Hội Nông dân triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất

6 tháng đầu năm, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã chủ động, tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ và phong trào công tác hội và đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 23-CT/TW của Ban Bí thư

Nhận thức sâu sắc ý nghĩa và tầm quan trọng của Chỉ thị số 23-CT/TW, ngày 09/02/2018 của Ban Bí thư về “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới”, thời gian qua, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc đến từng cán bộ, đảng viên, chiến sỹ trong toàn lực lượng.

Một số hoạt động nổi bật của các cấp Công đoàn 6 tháng đầu năm

6 tháng đầu năm 2023, các cấp Công đoàn trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, người lao động. Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh tổ chức các hoạt động tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023.

Công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2023

Trong 6 tháng đầu năm 2023, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh có nhiều đổi mới, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của tỉnh, đồng thời mở rộng, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và tạo sự đồng thuận trong xã hội việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Triệu Phong triển khai các giải pháp phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Triệu Phong từ xa xưa đã nổi danh là một vùng đất “địa linh nhân kiệt”, là quê hương của các vị lãnh đạo cách mạng, lãnh đạo Đảng và Nhà nước; là vùng đất có nhiều di tích lịch sử, văn hoá và danh lam thắng cảnh đẹp. Huyện còn có lợi thế so sánh đặc biệt, với chiều dài bờ biển 18 km, chạy dọc theo 3 xã Triệu An, Triệu Vân và Triệu Lăng; có cảng Cửa Việt, bãi tắm Triệu Lăng và trục đường ven biển nối với các tỉnh miền Trung mở ra những cơ hội phát triển rất lớn về du lịch.

Một số kết quả nổi bật của tình hình kinh tế- xã hội huyện Triệu Phong 6 tháng đầu năm 2023

Thực hiện chủ đề “Đẩy mạnh cải cách hành chính - Phát triển hạ tầng đô thị, nông thôn - Hoàn thiện các tiêu chí huyện nông thôn mới”, huyện Triệu Phong đã tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đã đề ra và đạt được những kết quả quan trọng trong 6 tháng đầu năm 2023.

Hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở thị trấn Lao Bảo

Xác định công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, MTTQ thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhằm tạo sự đồng thuận xã hội, góp phần nâng cao ý thức cảnh giác trong Nhân dân, tạo tiền đề tích cực vào việc ổn định tình hình an ninh chính trị (ANCT), trật tự an toàn xã hội (TTATXH), thúc đẩy phát triển KT-XH, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Qua đó cũng khẳng định lòng tin của Nhân dân ngày càng vững chắc vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của chính quyền và vai trò giám sát, theo dõi của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới.

Thành Đoàn Đông Hà: nhiều mô hình hiệu quả trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Đông Hà có 29 cơ sở, bao gồm: 09 khối địa bàn dân cư, 04 khối hành chính sự nghiệp, 07 khối trường học, 01 đơn vị lực lượng vũ trang và 8 doanh nghiệp ngoài nhà nước. Với vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, 10 năm qua (2013 – 2023), Thành đoàn đã xây dựng được 11 mô hình có hiệu quả, trong đó có một số mô hình tiêu biểu, đó là:

Huyện Cam Lộ: Kết quả đạt được sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Cam Lộ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra 23 chỉ tiêu trên tất cả các lĩnh vực phát triển Kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Sau nửa nhiệm kỳ thực hiện các chỉ tiêu, nghị quyết của Đại hội, Đảng bộ huyện đã có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với nghị quyết.

Chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa - tầm vóc, ý nghĩa, giá trị lịch sử và hiện thực

Đầu năm 1968, Khe Sanh - Hướng Hóa bỗng nhiên được cả thế giới chú ý, theo dõi khi Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương quyết định mở Chiến dịch Đường 9 - Khe Sanh. Không chỉ đội ngũ cố vấn quân sự của Mỹ ở Sài Gòn mà ngay cả những chuyên gia quân sự hàng đầu của nước Mỹ cũng bị “mất phương hướng” khi cho rằng sẽ có một “Điện Biên phủ khác” ở Khe Sanh. Tổng thống Mỹ B.Johnson chỉ đạo thiết lập “Phòng tình hình đặc biệt”, làm sa bàn Khe Sanh ở Washington, yêu cầu tướng Westmoreland - Tư lệnh Bộ chỉ huy cố vấn quân sự Mỹ tại miền Nam Việt Nam phải ký giấy cam đoan không được để mất Khe Sanh bằng mọi giá vì đó là danh dự của nước Mỹ.
Trang 9 trong 129 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30 60 100 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin cơ sở

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 616
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 616
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79935618