Kết quả hoạt động của Ban Nội chính Tỉnh ủy trong quý I/2018

Quý I/2018, Ban Nội chính chủ trì phối hợp với các cơ quan nội chính và Văn phòng Tỉnh ủy tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành 07 văn lãnh đạo, chỉ đạo công tác nội chính và PCTN. Tổ chức giao ban định kỳ với các cơ quan tiến hành tố tụng quý I/2018 để nắm bắt những khó khăn, vướng mắc phát sinh giữa các ngành trong quá trình giải quyết các vụ án cụ thể đề xuất Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo. Tham mưu Ban Chỉ đạo CCTP tỉnh xây dựng Chương trình trọng tâm công tác CCTP năm 2018.

Quý I, ngành thanh tra thực hiện 26 cuộc thanh tra kinh tế - xã hội

Thực hiện Kế hoạch thanh tra năm 2018, trong quý I, ngành thanh tra tỉnh đã thực hiện 26 cuộc thanh tra kinh tế - xã hội tại 27 đơn vị (13 cuộc từ 2017 chuyển sang); đã kết thúc 17 cuộc thanh tra, ban hành 11 kết luận.

Một số kết quả hoạt động của Viện kiểm sát 2 cấp và Tòa án nhân dân hai cấp trong quý I/2018

Thực hiện chỉ đạo của VKSND Tối cao, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trong quý I/2018, Viện kiểm sát hai cấp thực hiện hiệu quả việc tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra và tập trung các biện pháp nâng cao chất lượng giải quyết các vụ án, không xảy ra tình trạng oan sai, bỏ lọt tội phạm, không xảy ra trường hợp đình chỉ do không phạm tội hoặc viện kiểm sát truy tố nhưng tòa án tuyên không phạm tội. Triển khai thực hiện hiệu quả quy định mới của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 và Quy định tạm thời về quản lý, theo dõi việc thụ lý, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm, kiến nghị khởi tố và các vụ án hình sự của Viện kiểm sát Tối cao.

Công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội quý I đạt nhiều kết quả quan trọng

Trước tình hình trật tự an toàn xã hội tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, lực lượng Công an tập trung mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ an ninh, trật tự dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, chủ động nắm tình hình hoạt động của các loại tội phạm, xác lập và triệt phá thành công 06 chuyên án, nhất là các chuyên án đấu tranh với tội phạm xâm phạm sở hữu tài sản; triệt xóa 04 nhóm, 25 đối tượng. Phối hợp tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở 575 địa bàn, khu dân cư phức tạp về ANTT thu hút gần 41 nghìn lượt quần chúng nhân dân tham gia, tạo được những chuyển biến tích cực trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm.

Một số tình hình về trật tự, an toàn xã hội quý I/2018

Quý I, phạm pháp hình sự trên địa bàn tỉnh xảy ra 72 vụ, làm bị thương 13 người, thiệt hại tài sản hơn 1,6 tỷ đồng (giảm 02 vụ so với quý 1/2017). Nổi lên do mâu thuẫn cá nhân (xảy ra 12 vụ, làm bị thương 13 người), các đối tượng sử dụng dao, gạch đá để thanh toán lẫn nhau dẫn bị thương nặng.

Khảo sát triển khai Dự án thiết chế công đoàn tại Khu công nghiệp Nam Đông Hà

Ngày 04/4/2018, Ban quản lý Dự án thiết chế công đoàn của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam do đồng chí Trần Ngọc Quang, Phó trưởng Ban quản lý dự án làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Quảng Trị để khảo sát dự án đầu tư xây dựng thiết chế công đoàn tại Khu công nghiệp (KCN) Nam Đông Hà. Đồng chí Nguyễn Thế Lập - Tỉnh Ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng các đồng chí trong Thường trực và lãnh đạo các ban chuyên đề LĐLĐ tỉnh đã làm việc với đoàn.

Hội LHPN tỉnh Quảng Trị thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Thực hiện chương trình“Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 – 2020 do Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam - Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động, BTV Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Hội LHPN huyện Hướng Hóa và Đakrông lựa chọn 5 xã biên giới, xã đặc biệt khó khăn để giúp đỡ, hỗ trợ, đó là xã A Bung, A Ngo, Pa Nang (huyện Đakrông), A Xing, A Túc (huyện Hướng Hóa).

Ngày hội thanh niên trường học với nghề nghiệp và việc làm năm 2018

Để hỗ trợ, tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho đoàn viên, thanh niên khối THPT, Trung tâm GDNN- GDTX nắm bắt và lựa chọn được ngành nghề phù hợp sau khi tốt nghiệp THPT, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở GD-ĐT, Sở LĐ,TB&XH tổ chức Ngày hội thanh niên trường học với nghề nghiệp và việc làm năm 2018 cho đoàn viên, thanh niên khối THPT, Trung tâm GDNN- GDTX 2 huyện Hướng Hóa, Đakrông.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam 21/4”

Nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập, tạo nên nét đẹp về văn hóa đọc sách trong thế hệ trẻ; đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với những người viết sách, xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong đời sống xã hội, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam 21/4”.

Kết quả thực hiện Quy chế 58 về chế độ kiểm tra, giám sát công tác cán bộ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Xác định kiểm tra, giám sát là nội dung quan trọng của quá trình lãnh đạo của Đảng, là chức năng lãnh đạo, nhiệm vụ thường xuyên của toàn Đảng, trong những năm qua, BTV Tỉnh ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện khá toàn diện, đồng bộ nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng, trong đó có nhiệm vụ kiểm tra, giám sát công tác cán bộ. BTV Tỉnh ủy và cấp ủy các cấp đã kịp thời phổ biến, quán triệt Quy chế về chế độ kiểm tra, giám sát công tác cán bộ ban hành kèm theo Quyết định số 58-QĐ/TW, ngày 07/5/2007 của Bộ Chính trị (gọi tắt là Quy chế số 58) và các quy định, hướng dẫn … của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát đến các tổ chức đảng và đảng viên. Ban hành nhiều văn bản để cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác cán bộ phù hợp với điều kiện, đặc điểm, tình hình thực tế của tỉnh.
Trang 101 trong 138 << < 30 70 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 480
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 480
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 70961700