Phát huy vai trò xung kích của thanh niên Quảng Trị trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu

Để giải quyết những vấn đề, điểm nóng về môi trường gây bức xúc, ô nhiễm môi trường, khắc phục hậu quả thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu tại địa phương, nhất là khu vực đô thị, nông thôn; thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã xây dựng các chương trình, hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh thiếu nhi trong các hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Sở Khoa học và Công nghệ tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ trên địa bàn tỉnh

Xác định việc hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ phát triển là một việc làm cần thiết, trong năm 2018, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tích cực tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhỏ không chỉ nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp mà còn hỗ trợ xây dựng và phát triển tài sản trí tuệ, nâng cao năng lực sản xuất. Qua đó, các doanh nghiệp hoạt động ngày càng ổn định, thu lợi nhuận cao, góp phần vào phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà.

Quy định của Bộ Chính trị về trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân

Bộ Chính trị vừa ban hành Quy định số 11-QÐi/TW về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân

Công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2018 của các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh

Qua kết quả đánh giá chỉ số cải cách hành chính năm 2018 của Hội đồng đánh giá, xác định chỉ số cải cách hành chính, trong tổng số 20 sở, ban, ngành thì có 17 sở được xếp loại tốt, đứng đầu là Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với số điểm 95,75 điểm; 03 sở ngành xếp loại khá là Sở Ngoại vụ, Thanh tra tỉnh và Ban quản lý Khu kinh tế.

Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác, sử dụng và phát huy các nguồn lực của nền kinh tế

Để nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác, huy động, phân bổ, sử dụng các nguồn lực của nền kinh tế nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững, ngày 15/01/2019, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết chuyên đề số 39-NQ/TW về nâng cao quản lý, khai thác, sử dụng và phát huy các nguồn lực của nền kinh tế.

Tình hình đầu tư nước ngoài tại Việt Nam năm 2018

Năm 2018, ước tính các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đã thực hiện tại Việt Nam là 19,1 tỷ USD, tăng 9,1% so với năm 2017. Mặc dù vốn thực hiện của khu vực đầu tư nước ngoài năm 2018 vẫn tăng so với cùng kỳ nhưng mức tăng đã giảm nhẹ so với năm 2017 (năm 2017, vốn thực hiện tăng 10,7% so với năm 2016).

Đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 18-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đổi với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông

Để tiếp tục thực hiện thực hiện Chỉ thị 18-CT/TW, ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “ Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đổi với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông”, Kế hoạch số 48/KH-UBATGTQG, ngày 31/1/2019 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Năm An toàn giao thông 2019, UBND tỉnh Quảng Trị triển khai Kế hoạch Năm An toàn giao thông, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân, nhất là người điều khiển mô tô, xe gắn máy, doanh nghiệp và lái xe vận tải hành khách. Phấn đấu giảm tai nạn giao thông trên 5% cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương; giảm trên 10% số nạn nhân thương vong do TNGT liên quan đến xe ô tô vận tải khách và xe mô tô, xe gắn máy so với năm 2018.

Những nhiệm vụ trọng tâm của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy năm 2019

Thường trực Tỉnh uỷ vừa ban hành thông báo về những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong năm 2019 đối với Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ.

Những nội dung trọng tâm cần thực hiện trong năm 2019 của Ban Nội chính Tỉnh ủy

Vừa qua, Thường trực Tỉnh ủy đã có thông báo về các nội dung trọng tâm cần tập trung thực hiện trong năm 2019 của Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Văn phòng Tỉnh ủy tập trung thực hiện các nội dung trọng tâm năm 2019

Thường trực Tỉnh uỷ vừa có kết luận về các nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong năm 2019 đối với Văn phòng Tỉnh uỷ.
Trang 10 trong 63 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 30 60 > >>

Sự kiện nổi bật

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 144
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 144
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 10351444