Tạo động lực thực sự thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp nông thôn

(ĐCSVN) - Việc sửa đổi Nghị định 210/2013/NĐ-CP về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn đang được lấy ý kiến của đông đảo các địa phương, chuyên gia, nhà nghiên cứu. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề đáng bàn xung quanh việc làm thế nào tạo được cơ chế, chính sách thực sự hấp dẫn, thu hút được doanh nghiệp đầu tư vào ngành có nhiều rủi ro như nông nghiệp.

Giao kế hoạch đầu tư vốn trái phiếu Chính phủ năm 2017 đợt 2

(ĐCSVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa giao các bộ và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương danh mục dự án và kế hoạch đầu tư vốn trái phiếu Chính phủ năm 2017 (đợt 2) theo ngành, lĩnh vực.

Cần đánh giá chính sách thuế đặt trong tổng thể chính sách

(Chinhphu.vn) – Việc sửa đổi thuế ít nhiều sẽ có tác động tới doanh nghiệp và người dân nhưng cũng không phải là lớn, sẽ khó có cú sốc nào đó. Không nên chỉ xem xét đánh giá về chính sách thuế đơn thuần mà phải đặt trong các chính sách tổng thể, như quản lý chi, các chính sách hỗ trợ, ưu đãi có định hướng kèm theo, Bộ Tài chính cũng nên sớm đưa các đánh giá tác động cụ thể để dư luận hiểu rõ hơn.

Kiểm tra quảng cáo và sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng

(Chinhphu.vn) – Bộ Y tế vừa ban hành Kế hoạch kiểm tra hoạt động quảng cáo và sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng từ tháng 9-12/2017.

Nâng cao chất lượng xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương nâng cao chất lượng xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Giải quyết chế độ cho người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học

(Chinhphu.vn) – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2014/TT-BLĐTBXH ngày 30/7/2014 hướng dẫn một số nội dung xác nhận và thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng.

Diễn biến mới ngược chiều đề xuất tăng thuế VAT

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến về việc giảm hàng loạt loại phí, lệ phí và động thái này được các chuyên gia đánh giá là ngược chiều với đề xuất tăng thuế VAT đang ‘nóng rẫy’ gần đây.

Phát triển vườn ươm tạo cần cơ chế thông thoáng

(Chinhphu.vn) – Hiện nay, các vườn ươm tạo đang gặp nhiều khó khăn, đó là khung pháp lý còn sơ khai, phạm vi điều chỉnh còn hẹp và chậm được ban hành nên khó phát triển.

Phát triển trạm thu phát sóng ‘xanh’ tại các thành phố lớn

(Chinhphu.vn) - Những trạm thu phát sóng mới của MobiFone không chỉ giúp người dùng truy cập sóng 3G, 4G mạnh hơn, mà còn thân thiện với môi trường. Đây là lần đầu tiên các trạm thu phát sóng theo tiêu chuẩn vừa thân thiện với môi trường, vừa mang tính thẩm mỹ cao được lắp đặt tại Việt Nam.

Các chỉ tiêu tài chính của PVN đều vượt kế hoạch

Các chỉ tiêu tài chính của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trong 8 tháng qua đều vượt xa so với kế hoạch đã được Chính phủ phê duyệt.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 760
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 760
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 57934759