Tăng minh bạch, người dân mới tin tưởng đóng thuế

(Chinhphu.vn) – Bộ Tài chính khẳng định, khuôn khổ pháp lý mới sẽ giúp nội dung công khai ngân sách ngày càng đầy đủ, giúp cho người dân có thể theo dõi giám sát toàn bộ quy trình ngân sách từ khâu xây dựng chính sách.

Chung tay đẩy mạnh tuyên truyền, ngăn ngừa thuốc lá

(Chinhphu.vn) - Ngày 27/5, tại TP. Đà Nẵng, Bộ Y tế phối hợp với Văn phòng đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá từ ngày 25-31/5.

Đột phá từ giáo dục nghề nghiệp để tạo việc làm ổn định, bền vững

(Chinhphu.vn) - Năm 2018, ngành lao động, thương binh và xã hội đã chọn giáo dục nghề nghiệp là một khâu đột phá để tạo ra việc làm ổn định và bền vững.

Trạm thu giá 'gây bão' dư luận: Bộ GTVT sẽ sửa tên gọi phù hợp

(Chinhphu.vn) – Liên quan đến vấn đề “trạm thu phí BOT” hay “trạm thu giá BOT”, Bộ GTVT khẳng định sẽ tiếp thu các ý kiến của người dân và sẽ yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam làm việc với các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án để sử dụng tên gọi cho phù hợp.

Đại biểu Quốc hội tranh luận vụ xét xử Bác sĩ Lương

(Chinhphu.vn) – Tại phiên thảo luận về kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước sáng 26/5, nhiều đại biểu Quốc hội đã tranh luận về vụ án tai biến chạy thận làm 9 người thiệt mạng đang được xét xử tại Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình.

Giám sát hoạt động của trạm y tế xã

(Chinhphu.vn) – Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long dẫn đầu vừa đi kiểm tra hệ thống y tế cơ sở của tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động kiểm tra, giám sát thực trạng hoạt động của các trạm y tế xã trong khuôn khổ chương trình xây dựng 26 trạm y tế xã điểm, một trong những “bước đi”của ngành Y tế nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết 20 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới.

An sinh xã hội là một trong những điểm sáng trong bức tranh KT-XH Việt Nam

(Chinhphu.vn) – Chăm lo và bảo vệ an sinh xã hội là một chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Thời gian qua công tác an sinh xã hội có nhiều chuyển biến tích cực được bạn bè quốc tế đánh giá là một trong những điểm sáng trong bức tranh KT-XH của Việt Nam.

Khởi động Dự án "Tiết kiệm năng lượng trong ngành công nghiệp Việt Nam"

(ĐCSVN) - Cơ cấu tiêu thụ năng lượng, nhất là điện năng thì công nghiệp đang chiếm tỷ trọng khá cao, chiếm tới trên 50% tổng sản lượng tiêu thụ. Đặc biệt có những ngành sản xuất tiêu tốn năng lượng rất cao như xi măng, sản xuất thép, giấy, hóa chất...

Triển lãm quốc tế về ô tô, xe máy, xe đạp điện và công nghiệp phụ trợ

(ĐCSVN) - Triển lãm năm nay thu hút hơn 300 gian hàng đến từ các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp ô tô, xe máy, phụ tùng, linh kiện và các dịch vụ đi kèm của Việt Nam như Đại Tín Phát, Tùng Lâm, Sài Gòn Chấn Phát, Dcar…cùng với các thương hiệu đến từ Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc, Indonesia…

Làm rõ trách nhiệm cá nhân, tổ chức trong giải ngân vốn đầu tư công chậm, làm lãng phí nguồn lực

Giải ngân vốn đầu tư công “ì ạch”, đây là tình trạng ở ba Bộ: Y tế; Giáo dục và Đào tạo; Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Sáng 24/5, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã họp đốc thúc các Bộ này đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 513
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 513
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 74082650