Từ chủ nghĩa cá nhân trong tác phẩm “sửa đổi lối làm việc” đến việc đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân trong cán bộ, đảng viên hiện nay

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta; Cả cuộc đời của Người luôn đấu tranh cho độc lập, tự do của Tổ quốc, cho hạnh phúc của Nhân dân. Người đã để lại cho toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta một tài sản tinh thần vô cùng to lớn và quý giá. Trong đó, tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” được xem là “cuốn sách gối đầu giường” có ý nghĩa rất quan trọng đối với công tác giáo dục rèn luyện cán bộ, đảng viên cũng như công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay.

Tổ chức công đoàn tỉnh Quảng Trị chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, CNVCLĐ

Tổng số cán bộ, công chức, viên chức, lao động toàn tỉnh hiện có khoảng 60.000 người, trong đó khu vực doanh nghiệp 35.000 người, tăng so với năm 2008 là 18.000 người. Chất lượng đội ngũ CNVC-LĐ tăng về cả trình độ lý luận chính trị cũng như chuyên môn nghiệp vụ, tập trung chủ yếu là đội ngũ công chức, viên chức.

Hội nghị sơ kết công tác báo chí 6 tháng đầu năm

Ngày 19/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác báo chí 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Hồ Đại Nam- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Hoàn- Phó Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông; cùng dự hội nghị có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, các cơ quan báo chí địa phương và đội ngũ phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương, tình, ngành, thành phố thường trú trên địa bàn tỉnh.

Nâng cao hiệu quả công tác đào tạo nghề cho lao động vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Quảng Trị hiện nay

Đào tạo nghề cho lao động vùng đồng bào dân tộc thiểu số là một trong những giải pháp rất quan trọng nhằm tạo sinh kế bền vững, góp phần ổn định, nâng cao đời sống, rút ngắn khoảng cách phát triển giữa các vùng miền.

Đẩy mạnh thực hiện bình đẳng giới và công tác phụ nữ trong tình hình mới

"Phát huy sức mạnh của bình đẳng giới: Nâng cao tiếng nói của phụ nữ và trẻ em gái để giải phóng tiềm năng vô hạn của thế giới chúng ta” là chủ đề được Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) đưa ra cho Ngày Dân số Thế giới (11/7) năm nay. Hiện nay, vai trò, vị thế của phụ nữ, trẻ em gái ngày càng được khẳng định trên tất cả các lĩnh vực của xã hội, nhất là, vai trò ngày càng lớn đối với việc phát triển kinh tế của mỗi gia đình nói riêng và kinh tế - xã hội của đất nước nói chung. Có việc làm đồng nghĩa với việc phụ nữ có thêm thu nhập cho gia đình. Chính điều này góp phần duy trì sự ổn định về kinh tế, giúp các gia đình thoát khỏi cảnh đói nghèo và góp phần tăng cường bình đẳng giới cho phụ nữ và trẻ em.

"Sớm đưa Hướng Hóa trở thành huyện miền núi kiểu mẫu"

Tối ngày 7/7, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Hướng Hoá long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày Chiến thắng Khe Sanh - Giải phóng Hướng Hóa 9/7 (1968 - 2023). Cổng Thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Lê Quang Tùng - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tại Lễ kỷ niệm.

Xây dựng thế trận lòng dân trong bối cảnh tình hình hiện nay

Nói đến “lòng dân” là nói đến tinh thần, niềm tin, đoàn kết, đồng lòng, ý chí tự cường để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Lịch sử dân tộc ta cho thấy: Những lúc nào thế trận lòng dân được xây dựng, củng cố và phát huy tốt thì Tổ quốc sẽ vững bền, đất nước phát triển.

Giao ban cộng tác viên dư luận xã hội quý II năm 2023

Ngày 30/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban Cộng tác viên Dư luận xã hội cấp tỉnh quý II năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Võ Thái Phong, Phó Trưởng Ban Thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Công tác gia đình trong thời kỳ hội nhập và phát triển

“Gia đình là tế bào của xã hội, là cái nôi thân yêu nuôi dưõng cả đời người, là môi trường quan trọng giáo dục nếp sống và hình thành nhân cách”; gia đình không chỉ là nơi duy trì nòi giống mà còn là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng, giáo dục nhân cách, là nơi bảo tồn phát huy truyền thống văn hoá và tạo nguồn nhân lực cho xã hội. Không có gia đình thì cũng không có xã hôị. Mặt khác sự đầm ấm của mỗi gia đình sẽ là cội nguồn của đồng thuận xã hội. Bởi vậy, mà người xưa đã dạy “Nước là một cái nhà lớn, Nhà là một cái nước nhỏ”. Điều đó, có thể suy rộng ra rằng củng cố và nâng cao vai trò gia đình là yếu tố quyết định sự phát triển bền vững xã hội.

Một số kết quả nổi bật về công tác văn hóa, văn nghệ 6 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Xác định công tác văn hóa, văn nghệ là một trong những lĩnh vực quan trọng, góp phần xây dựng nền tảng tinh thần cho xã hội, tạo sức mạnh nội sinh để phát triển tỉnh nhà; trong 6 tháng đầu năm 2023, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp với các ban, ngành liên quan hướng dẫn, tổ chức tốt các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa, đạt được một số kết quả quan trọng.
Trang 15 trong 146 << < 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 40 70 110 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 635
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 635
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78318616