Nội dung Tọa đàm về nâng cao hiệu quả hoạt động của DNNN

(Chinhphu.vn) - Tuy chiếm chưa đến 1% tổng số lượng doanh nghiệp, nhưng các doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) lại đang nắm giữ những lĩnh vực kinh tế then chốt của đất nước và đóng góp lớn nhất vào GDP với tỉ trọng gần 30%. Ngoài ra, khu vực kinh tế này còn góp phần quan trọng giải quyết việc làm cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện các nhiệm vụ quốc phòng, an ninh.

8 tháng đầu năm 2018, ngành thuế đã thanh tra hơn 50 nghìn doanh nghiệp

(ĐCSVN) – Theo báo cáo của Tổng cục Thuế, đến thời điểm 31/8/2018, ngành Thuế đã thanh tra, kiểm tra 50.178 doanh nghiệp trên cả nước. Tổng số thuế tăng thu qua thanh tra, kiểm tra là hơn 8.998 tỷ đồng. Số thu này bằng 80,37% so với cùng kỳ năm 2017.

Tìm đầu ra cho nông sản an toàn

(ĐCSVN) – Bổ sung kiến thức, kỹ năng nhận diện nông sản an toàn và kênh phân phối uy tín cho người dân cũng như nâng cao nhận thức của nhà sản xuất, phân phối chính là giải pháp để nông sản, rau an toàn đến được gần hơn với người tiêu dùng.

Vẫn còn tư tưởng lựa chọn ngược: Chỉ khi nào ốm đau mới tham gia bảo hiểm y tế

(ĐCSVN) - Nhận thức của nhiều hộ gia đình về chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) còn hạn chế, có tư tưởng lựa chọn ngược, chỉ khi nào ốm đau mới tham gia BHYT; còn khoảng 40% người thuộc hộ gia đình chưa tham gia BHYT...

BHXH Việt Nam chủ động, tích cực hợp tác An sinh xã hội thế giới và khu vực

(ĐCSVN) - Trong suốt quá trình đồng hành cùng Hiệp hội An sinh xã hội Đông Nam Á (ASSA), Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam luôn chủ động, tích cực tham gia trong mọi hoạt động của Hiệp hội, đóng góp vào việc xây dựng trụ cột Văn hóa - Xã hội của Cộng đồng ASEAN.

NHCSXH: Dư nợ tín dụng ‘tam nông’ đạt 171.374 tỷ đồng

(Chinhphu.vn)- Tín dụng cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, nông dân là lĩnh vực hoạt động chủ yếu và chiếm tỉ trọng tới 94% tổng dư nợ tín dụng tại NHCSXH. Đến 31/7/2018, dư nợ cho vay lĩnh vực này đạt 171.374 tỷ đồng.

Yếu tố doanh nghiệp để trở thành ‘mồi ngon’

(Chinhphu.vn) - Doanh nghiệp cần làm gì để thu hút các nhà đầu tư chiến lược thông qua giao dịch mua bán sáp nhập (M&A) là chủ đề thảo luận giữa các chuyên gia, đại diện quỹ đầu tư và các lãnh đạo doanh nghiệp tại Hội thảo về M&A do Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) tổ chức vừa qua.

Củng cố, kiện toàn thư viện công cộng

(Chinhphu.vn) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị củng cố, kiện toàn thư viện công cộng.

ASSA tập trung giải quyết thách thức an sinh xã hội thời CMCN 4.0

(Chinhphu.vn) – Đứng trước những vấn đề như già hóa dân số, thiên tai thảm họa, nghèo đói, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng từ Cách mạng công nghiệp 4.0… đòi hỏi các chương trình ASXH phải được hoàn thiện, để đáp ứng với tình hình, nhất là tạo ra được hệ thống dịch vụ dễ tiếp cận đối với các nhóm lao động, nhóm dân cư, nhất là các nhóm dễ bị tổn thương.

Giải pháp nào cho đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững?

(Chinhphu.vn) – Để tiếp tục đẩy mạnh và triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 76/2014/QH13 về đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững đến năm 2020 (Nghị quyết 76), Chính phủ đã đề ra hàng hoạt nhiệm vụ, giải pháp đồng bộ, toàn diện với mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2020, tỉ lệ hộ nghèo cả nước giảm xuống dưới 4% theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2016-2020; tỉ lệ bình quân hộ nghèo ở các huyện nghèo giảm xuống dưới 30%.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 594
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 594
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 60617944