Khung hướng dẫn xây dựng kế hoạch phát triển KTXH năm 2018

(Chinhphu.vn) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có công văn số 5610/BKHĐT-TH gửi các Bộ ngành Trung ương và địa phương khung hướng dẫn xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018.

Người có công định cư ở nước ngoài sẽ được hưởng chính sách

(Chinhphu.vn) - Một trong những kiến nghị sửa đổi Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng là bổ sung các đối tượng như thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến làm nhiệm vụ trong các thời kỳ kháng chiến bị ốm đau, bệnh tật; người có công là người Việt Nam ở nước ngoài…

Điều kiện tính phụ cấp thâm niên nghề trong lương hưu

(Chinhphu.vn) - Ông Trần Đức Hùng (thành phố Hải Phòng) có thời gian là tự vệ trên đoàn tầu Việt Xô (thuộc Liên hiệp thủy sản Hải Phòng), vừa đánh bắt thủy sản vừa bảo vệ vùng biển, ông được hưởng phụ cấp thâm niên đặc biệt là 12%.

Ngành nông nghiệp sẽ hoàn thành dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 trong năm nay

Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn, Bộ đặt mục tiêu năm 2017, hầu hết các dịch vụ công phổ biến, liên quan trực tiếp đến người dân và doanh nghiệp của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn được cung cấp trực tuyến ở mức độ 3 và 4; năm 2020 đạt mức trung bình của nhóm nước ASEAN 5.

Cục Thuế Hà Nội: Cưỡng chế bằng biện pháp thông báo hóa đơn không có giá trị sử dụng đối với trên 2.400 đơn vị

(ĐCSVN) - Trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng thu ngân sách của ngành Thuế Thành phố Hà Nội thực hiện đạt gần 94.000 tỷ đồng, bằng 50,1% dự toán pháp lệnh và tăng 18% so với cùng kỳ. Đó là thông tin được Phó Cục trưởng Cục thuế Hà Nội Mai Sơn cung cấp tại hội nghị giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 18/7.

Xuất khẩu cà phê giảm lượng nhưng tăng giá

(ĐCSVN) – Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, xuất khẩu cà phê tháng 6 năm 2017 ước đạt 109 nghìn tấn với giá trị đạt 259 triệu USD, đưa khối lượng xuất khẩu cà phê 6 tháng đầu năm 2017 ước đạt 817 nghìn tấn và 1,86 tỷ USD, giảm 16,7% về khối lượng nhưng tăng 9,5% về giá trị so với cùng kỳ năm 2016.

Điện Biên trao tặng 50 triệu đồng cho quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" tỉnh Quảng Trị

(ĐCSVN) - Thực hiện chương trình tri ân anh hùng liệt sỹ các tỉnh miền Trung, ngày 17/7, đoàn công tác Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Điện Biên do các đồng chí: Giàng Thị Hoa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang, điểm di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Tốc độ già hóa dân số Việt Nam diễn ra 'chóng mặt'

(Chinhphu.vn) - Nếu như các nước phát triển phải mất vài thập kỷ, thậm chí cả thế kỷ để chuyển sang thời kỳ dân số già, thì việc chuyển đổi của Việt Nam chỉ diễn ra trong 22 năm.

Phát hành tem bưu chính kỷ niệm

(Chinhphu.vn) - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Thông tư 10/2017/TT-BTTTT quy định về đề tài, thời gian phát hành tem bưu chính kỷ niệm và ấn phẩm tem bưu chính kỷ niệm.

Phòng khám chui bị nghi làm hàng chục bé trai mắc sùi mào gà

(Chinhphu.vn) - Ông Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc Bệnh viện (BV) Da liễu Trung ương cho biết, bệnh sùi mào gà thỉnh thoảng vẫn gặp ở trẻ em, nhưng mắc tập thể ở cùng một địa danh thì lần đầu tiên BV ghi nhận.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 462
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 462
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78110889