Ngân hàng Phát triển Việt Nam tăng tốc trên hành trình 'xanh hoá'

(Chinhphu.vn) - Kinh tế "xanh", “xanh hóa” không chỉ là định hướng trong phát triển kinh tế-xã hội mà còn trở thành xu hướng, lối sống của nhiều địa phương, tầng lớp dân cư tại Việt Nam. Được coi là huyết mạch của nền kinh tế, hệ thống ngân hàng - trong đó có Ngân hàng Phát triển Việt Nam (NHPT) - không thể nằm ngoài xu hướng này.

Giảm thời gian cấp giấy phép bưu chính từ 30 ngày xuống 15 ngày

(Chinhphu.vn) - Đây là đề xuất của Bộ Thông tin và Truyền thông tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 47/2011/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số nội dung của Luật Bưu chính.

Chung tay góp Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 qua website vì một Việt Nam khỏe mạnh

(Chinhphu.vn) – Thông qua đêm hòa nhạc trực tuyến quốc tế "Chia sẻ để gần nhau hơn" ngày 27/6 vừa qua, website chính thức www.quyvacxincovid19.gov.vn đã ra đời và thu hút đông đảo tổ chức, cá nhân quốc tế, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài cũng như các tổ chức, cá nhân trong nước tham gia ủng hộ.

Bảo đảm thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế-xã hội đã đề ra

(Chinhphu.vn) – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị Trung ương căn cứ vào Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Tờ trình, các báo cáo, tài liệu tham khảo của Ban Cán sự đảng Chính phủ, cũng như thực tiễn tình hình ở địa phương, cơ quan, đơn vị mình, dành thời gian nghiên cứu, thảo luận, đánh giá một cách khách quan, toàn diện tình hình kinh tế-xã hội nước ta hiện nay và phân tích, dự báo xu hướng phát triển trong thời gian tới.

Giá vàng và tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng

(ĐCSVN) - Sáng 5/7, giá vàng thế giới và trong nước tiếp tục tăng 4 phiên liên tiếp. Trên thị trường tiền tệ, tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) được Ngân hàng Nhà nước công bố tăng 6 VND so với cuối tuần qua.

Trưa 5/7 ghi nhận 247 ca mắc COVID-19

(ĐCSVN)- Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế trưa 5/7 cho biết có 247 ca mắc COVID-19 tại 10 địa phương, TP Hồ Chí Minh tiếp tục nhiều nhất với 196 ca.

Thu thuế qua sàn giao dịch TMĐT là tạo thuận lợi cho người nộp thuế

(Chinhphu.vn) – Việc quản lý thu thuế thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT) nhằm mục đích tối ưu hóa quản lý thuế theo yêu cầu quản lý thuế hiện đại, ứng dụng công nghệ 4.0, cải cách thủ tục hành chính, giảm thiểu đầu mối kê khai, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế và cơ quan thuế, thực hiện nghĩa vụ thuế công khai, minh bạch, bình đẳng.

Nhiều giải pháp tạo thuận lợi cho DN trong bối cảnh dịch COVID-19

(Chinhphu.vn) - Trong 6 tháng đầu năm 2021, Tổng cục Hải quan tiếp tục triển khai các chính sách để thực hiện chặt chẽ công tác giám sát, quản lý hải quan, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.

Quyết liệt chống dịch, hồi phục kinh tế mạnh mẽ

(Chinhphu.vn) - Phải thực hiện “mục tiêu kép” một cách linh hoạt và tốc độ “mở cửa” nền kinh tế đến đâu về cơ bản tỷ lệ với tốc độ đạt được miễn dịch cộng đồng.

Kỳ vọng vào đà phục hồi thị trường BĐS trong những tháng cuối năm

(Chinhphu.vn) – Với đà phục hồi tăng trưởng của nền kinh tế trước ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản (BĐS) trong nửa cuối năm 2021 được kỳ vọng sẽ phát triển với nhiều gam màu sáng hơn.
Trang 331 trong 2010 << < 324 325 326 327 328 329 330 331 332 333 334 335 336 337 338 340 670 1000 1340 1680 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 529
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 529
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 55668218