Động lực hậu COVID-19

(Chinhphu.vn) - Bối cảnh thế giới và trong nước hậu COVID-19 đang và sẽ bộc lộ nhiều áp lực và cơ hội mới cho phát triển và xuất khẩu dịch vụ, trước hết trong các dịch vụ chính phủ, dịch vụ du lịch, tài chính, vận tải và viễn thông, máy tính và thông tin, tư vấn, bảo hiểm và hưu trí, sở hữu trí tuệ, nhất là dịch vụ y tế, công nghệ thông tin, kết nối cộng đồng phi tiếp xúc truyền thống…

Kiểm soát an toàn thực phẩm cá da trơn xuất khẩu sang Hoa Kỳ

(Chinhphu.vn) – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành “Chương trình kiểm soát an toàn thực phẩm và các sản phẩm cá bộ Siluriformes xuất khẩu sang thị trường Hoa kỳ”.

Đưa 340 công dân Việt Nam từ Anh về nước an toàn

(Chinhphu.vn) - Sau khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, những người tham gia chuyến bay đều đã được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Chỉ số tia UV tại Bắc và Trung Bộ ở mức gây hại rất cao

(Chinhphu.vn) - Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Tình hình khởi sắc, nhiều chỉ tiêu tháng 5 tốt hơn hẳn tháng 4

(Chinhphu.vn) - Các thành viên Chính phủ cho rằng, ngay sau khi thực hiện việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, thiết lập trạng thái bình thường mới, với sự hào hứng quay trở lại làm việc của cộng đồng doanh nghiệp và người dân, tình hình kinh tế-xã hội tháng 5/2020 đã có nhiều biến chuyển tích cực.

Bộ Tài chính tiếp tục giảm phí cho một số dịch vụ

(Chinhphu.vn) – Bộ Tài chính vừa ban hành liên tiếp 2 Thông tư số 49/2020/TT-BTC và 50/2020/TT-BTC để giảm phí từ 20-30% đối với một số dịch vụ trong lĩnh vực đăng ký giao dịch bảo đảm và an toàn lao động.

Tăng cường kiểm soát việc nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở

(ĐCSVN)- Để kiểm soát không cho dịch bệnh xâm nhập và lây lan trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Cao Bằng tăng cường kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở tại khu vực biên giới, không để các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ví MoMo nỗ lực hỗ trợ người dùng xác thực tài khoản đúng hạn

(ĐCSVN) - Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, sau ngày 7/7, những tài khoản ví điện tử chưa xác thực sẽ bị tạm khóa dịch vụ. Thực hiện quy định này, thời gian qua Ví điện tử MoMo đã tích cực truyền thông, cập nhật thường xuyên những chính sách mới đến người dùng, trong đó có quy định về xác thực tài khoản.

Đánh giá lại hiệu quả khai thác các công trình thủy lợi

(ĐCSVN) - Để bảo đảm các công trình thuỷ lợi phát huy cao hiệu quả phục vụ sản xuất, dân sinh và các ngành kinh tế khác, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các Sở NN&PTNT, đơn vị liên quan tổ chức đánh giá lại năng lực, hiệu quả khai thác của các công trình thuỷ lợi trên địa bàn.

Nhận diện các điểm nghẽn phát triển của Việt Nam trong bối cảnh hậu COVID-19

(ĐCSVN) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn triển khai chiến lược phát triển kinh tế - xã hội mới với những nghiên cứu, thảo luận về nhiều lĩnh vực cải cách về phát triển doanh nghiệp, thương mại… Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp và hệ lụy đối với nền kinh tế và doanh nghiệp có thể nghiêm trọng và kéo dài.
Trang 987 trong 2326 << < 390 780 980 981 982 983 984 985 986 987 988 989 990 991 992 993 994 1160 1550 1940 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 736
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 736
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78304990