết định 1339/QĐ-UBND ngày 4/7/2014 về việc ban hành Chương trình hành động duy trì và củng cố Chỉ số PAPI giai đoạn 2014-2016, tâm nhìn đến năm 2020. Trong đó, hai nội dung là phòng, chống tham nhũng và công tác cải cách hành chính được chú trọng thực hiện, đạt kết quả đáng ghi nhận.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh: Góp phần đảm bảo an toàn giao thông, chung tay xây dựng nông thôn mới

Xác định việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) và giảm thiểu tai nạn giao thông là nhiệm vụ quan trọng cần sự chung tay của cả hệ thống chính trị, những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã có nhiều chương trình, hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần bảo đảm TTATGT, nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông, hạn chế tình hình vi phạm pháp luật về an toàn giao thông và giảm thiểu TNGT trên địa bàn tỉnh.

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Trị tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2018

Thực hiện Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Quy định số 29-QĐ/TW ngày 25/7/2016 của Ban Chấp hành Trung ương và các Công văn, Hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng về việc tặng Huy hiệu Đảng; xét đề nghị của Ban Thường vụ các huyện uỷ, thị uỷ, thành uỷ và đảng uỷ trực thuộc; nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018), Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị đã có Quyết định tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2018 cho 456 đảng viên có đủ 70, 65, 60, 55, 50, 40 và 30 tuổi Đảng.

Một số kết quả công tác trong tháng 1 của Ban Nội chính Tỉnh ủy

Về thực hiện nhiệm vụ do Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy giao: Ban Nội chính Tỉnh ủy đã tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy xây dựng báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về Chiến lượng bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Kế hoạch thực hiện kết luận của Đoàn kiểm tra số 5 Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN.

Từ tư tưởng của Hồ Chí Minh về đoàn kết thống nhất trong đảng đến vấn đề đoàn kết thống nhất trong Đảng ta trước tình hình hiện nay

Trong hệ thống di sản lý luận phong phú mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại, có hàng trăm các tác phẩm, bài viết Người đề cấp đến vấn đề đoàn kết thống nhất trong đảng. Đoàn kết thống nhất trong đảng là một nguyên tắc cơ bản nhất trong xây dựng đảng; đoàn kết thống nhất trong đảng là cơ sở để xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Vì vậy, đoàn kết thống nhất trong đảng luôn được Chủ tịch Hồ Chí Minh coi là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, là nền tảng cho mọi thành công của cách mạng.

Quảng Trị: làm tốt việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII

Việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị ngày 15/5/2016 về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, ngày 30/10/2016, của Ban chấp hành Trung ương đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ” có sự gắn bó chặt chẽ với nhau. Thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW là một trong những giải pháp quan trọng để thực hiện Nghị quyết Trung ương 4. Ngược lại, thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 cũng là thể hiện sinh động thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW. Từ nhận thức trên, trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, toàn Đảng bộ tỉnh luôn gắn triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW với Nghị quyết Trung ương 4.
Trang 104 trong 138 << < 30 70 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 511
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 511
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 70959588