Phát hiện biến thể SARS-CoV-2 mới, dễ lây lan và kháng vaccine?

(Chinhphu.vn) - Biến thể mới (B1525) chứa một số đột biến (như đột biến E484K) làm các nhà nghiên cứu lo ngại nó sẽ khiến cho virus SARS-CoV-2 dễ dàng xâm nhập vào tế bào cơ thể người hơn. Đột biến E484K này có trong các biến thể xuất hiện ở Nam Phi và Brazil và được cho là giúp virus kháng vaccine.

7 ngày nghỉ Tết Tân Sửu, TNGT giảm cả 3 tiêu chí

(Chinhphu.vn) - Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, tai nạn giao thông (TNGT) giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Thủ tướng yêu cầu phải có vaccine COVID-19 trong tháng 2

(Chinhphu.vn) - Nhấn mạnh việc nhập khẩu vaccine phòng COVID-19 là một nhiệm vụ trọng tâm ưu tiên của Chính phủ và trong tháng 2 phải có vaccine, Thủ tướng cũng giao Bộ Y tế nghiên cứu đề xuất các cách tiếp cận chống dịch mới trước tình hình mới, chuẩn bị sẵn sàng cách ly lớn khi tình huống xấu xảy ra…

Những ‘xu hướng’ dẫn dắt thị trường bất động sản trong năm 2021

(Chinhphu.vn) - Thị trường bất động sản Việt Nam đã chứng kiến những khó khăn trong nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, giai đoạn cuối năm đã có sự hồi phục “thần tốc”, không chỉ trụ vững một cách ấn tượng mà còn phát triển khá tốt ở một số phân khúc. Nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục phục hồi và sôi động trong năm 2021.

Bức tranh tương lai đất nước và khát vọng dân tộc qua Tầm nhìn 2045

(Chinhphu.vn) - Trao đổi với Báo Điện tử Chính phủ nhân dịp Năm mới, Tiến sĩ Trần Du Lịch cho rằng, định hướng, mục tiêu mà Đại hội Đảng lần thứ XIII đề ra khi đất nước kỷ niệm 100 năm độc lập giúp cho người dân thấy được bức tranh tương lai đất nước khi đó, đồng thời thể hiện khát vọng của dân tộc.

Giữ tuổi xuân với rau quả

(Chinhphu) - Cùng với thói quen sinh hoạt lành mạnh, không nghiện các chất kích thích, tập thể dục thể thao đều đặn, chế độ dinh dưỡng khoa học… nếu thường xuyên dùng các loại rau quả sau đây, chắc tuổi thanh xuân của bạn sẽ dài hơn.

Năm 2021, kinh tế sẽ tăng trưởng tốt hơn

(ĐCSVN) – Cùng với nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, bất động sản trong nước năm 2020 đã có một năm khá sóng gió và thăng trầm. Tuy nhiên, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn có điểm sáng đáng kể, đó là lực cung vẫn đủ mạnh để có thể tạo ra những đợt sóng hoặc bùng nổ ở những điểm hấp dẫn, bất cứ lúc nào.

Bảo đảm nguồn lực tài chính, nâng cao vị thế đất nước

(ĐCSVN) - Trả lời phỏng vấn Báo điện tử ĐCSVN nhân dịp đầu Xuân Tân Sửu 2021, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII, Bộ trưởng Bộ Tài chính nhấn mạnh: Nhờ những kết quả tích cực tích lũy được, nên dù thu ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2020 giảm đáng kể so dự toán, nhưng chúng ta vẫn đảm bảo được nguồn lực để kịp thời triển khai đồng bộ hệ thống các giải pháp phòng, chống COVID-19, khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ, hỗ trợ nền kinh tế tăng trưởng, nâng cao vị thế, uy tín của đất nước.

Bảo đảm vai trò là huyết mạch của nền kinh tế

(ĐCSVN) - Trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước tiếp tục có những thách thức, biến động khó lường, ngành Ngân hàng đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động vượt qua mọi khó khăn với tinh thần trách nhiệm cao để hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng, Quốc hội, Chính phủ giao phó, tiếp tục bảo đảm vai trò là huyết mạch của nền kinh tế, góp phần giữ ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển bền vững.

Để mùa xuân, mùa lễ hội luôn lắng đọng trong mỗi người dân

(ĐCSVN) - Sự quay trở lại bất ngờ và phức tạp của dịch COVID-19 vào đúng thời điểm cận kề Tết, cận kề mùa lễ hội đã khiến cho nhiều kịch bản lễ hội ở các địa phương phải thay đổi. Làm thế nào để xuân này không vắng lễ hội, đảm bảo đời sống tinh thần cho người dân dịp đầu xuân mà vẫn an toàn trong phòng chống dịch? là những câu hỏi lớn cho ngành văn hóa, thể thao và du lịch và các địa phương.
Trang 664 trong 2228 << < 370 657 658 659 660 661 662 663 664 665 666 667 668 669 670 671 740 1110 1490 1860 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 707
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 707
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 71000109