Thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp để nâng cao chất lượng dạy và học ở các cấp học ở huyện Đakrông

Trong những năm qua, sự nghiệp giáo dục - đào tạo của huyện Đakrông được cả hệ thống chính trị và toàn xã hội chăm lo thực hiện một cách toàn diện. Với quyết tâm thúc đẩy sự nghiệp giáo dục huyện nhà phát triển vững chắc.

Xã A Ngo (huyện Đakrông) triển khai có hiệu quả nhiệm vụ giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ cột mốc, đường biên giới quốc gia

Xã A Ngo là một trong 05 xã biên giới của huyện Đakrông, nơi có cửa khẩu Quốc tế La Lay, địa bàn giáp ranh nước bạn Lào với 14,7 km đường biên giới, có 4 cột mốc biên giới (từ cột mốc 634-637), là địa bàn thường xuyên diễn ra các hoạt động giao thương, xuất - nhập cảnh giữa hai bên biên giới Việt - Lào. Với những đặc điểm trên; thì A Ngo được xác định là địa bàn có vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng- an ninh của huyện Đakrông nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung. Sớm nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng đó, cấp ủy Đảng, chính quyền xã A Ngo luôn xem công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ cột mốc, đường biên giới Quốc gia là một trong những nhiệm vụ chiến lược đặc biệt quan trọng của địa phương.

Đảng bộ xã Đakrông (huyện Đakrông) chú trọng xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ người dân tộc thiểu số đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới

Đakrông là một xã miền núi khó khăn với số dân 5.499 nhân khẩu/1.268 hộ chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số (Vân Kiều) sinh sống với 5.499 nhân khẩu/1.229 hộ chiếm 97,92% số dân toàn xã. Vì vậy, việc Đảng bộ xã thực hiện tốt công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ trẻ, cán bộ nữ là người dân tộc thiểu số có vai trò quyết định đến việc triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, thực hiện nếp sống mới và củng cố an ninh - quốc phòng ở địa phương.

Hướng Hóa chú trong công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Những năm qua, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở huyện Hướng Hóa luôn được cấp ủy, chính quyền các ban ngành, Mặt trận, các đoàn thể từ huyện đến cơ sở quan tâm, chú trọng, nhằm tạo điều kiện cho lao động nông thôn có cơ hội học nghề; khuyến khích, động viên sự tham gia của toàn xã hội trong việc đào tạo nghề, nâng cao chất lượng lao động nông thôn, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới và đã phát huy hiệu quả thiết thực.

Hướng Hoá triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn

Huyện miền núi biên giới Hướng Hoá hiện có hơn 90 nghìn dân bao gồm 3 dân tộc Kinh, Vân Kiều, Pa Kô, cư dân sinh sống phân bổ chủ yếu hai bên Đường 9, tỉnh lộ Tân Long - Lìa và đường Hồ Chí Minh đi qua các xã phía Bắc của huyện. Trong những năm qua kết cấu hạ tầng giao thông ở trung tâm huyện lỵ cho đến các xã vùng sâu, vùng xa được đầu tư xây dựng, tu sửa, nâng cấp mở rộng tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hoá và đi lại của Nhân dân.

Sư đoàn 968 (Quân khu 4) giúp sĩ quan trẻ mới ra trường nhanh chóng hòa nhập với đơn vị

Ngày 30-8-2020, Sư đoàn 968 (Quân khu 4) tổ chức tham quan, học tập truyền thống tại Nhà truyền thống Sư đoàn 968 cho 21 cán bộ, sĩ quan trẻ vừa tốt nghiệp các học viện, nhà trường trong Quân đội về nhận công tác tại Sư đoàn.

Huyện Đakrông chú trọng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân, hướng đến mục tiêu đáp ứng sự hài lòng của người bệnh

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ rõ rằng “Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe cho đồng bào... Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn”, “Lương y phải như từ mẫu”. Hiểu rõ tầm quan trọng của y đức, Trung tâm Y tế huyện Đakrông luôn chú trọng việc nâng cao y đức của cán bộ y tế trong công việc hàng ngày của mình.

Công an huyện Đakrông triển khai thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn

Đakrông là huyện miền núi, có vị trí chiến lược quan trọng về an ninh, quốc phòng; tình hình an ninh chính trị trật tự, an toàn xã hội vẫn tiềm ẩn nhiều yêu tố gây mất ổn định, các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách lợi dụng triệt để vị trí chiến lược, địa bàn xung yếu, dân tộc, tôn giáo, khu vực biên giới để hoạt động tình báo, gián điệp, xâm nhập, móc nối, cài cắm, kích động, lôi kéo, truyền đạo trái pháp luật, chia rẽ gây mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân. Nhưng dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền, lực lượng Công an đã quán triệt sâu sắc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền tập trung chỉ đạo giải quyết.

Hội LHPN tỉnh Quảng Trị chung tay cùng địa phương phòng, chống COVID – 19

Cùng vơi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị với quyết tâm cao đẩy lùi dịch bệnh đảm bảo sức khỏe cho nhân dân và phát triển kinh tế, ngày 27/8/2020 đoàn cán bộ Hội LHPN tỉnh do đ/c Đỗ Thị Lý –TUV – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Biên phòng tỉnh; thăm hỏi, động viên chị em hội viên, phụ nữ tại xã Linh Trường, huyện Gio Linh với tổng số tiền và quà trị giá 35 triệu đồng.

Những kết quả đạt được qua 04 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ở Hướng Hóa

Qua 04 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng bộ Hướng Hoá đã đạt được những kết quả quan trọng, tạo sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của cán bộ, đảng viên và Nhân đân các dân tộc trong huyện, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và xây dựng hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở ngày một vững mạnh.
Trang 60 trong 125 << < 30 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 90 120 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin cơ sở

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 473
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 473
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 70960247