Khắc phục tình trạng thôn, tổ dân phố chưa có tổ chức đảng và tình trạng trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố không là đảng viên

Để đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên, khắc phục tình trạng thôn, tổ dân phố chưa có tổ chức đảng và tình trạng trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố không là đảng viên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị số 14-CT/TU, ngày 15/3/2013 “về việc tăng cường công tác phát triển đảng viên ở địa bàn, lĩnh vực còn khó khăn và ít đảng viên”, theo phương châm phát triển đảng viên về số lượng đi đôi với nâng cao chất lượng; đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, năng lực công tác gắn với củng cố tổ chức, bảo vệ chính trị nội bộ Đảng.

Kết quả thực hiện chủ trương thí điểm việc kết nạp những người là chủ doanh nghiệp tư nhân đủ tiêu chuẩn vào Đảng

Thực hiện Hướng dẫn số 17-HD/BTCTW, ngày 30/1/2013 của Ban Tổ chức Trung ương “Hướng dẫn thí điểm việc kết nạp những người làm chủ doanh nghiệp tư nhân đủ tiêu chuẩn vào Đảng”, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã tổ chức quán triệt, triển khai đến các cấp ủy trực thuộc; ban hành nhiều văn bản chỉ đạo việc nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức đảng, đồng thời đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên trong các doanh đơn vị kinh tế tư nhân, coi trọng công tác kết nạp đảng viên là chủ doanh nghiệp tư nhân.

Một số tình hình về tổ chức đảng, đảng viên ở các đơn vị kinh tế tư nhân

Tính đến tháng 10/2018, toàn tỉnh có 73 tổ chức đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân, trong đó: có 48 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh, các huyện ủy, thị ủy, thành ủy (chiếm 8,66% số TCCSĐ của tỉnh, trong đó: đảng bộ cơ sở: 05, chi bộ cơ sở: 43); và 25 chi bộ trực thuộc các đảng ủy xã, phường, thị trấn (không có đảng bộ cấp trên cơ sở, đảng bộ bộ phận). Về loại hình: doanh nghiệp tư nhân: 49; doanh nghiệp mà nhà nước sở hữu từ 50% vốn điều lệ trở xuống: 10; doanh nghiệp có vốn nước ngoài: 0; hợp tác xã: 08 (tuy số lượng hợp tác xã nhiều nhưng đại đa số là các hợp tác xã nông nghiệp, ban giám đốc, kết toán, thủ quỹ, hội viên HTX là đảng viên sinh hoạt đảng tại các chi bộ khu dân cư, không lập tổ chức đảng riêng) ; đơn vị sự nghiệp ngoài công lập: 06.

Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Đọc sách vì tương lai”

Nhằm tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò của sách trong việc học tập, rèn luyện, phát triển kỹ năng xã hội cho đội viên, thiếu nhi, Hội đồng đội tỉnh đã xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi “Đọc sách vì tương lai”. Theo đó, đối tượng dự thi là đội viên, thiếu nhi từ 06 đến 15 tuổi, đang sinh sống và học tập tại các cơ sở giáo dục, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Đoàn triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của đoàn viên, thanh niên và Nhân dân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong tỉnh triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông trong thời gian từ ngày 20/10 đến ngày 20/11/2018 và triển khai đồng loạt vào ngày 18/11/2018 (chủ nhật), gồm các nội dung:

UBND tỉnh ban hành Chỉ thị về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh mùa Đông- Xuân

Tình hình dịch bệnh những tháng đầu năm 2018 trên địa bàn tỉnh ổn định, tuy nhiên, từ đầu tháng 7 đến nay, một số bệnh truyền nhiễm gây dịch có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là các bệnh như sốt xuất huyết, tay chân miệng. Để kịp thời ngăn chặn, khống chế sự gia tăng, không để thành dịch lớn và tử vong do dịch bệnh, hạn chế tối đa những thiệt hại có thể xảy ra, ngày 8/11/2018, UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh mùa Đông- Xuân.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo triển khai Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi năm 2019

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khởi xướng từ năm 1999, đến nay đã trở thành nét đẹp trong đời sống xã hội và là hoạt động truyền thống của các cấp Hội, được Đảng, Nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân ủng hộ, ghi nhận. Từ kết quả vận động được, Hội đã hỗ trợ, giúp đỡ thiết thực và hiệu quả cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam.

Phát triển nguồn nhân lực cho miền núi và đồng bào dân tộc thiểu số góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế xã hội

Thời gian qua, tỉnh Quảng Trị đã ban hành nhiều chế độ, chính sách thiết thực trong công tác đào tạo, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) miền núi và người dân tộc thiểu số (DTTS). Nhờ đó, số lượng và chất lượng đội ngũ CBCCVC người DTTS trên địa bàn tỉnh tăng lên rõ rệt, đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương. Trong đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị số 20-CT/TU về việc phát triển nguồn nhân lực cho miền núi và vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống nhằm tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ miền núi và người DTTS từ tỉnh đến cơ sở đủ năng lực và đạt tiêu chuẩn về trình độ các mặt theo quy định.

Định hướng phát triển công nghiệp trên địa bàn Quảng Trị

Phát triển công nghiệp luôn được coi là đầu tàu trong quá trình phát triển của một quốc gia, địa phương. Vì vậy, đòi hỏi phát triển công nghiệp phải được chú trọng từ công tác hoạch định chiến lược, chính sách, kế hoạch, quy hoạch ngành, sản phẩm chủ lực; xác định được mũi nhọn cần tập trung đầu tư phát triển… đảm bảo được sự phát triển cân đối giữa ngành công nghiệp, giữa các địa phương và vùng lãnh thổ; đảm bảo được mục tiêu công bằng xã hội và hài hòa lợi ích giữa các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo ra sự phát triển bền vững nền kinh tế của mỗi quốc gia nói chung, của mỗi địa phương nói riêng.

Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

Xây dựng nền hành chính tỉnh Quảng Trị hiện đại, chuyên nghiệp, năng động, hiệu lực, hiệu quả đáp ứng yêu cầu xây dựng, phát triển của tỉnh, phục vụ tốt tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp; Tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh thực sự thông thoáng, minh bạch, hấp dẫn và thuận lợi cho các thành phần kinh tế tham gia đầu tư kinh doanh; Nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh, phấn đấu đưa chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) thuộc tốp 20 của cả nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đưa Quảng Trị đạt trình độ phát triển trung bình của cả nước. Đó là mục tiêu mà Nghị quyết số 04-NQ/TW, ngày 15/4/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh giai đoạn 2016 – 2020” đã xác định.
Trang 102 trong 150 << < 40 80 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 973
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 973
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81477547