Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho phụ nữ

Là 1 trong 30 địa phương của cả nước được thụ hưởng Chương trình phân phối bếp đun tiết kiệm năng lượng, bình lọc nước vì cộng đồng và biến đổi khí hậu do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Thương mại INTRACO hỗ trợ, trong năm 2022, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã tiếp nhận và cấp phát miễn phí 30.000 bếp đun, 12.100 bình lọc nước cho hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn của 10 huyện, thị, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh.

Những mô hình hiệu quả góp phần thu hút phụ nữ tham gia tổ chức Hội

Với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động hội”, thời gian qua, các cấp hội đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa mô hình, câu lạc bộ, thu hút, tập hợp hội viên. Tùy vào điều kiện thực tế tại địa phương mà hội sẽ triển khai xây dựng các mô hình tương ứng, phù hợp với hoàn cảnh của hội viên và sát thực với các phong trào thi đua, tạo sự gắn kết giữa các hội viên với tổ chức hội.

Đề án 938 và đề án 939: Góp phần thúc đẩy bình đẳng giới, phát huy tiềm năng của phụ nữ Quảng Trị

Với mục tiêu nâng cao nhận thức, kiến thức, hỗ trợ phụ nữ bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng, phát huy vai trò chủ động của phụ nữ trong ứng phó và tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, nhằm giảm thiểu các tác dộng tiêu cực, nâng cao chất lượng cuộc sống của phụ nữ; Nâng cao nhận thức của phụ nữ về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về khởi nghiệp, thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới, đề án "Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027" (gọi tắt là Đề án 938) và đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025" (gọi tắt là Đề án 939) đã được các cấp Hội trong cả nước triển khai với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, đã có nhiều tác động tích cực đến đời sống vật chất, tinh thần của các tầng lớp phụ nữ.

Phụ nữ Quảng Trị đổi mới, sáng tạo, tích cực, chủ động thực hiện có hiệu quả nhiều công trình, phần việc quan trọng, “đặt nền móng” cho thành công của cả nhiệm kỳ 2021-2026

Sau sự phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước sau đại dịch Covid-19; các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ (NQĐHĐBPN) toàn quốc lần thứ XIII, NQĐHĐBPN tỉnh khóa XV. Các cấp Hội LHPN trong toàn tỉnh không ngừng đổi mới, sáng tạo, tích cực, chủ động khắc phục mọi khó khăn để thực hiện có hiệu quả nhiều công trình, phần việc quan trọng, đã “đặt nền móng” cho thành công của cả nhiệm kỳ 2021-2026.

Quảng Trị: Thành lập 31 mô hình Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”; Mô hình “Địa chỉ tin cậy” và mô hình "Tổ truyền thông cộng đồng"

Thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em, đến nay toàn tỉnh đã thành lập 31 mô hình Câu lạc bộ (CLB) “Thủ lĩnh của sự thay đổi”; Mô hình “Địa chỉ tin cậy” và "Tổ truyền thông cộng đồng".

Sư đoàn 968 luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2023

Trong 2 ngày (02 và 03/3/2023), Sư đoàn 968 (Quân khu 4) tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2023.

Lan tỏa hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Thời gian qua, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn huyện Hướng Hóa đã có bước phát triển mạnh, được đông đảo Nhân dân ủng hộ, tham gia. Những hiệu quả tích cực từ phong trào đã tạo động lực để xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc tại cơ sở; góp phần giữ vững sự ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Khối thi đua nội chính tỉnh Quảng Trị ký kết giao ước thi đua năm 2023

Vừa qua, Khối thi đua nội chính tỉnh Quảng Trị gồm: Bộ Chỉ huy quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Sư đoàn 968, Công an tỉnh, Thanh tra tỉnh, Trại giam Nghĩa An, Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337, Hải đội 202-Cảnh sát biển Vùng 2 đã tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Đảng ủy Sư đoàn 968 nhiều giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện

Trong những năm qua, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 765-NQ/QUTW, ngày 20/12/2012 của Quân ủy Trung ương, Nghị quyết 269-NQ/ĐU, ngày 13/9/2013 của Đảng ủy Quân khu 4 về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020, Đảng ủy Sư đoàn 968 đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, đồng bộ, toàn diện có nhiều đổi mới, sáng tạo và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Liên đoàn Lao động huyện Hướng Hóa nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn

Với tinh thần năng động sáng tạo, những năm qua, hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động huyện Hướng Hóa không ngừng trưởng thành, lớn mạnh. Các cấp công đoàn trong huyện đã tập trung kiện toàn tổ chức, nâng cao chất lượng cán bộ công đoàn, hướng về cơ sở và đoàn viên, người lao động, tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong thực hiện các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028, thể hiện vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn trong hệ thống chính trị, xã hội, góp phần xây dựng quê hương Hướng Hóa ngày một đổi thay.
Trang 14 trong 129 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 30 60 100 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin cơ sở

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 411
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 411
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79750279