Khảo sát chính sách tiền lương tại các cơ quan của Quốc hội

(Chinhphu.vn) - Chiều 27/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương cải cách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công đã khảo sát tại Ban Công tác đại biểu, Ủy ban các Vấn đề xã hội của Quốc hội và Văn phòng Quốc hội.

Áp dụng khung hình phạt tăng nặng với các vụ bạo hành trẻ em

(Chinhphu.vn) – Theo Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐTB&XH) Đặng Hoa Nam, đối với các vụ việc bạo hành, xâm hại trẻ em cần áp dụng triệt để khung hình phạt tăng nặng, mang tính chất răn đe.

Kiều hối về TPHCM dự báo đạt 5,2 tỷ USD

(Chinhphu.vn) - Theo ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM, lượng kiều hối về Thành phố đến đầu tháng 11 đã đạt 3,9 tỷ USD. Dự báo TPHCM sẽ nhận thêm khoảng 1,3 tỷ USD trong những tháng cao điểm cuối năm, nâng tổng lượng kiều hối lên mức 5,2 tỷ USD.

Công bố logo chính thức Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam đã quyết định chọn mẫu logo số 1, mã tác phẩm dự thi 33/3 của họa sĩ Nguyễn Văn Thân (Hà Nội) là biểu tượng chính thức của Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Đối thoại tích cực, gỡ vướng về thuế và hải quan cho doanh nghiệp

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính là cơ quan luôn đi đầu trong cải cách thủ tục hành chính. Cả hai lĩnh vực thuế và hải quan luôn có những đánh giá, xử lý ý kiến của doanh nghiệp và người dân, qua đó giúp các cơ quan thuế và hải quan tăng rà soát và cải tiến phương thức làm việc cho phù hợp với tình hình thực tế tại doanh nghiệp.

Biểu thuế xuất nhập khẩu ưu đãi mới áp dụng từ 1/1/2018

(Chinhphu.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 125/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 122/2016/NĐ-CP ngày 1/9/2016 của Chính phủ về Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan.

'Vẫn e sợ thủ tục hải quan và gặp khó với thủ tục thuế'

(Chinhphu.vn) – Thông tin được ông Đoàn Duy Khương- Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết tại Hội nghị đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế và hải quan năm 2017.

Việt Nam sẽ sửa đổi chính sách để thu hút nguồn lực

(Chinhphu.vn) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết Việt Nam đang trong quá trình hoàn thiện pháp luật, sẽ xem xét sửa đổi một số nội dung chính sách, pháp luật cho phù hợp với thực tiễn để thu hút thêm nguồn lực trong và ngoài nước trong thời gian tới.

Nghị quyết mới của Chính phủ sẽ ‘đảo ngược tình thế’

(Chinhphu.vn) - Nhân Chính phủ vừa ban hành nghị quyết chuyên đề về phát triển bền vững vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu, GS.TS. Võ Tòng Xuân cho rằng Nghị quyết này sẽ đảo ngược lại tình thế trước đây.

Thủ tướng trải nghiệm ứng dụng mua bán thông minh

(Chinhphu.vn) - Tối 26/11, tỉnh Hà Giang tổ chức Không gian văn hóa, du lịch gắn với trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của tỉnh. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và trải nghiệm ứng dụng mua bán nông sản của Hà Giang qua điện thoại thông minh.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 630
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 630
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81413497