Việt Nam luôn coi năng lượng tái tạo là lĩnh vực ưu tiên phát triển

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn coi năng lượng tái tạo là một lĩnh vực ưu tiên phát triển; mong cựu Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ John Kerry và những người bạn tiếp tục có những đóng góp để thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ.

Việt Nam tham dự cuộc họp đầu tiên của Hội đồng CPTPP

(Chinhphu.vn) - Các bộ trưởng đã thông qua 4 quyết định quan trọng, trong đó có Quyết định về bộ quy tắc ứng xử của trọng tài viên liên quan đến cơ chế giải quyết tranh chấp giữa nhà đầu tư với nhà nước.

Tổ công tác của Thủ tướng vào cuộc, Hải quan lắng nghe

(Chinhphu.vn) – Sau khi Tổ công tác của Thủ tướng, Văn phòng Chính phủ vào cuộc, cơ quan Hải quan đã khẳng định sẽ xử lý sớm nhất cho doanh nghiệp có 19 lô hàng bị từ chối thông quan với lý do “chưa có hướng dẫn thống nhất”.

Petrovietnam thắt chặt hợp tác với các nhà thầu, đối tác

(Chinhphu.vn) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa tổ chức buổi gặp mặt thường niên với các nhà thầu, người điều hành và các đối tác của Petrovietnam trong lĩnh vực dầu khí đang hoạt động tại Việt Nam.

Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phát triển nông nghiệp bền vững

(ĐCSVN) – Nhân dịp sự kiện Festival Nhật Bản – Việt Nam (JVF) lần thứ 6 tại thành phố Hồ Chí Minh (diễn ra từ 18 đến 20/1), Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức buổi Hội thảo nông nghiệp với chủ đề “Hướng tới phát triển nông nghiệp bền vững tại Việt Nam”.

Đào tạo nhân lực phải là điểm nhấn quan trọng

(ĐCSVN) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Đào tạo nhân lực phải được coi là điểm nhấn quan trọng mà ngành Lao động - Thương binh và Xã hội cần tập trung triển khai trong năm 2019 và trong những năm sắp tới.

Đánh giá thực chất hiệu quả của khu vực kinh tế hợp tác

“Theo tiêu chí xã nông thôn mới, dứt khoát phải có một hợp tác xã hoạt động có hiệu quả. Sắp tới phải rà soát kỹ có đúng là có một hợp tác xã hoạt động hiệu quả hay không, còn nếu lập ra hình thức để đối phó với tiêu chí này thì dứt khoát không công nhận”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định.

'Mỗi người đều có trách nhiệm với CPTPP'

(Chinhphu.vn) – Theo các chuyên gia, mỗi người, mỗi thành phần của nền kinh tế đều cần nhận thức và thực hiện trách nhiệm của mình với CPTPP, được vậy mới mong có “bước nhảy vọt”.

“Công nghiệp và thương mại đóng góp đến 80% GDP”

(ĐCSVN) – Nhiều dự án lớn đi vào hoạt động và cho ra đời sản phẩm đã đóng góp tích cực cho tăng trưởng của toàn ngành công thương năm 2018.

Cơ hội để Việt Nam “đi tắt đón đầu”

(ĐCSVN) - Cách mạng Công nghiệp 4.0 (FIR) là sự dung hợp - tương tác giữa các lĩnh vực vật lý, số hóa, sinh học và được kết nối thông qua Internet vạn vật (IOT). Với các đặc trưng, công nghệ và sản phẩm mới xuất hiện phổ biến vào năm 2025 sẽ định hình rõ nét hơn về một thế giới siêu kết nối. FIR mang tính toàn diện, từ cấu trúc thị trường, đến cách thức sản xuất, phân phối, trao đổi, tiêu dùng và
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 588
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 588
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 74079830