Tiêu chí xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa

(Chinhphu.vn) - Chính phủ ban hành Nghị định số 39/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Trong đó, Nghị định quy định rõ tiêu chí xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Trong tháng 3 hoàn thiện nghị định về lựa chọn nhà đầu tư

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì hoàn thiện dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 30/2015/NĐ-CP về lựa chọn nhà đầu tư; trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 3/2018.

Bãi bỏ 6 Nghị định trong lĩnh vực ngân hàng

(Chinhphu.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 42/2018/NĐ-CP bãi bỏ một số Nghị định của Chính phủ trong lĩnh vực ngân hàng.

Xử phạt người nước ngoài làm việc “chui” tại Việt Nam

(Chinhphu.vn) – Tại dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã đề xuất quy định xử phạt vi phạm quy định về người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Tăng hiệu quả công tác bảo trợ, cứu trợ xã hội, bảo vệ, chăm sóc trẻ em

(Chinhphu.vn) – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính về bảo trợ, cứu trợ xã hội và bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Hơn 99% cơ sở khám chữa bệnh đã kết nối với giám định BHXH

(Chinhphu.vn) – Theo ông Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế), đến thời điểm hiện tại, 99,5% cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tại 63 tỉnh/thành phố trên toàn quốc đã kết nối liên thông với hệ thống giám định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Phá đường dây buôn ma túy xuyên quốc gia, thu 50.600 viên ma túy

(Chinhphu.vn) - Đây là đường dây ma túy lớn xuyên quốc gia, hoạt động từ Thái Lan sang Lào, rồi vận chuyển vào các tỉnh của Việt Nam như: Kon Tum, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị.

Giải pháp quản lý bệnh viện ứng dụng công nghệ 4.0

(Chinhphu.vn) – Điểm nổi bật của giải pháp này là ứng dụng những công nghệ 4.0 mới nhất như trí tuệ nhân tạo (AI), phân tích dữ liệu lớn (Big Data), điện toán đám mây (Cloud), thiết bị di động (Mobility), kết nối vạn vật (IoT)…

Đẩy mạnh KHCN: Cần cơ chế, động lực kinh tế thiết thực

(Chinhphu.vn) - Nhà nước cần có những cơ chế thiết thực, động lực kinh tế để các DN thực sự là trung tâm của hệ thống đổi mới sáng tạo. Các viện nghiên cứu, trường đại học được tự chủ, sử dụng có hiệu quả nguồn lực cho nghiên cứu KHCN.

Kinh tế Việt Nam đang bước vào quỹ đạo phát triển mới

(Chinhphu.vn) – Có tới 46% khách mời tại hội thảo “Cơ hội đột phá tăng trưởng kinh doanh” tin rằng GDP của Việt Nam sẽ đạt tăng trưởng từ 6,5-7% trong năm nay. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi rất cơ bản, Chính phủ cũng đã đánh giá đầy đủ về những thách thức lớn...
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 853
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 853
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76562273