Lấy ý kiến cho Chiến lược phát triển nuôi biển

Ngày 11/7, Tổng cục Thuỷ sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức Hội thảo "Phát triển nuôi biển bền vững" và lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo Chiến lược phát triển nuôi biển đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến vùng áp thấp trên khu vực Bắc Biển Đông

(ĐCSVN) - Đó là yêu cầu của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đối với các địa phương liên quan nhằm thông báo đến chính quyền và người dân để có biện pháp chủ động ứng phó.

Kế hoạch hóa gia đình là một phần của quyền con người

(ĐCSVN) – Trong suốt những năm vừa qua, các vấn đề dân số luôn là trung tâm trong cuộc đấu tranh chống đói nghèo và thúc đẩy phát triển bền vững. Tỷ lệ tăng trưởng, cơ cấu về tuổi, khả năng sinh sản và tử vong, di cư, có ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của quá trình phát triển con người, kinh tế và xã hội.

Dừng tăng phí ngân hàng để tính toán, cân nhắc lại lợi ích các bên

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẳng định việc tăng phí phải công khai minh bạch, hài hoà lợi ích các bên, trước mắt các ngân hàng thương mại cần tạm dừng việc tăng phí rút tiền ATM nội mạng từ ngày 15/7.

Gần 50% doanh nghiệp FDI báo lỗ: Kẽ hở chuyển giá

(Chinhphu.vn) – Những ưu đãi đầu tư tập trung vào các chính sách thuế, các thủ tục cấp phép đầu tư thuận lợi là những quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư nước ngoài khi thực hiện hoạt động đầu tư trực tiếp tại Việt Nam, nhưng đồng thời doanh nghiệp lại có “kẽ hở” để chuyển giá.

Vi phạm về ATTP, 5 công ty bị phạt gần 300 triệu đồng

(Chinhphu.vn) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa xử phạt 5 công ty với tổng số tiền là 298 triệu đồng do vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm (ATTP).

Hoàn thiện Đề án liên thông các TTHC đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú

(Chinhphu.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại cuộc họp lấy ý kiến về Đề án thực hiện liên thông các thủ tục hành chính: Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hưởng chế độ tử tuất (trợ cấp tuất và trợ cấp mai táng)/hỗ trợ chi phí mai táng/hưởng mai táng phí.

Ngày Dân số Thế giới: Tăng cường tiếp cận các dịch vụ KHHGĐ

(Chinhphu.vn) – Ông Bjorn Andersson, Giám đốc Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc khu vực châu Á-Thái Bình Dương nhận định, hiện nay hơn 140 triệu phụ nữ tại khu vực châu Á và Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam vẫn chưa được đáp ứng nhu cầu về kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ), đặc biệt khu vực Nam Á có hơn 70 triệu người vẫn chưa được đáp ứng nhu cầu này.

Bàn việc sáp nhập các huyện, xã chưa đạt 50% tiêu chuẩn

(Chinhphu.vn) - Ngày 10/7, Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo góp ý kiến xây dựng Đề án tổng thể sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã từ nay đến năm 2021.

Làm rõ vai trò, vị trí của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Các ý kiến tập trung thảo luận về những nội dung lớn còn khác nhau liên quan đến vị trí, chức năng của Cảnh sát biển Việt Nam; phạm vi hoạt động của Cảnh sát biển Việt Nam; quy định các trường hợp nổ súng của cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát biển Việt Nam...
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 857
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 857
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78317582