Chính phủ đủ khả năng điều hành và kiểm soát lạm phát như mục tiêu

(ĐCSVN) - Qua kết quả tăng trưởng kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm, có thể khẳng định, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đủ khả năng và điều kiện kiểm soát kinh tế vĩ mô, trong đó tăng trưởng phấn đấu đạt 6,7%; lạm phát không thể vượt quá 4% như Nghị quyết Quốc hội đã giao.

Cắm mốc chỉ giới bảo vệ công trình thủy lợi

(Chinhphu.vn) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư 05/2018/TT-BNNPTNT quy định chi tiết một số điều của Luật Thủy lợi. Trong đó nêu rõ yêu cầu cắm mốc chỉ giới phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi.

Cán bộ phải thay đổi tư duy từ quản lý sang phục vụ

(Chinhphu.vn) - Nhiều năm liền Quảng Nam nằm trong nhóm địa phương có thứ hạng thấp của cả nước về Chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh (PAR INDEX). Điều đó khiến lãnh đạo tỉnh yêu cầu cán bộ tại địa phương phải thay đổi tư duy từ quản lý sang phục vụ.

Cùng chung tay giữ màu xanh của biển

(Chinhphu.vn) - Hưởng ứng Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2018 (từ 1-8/6) với chủ đề "Cùng chung tay giữ màu xanh của biển", nhiều tỉnh đã tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm nâng cao trách nhiệm về bảo vệ chủ quyền biển, đảo, cũng như chung tay làm sạch môi trường biển.

Từ vụ 'cà phê, tiêu trộn pin', tăng cường quản lý các cơ sở chế biến nông sản

(Chinhphu.vn) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, Bộ đã có báo cáo Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về kết quả xác minh vụ việc nhuộm phế phẩm cà phê, sỏi đá bằng bột pin tại Đắk Nông.

Cần liều “vắc xin” bảo vệ trẻ em trong môi trường mạng

(ĐCSVN) – “Chúng ta vẫn cho rằng thế giới mạng là ảo. Điều này không đúng vì những tổn thương với trẻ em, những sang chấn tâm lý với trẻ em là có thật”.

Tăng cường hợp tác đa phương nhằm chống buôn bán trái pháp luật các loài động, thực vật hoang dã

(ĐCSVN) - Chính phủ nhiều quốc gia đã tăng cường hợp tác song và đa phương, phối hợp với các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ thực hiện nhiều hành động tích cực nhằm giảm thiểu nhu cầu sử dụng và xóa bỏ thị trường buôn bán trái pháp luật các sản phẩm động thực vật hoang dã.

Nam nông dân hãy vì sức khỏe của chính mình

(ĐCSVN) - Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân cả nước nhất là nam nông dân vì sức khỏe của chính mình, của gia đình và cộng đồng hãy từ bỏ thuốc lá, quyết tâm xây dựng một môi trường trong sạch không khói thuốc.

Hoàn toàn có khả năng kiểm soát CPI dưới mức 4% của năm 2018

(ĐCSVN) - Ngày 29/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) điều hành giá của Chính phủ chủ trì cuộc họp của BCĐ.

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tăng 10,05%

(ĐCSVN) – Ước tổng mức bán lẻ hàng hóa tháng 5 đạt 354.049 tỷ đồng, tăng 1,51% so với tháng trước. Tính chung 5 tháng, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ đạt 1.752.689 tỷ đồng, tăng 10,05% so với cùng kỳ năm 2017.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 576
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 576
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 74031455