Tuyến vận tải ven biển: 'Chia lửa' cho đường bộ gần 1.200 tấn hàng hoá/tháng

(Chinhphu.vn) - Tuyến vận tải ven biển Quảng Ninh-Quảng Bình-Bình Thuận-Kiên Giang sau 3 năm hoạt động sản lượng vận tải đã tăng gần 400% so với năm đầu tiên.

Luật Thủy lợi: Chuyển từ 'phí' sang 'giá'

(Chinhphu.vn) - Thực hiện cơ chế giá sẽ làm thay đổi nhận thức của xã hội, từ thủy lợi ''phục vụ'' sang thủy lợi ''dịch vụ'', gắn trách nhiệm của bên cung cấp dịch vụ thủy lợi và bên sử dụng dịch vụ thủy lợi.

Tháng 1 và 2/2018 vẫn còn bão, áp thấp nhiệt đới

(Chinhphu.vn) - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, mùa bão và áp thấp nhiệt đới sẽ kết thúc muộn. Trong nửa cuối tháng 12 năm nay và tháng 1, 2/2018 vẫn có khả năng xuất hiện bão hoặc áp thấp nhiệt đới hoạt động trên khu vực phía nam Biển Đông.

Hưởng lương hưu khi có đủ điều kiện về tuổi đời

(Chinhphu.vn) – Trường hợp người lao động không tiếp tục làm việc và không còn thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc thì có thể bảo lưu thời gian đã đóng và tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện cho đến khi đủ điều kiện về tuổi đời và thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu hoặc nếu có nguyện vọng thì làm thủ tục để hưởng BHXH một lần.

Hợp tác trong quản lý chuỗi cung ứng lạnh bảo đảm chất lượng vaccine

(Chinhphu.vn) – Tại Hội thảo “Tổng kết hoạt động giám sát, hậu kiểm vaccine và sinh phẩm y tế giai đoạn 2015-2017”, Tập đoàn Zuellig Pharma Việt Nam đã ký kết với Viện Kiểm định Quốc gia về Vaccine và Sinh phẩm Y tế và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương biên bản ghi nhớ Dự án hợp tác trong hai năm “Hỗ trợ tăng cường bảo quản lạnh trong vận chuyển vaccien tiêm chủng mở rộng tại Việt Nam giai đoạn 2018-2020”.

Tìm cách thức và cơ chế tiền lương cho Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Nhiều chuyên gia kinh tế, lao động-công đoàn hay đại diện hiệp hội doanh nghiệp đều cho rằng Đảng, Nhà nước cần nhanh chóng chuẩn bị cho việc cải cách chính sách tiền lương trong thời gian tới nhằm tạo ra động lực tăng năng suất lao động và sự tăng trưởng của kinh tế-xã hội đất nước.

Thủ tướng phê duyệt phương án cơ cấu lại SCIC

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký Quyết định 2012/QĐ-TTg phê duyệt “Phương án cơ cấu lại Tổng công ty đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đến năm 2020”.

Chính phủ sẽ ban hành Quy chế Quản lý tài chính PVN

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Công Thương khẩn trương hoàn thiện Dự thảo Điều lệ của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) để trình Thủ tướng Chính phủ.

Đơn giản hóa chuyển tiền liên ngân hàng

(Chinhphu.vn) - Chuyển tiền liên ngân hàng đang trở thành dịch vụ chính để các ngân hàng cạnh tranh, thông qua việc sử dụng công nghệ để đổi mới phương thức, cách thức chuyển tiền.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 526
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 526
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 70882911