Một số tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2018.

Theo báo cáo của Công an tỉnh, trong 6 tháng đầu năm 2018, phạm pháp hình sự xảy ra 148 vụ, làm bị thương 21 người, tài sản thiệt hại khoảng 1,8 tỷ đồng (so với cùng kỳ năm 2017: Giảm 06 vụ, 04 người chết, 30 người bị thương, tài sản thiệt hại giảm 4,9 tỷ đồng); tội phạm giết người không xảy ra.

Thi hành kỷ luật 118 đảng viên trong 6 tháng đầu năm 2018

Trong 6 tháng đầu năm 2018, cấp uỷ các cấp đã kiểm tra đối với 205 tổ chức đảng cấp dưới, 290 đảng viên, tập trung kiểm tra việc chấp hành quy chế làm việc, thực hiện nguyên tắc tập trung; việc giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, việc thực hiện những điều đảng viên không được làm... Giám sát đối với 197 tổ chức đảng cấp dưới (tăng 33 tổ chức đảng so với 6 tháng đầu năm 2017), giám sát 244 đảng viên (tăng 01 đảng viên). Qua giám sát, phát hiện có 03 tổ chức đảng và 4 đảng viên có dấu hiệu vi phạm; đã chuyển qua kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 02 đảng viên.

Phát huy vai trò của thanh niên Quảng Trị trong phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã trở thành nét đẹp truyền thống của tuổi trẻ, là môi trường rèn luyện, giáo dục đạo đức lý tưởng cho đoàn viên, thanh niên, là cơ hội để đoàn viên, thanh niên ý thức tốt hơn về vai trò của mình với cộng đồng; chính vì vậy, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh luôn chú trọng phát huy vai trò, tinh thần tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong tỉnh để đóng góp cho quá trình xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

“Quỹ vì người nghèo” các cấp trong tỉnh năm 2018 huy động được 8.770.563.000 đồng

Trong thời gian qua, "Quỹ vì người nghèo" đã huy động được sự tham gia đóng góp ủng hộ của các tập thể, cá nhân và có nhiều hình thức thiết thực hỗ trợ người nghèo, chăm lo giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn, xây dựng cuộc sống ổn định, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của tỉnh.

Phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh bế mạc Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2018

Từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 7, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh năm 2018 với chuyên đề: “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ, bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ tỉnh”. Dự và chỉ đạo có các đồng chí: Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 4; Thiếu tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4. Cổng Thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh xin giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ.

Công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2018 - Những kết quả nổi bật

Quảng Trị đã đi qua nửa chặng đường của năm 2018, một năm có nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức. Song, với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, của Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, 6 tháng đầu năm 2018, Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh đã gặt hái được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Trong những thành tích chung đó có sự đóng góp quan trọng của công tác xây dựng đảng với vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy các cấp trong quá trình triển khai các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Quảng Trị chú trọng chăm lo đời sống cho người có công với cách mạng

Tính đến đầu tháng 7/2018, Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Quảng Trị đang quản lý 120.178 hồ sơ đối tượng người có công. Chính quyền địa phương và các ban ngành liên quan xác định công tác thương binh, liệt sỹ, người có công là nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Chăm sóc người có công với cách mạng không chỉ là vấn đề đạo lý, truyền thống mà còn là vấn đề chính trị, tư tưởng, tình cảm, vấn đề xã hội nhân văn cao quý có ý nghĩa lâu dài. Chính vì thế, trong những năm qua, công tác chính sách cho người có công trên địa bàn tỉnh đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho người có công.

Quảng trị: 10 năm nhìn lại kết quả thực hiện các hoạt động cứu trợ gia đình nông dân nghèo từ “quỹ vì người nghèo”

Thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X về “nông nghiệp, nông dân, nông thôn”, từ năm 2008 đến nay, tỉnh Quảng Trị luôn nỗ lực trong các hoạt động an sinh xã hội, sát cánh cùng gia đình nông dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là vận động được nhiều tổ chức mạnh thường quân tham gia đóng góp vào “Quỹ vì người nghèo”, sử dụng quỹ hiệu quả, giúp không ít người nông dân thoát khỏi cành nghèo khó, tạo động lực để người nông dân vươn lên làm giàu chính đáng.

Kết quả bước đầu về mô hình liên kết trồng dứa nguyên liệu trên địa bàn tỉnh

Mô hình liên kết 04 nhà “UBND tỉnh Quảng Trị, Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao, Học viện Nông nghiệp Việt Nam với HTX/THT trồng Dứa” lần đầu tiên triển khai trên địa bàn tỉnh Quảng Trị từ tháng 2 năm 2017 với mục tiêu xây dựng vùng nguyên liệu trồng Dứa xuất khẩu ở vùng đồi và thử nghiệm trồng dứa ở vùng cát. Qua hơn 01 năm thực hiện mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh, thời tiết bất thuận (khô hạn) nhưng bước đầu cho kết quả khá tích cực.

Sáu tháng đầu năm 2018: Văn phòng Tỉnh ủy tích cực thực hiện công tác tham mưu, phục vụ.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Văn phòng Tỉnh ủy đã có nhiều nỗ lực, triển khai khối lượng lớn công việc, đạt chất lượng, đáp ứng tốt hơn yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy. Đã chủ trì tham mưu xây dựng chương trình công tác năm 2018 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; chương trình công tác hàng tháng, hàng tuần của Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh uỷ, giúp Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy điều hành hoàn thành các nội dung công việc đã xác định. Phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị tốt nội dung, phục vụ Hội nghị Tỉnh uỷ lần thứ 13 và 31 Hội nghị chuyên đề, phiên họp của Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy.
Trang 10 trong 51 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 30 50 > >>

Sự kiện nổi bật

Theo bạn, ngành Công nghệ thông tin có nên được đào tạo chuyên sâu hơn từ cấp học Phổ thông?
Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 123
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 123
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 5947830