Thúc đẩy cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, phát triển doanh nghiệp

(Chinhphu.vn) - Ngày 20/4, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã công bố Báo cáo Chương trình cải cách môi trường kinh doanh Việt Nam (báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết 02 năm 2020 và Nghị quyết 35 năm 2016 của Chính phủ).

Kịp thời giúp doanh nghiệp ‘hồi sức’, phát triển

(Chinhphu.vn) – Nghị định 52/2021/NĐ-CP mà Chính phủ vừa ban hành được xem là “liều thuốc” quý giá giúp doanh nghiệp “hồi sức’ trong bối cảnh bị “đuối sức” do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Người nộp thuế chỉ cần đề nghị gia hạn 1 lần

(Chinhphu.vn) – Người thuộc diện được gia hạn thuế chỉ cần gửi giấy đề nghị gia hạn một lần cho toàn bộ các kỳ của các sắc thuế được gia hạn cùng với thời điểm nộp hồ sơ khai thuế. Thời hạn nộp giấy đề nghị gia hạn chậm nhất là ngày 30/7/2021.

Tiêm chủng COVID-19 tại Việt Nam được triển khai ở cấp độ an toàn cao nhất

(Chinhphu.vn) - Các chuyên gia y tế cho biết, Việt Nam chưa ghi nhận tai biến nặng sau tiêm vaccine COVID-19, chỉ có một vài ca ghi nhận phản ứng sốc phản vệ nhưng các cơ sở y tế đều xử trí rất tốt. Quy trình tiêm chủng tại Việt Nam được triển khai ở cấp độ an toàn cao nhất.

Bảo vệ an ninh kinh tế trong bối cảnh CMCN lần thứ 4

(Chinhphu.vn) - Hội thảo “Bảo vệ an ninh kinh tế trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư” mang tính chủ động, trao đổi, nghiên cứu và nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ an ninh kinh tế trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và phải được coi là vấn đề cấp bách, mang ý nghĩa chiến lược trong tình hình hiện nay.

Bão Surigae không ảnh hưởng đến đất liền Việt Nam

(Chinhphu.vn)- Thông tin về bão Surigae, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, cơn bão này rất ít có khả năng đi vào Biển Đông và hầu như không ảnh hưởng đến đất liền Việt Nam.

Xử lý nghiêm minh các vụ việc xâm hại trẻ em

(ĐCSVN) – Tiếp nhận, giải quyết kịp thời, xử lý nghiêm minh các vụ việc xâm hại trẻ em; tăng cường phối hợp liên ngành trong việc chỉ đạo, triển khai công tác phòng, chống đuối nước trẻ em ở các cấp, các ngành...

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương: Cả nước trời nắng, có nơi nắng nóng

(Chinhphu.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (21/4 tức 10/3 âm lịch), thời tiết cả nước ngày nắng, có nơi nắng nóng, thuận lợi cho các hoạt động lễ hội và di chuyển của người dân.

Giỗ Tổ Hùng Vương: Hội tụ tinh thần yêu nước, khơi nguồn sức mạnh dân tộc

(Chinhphu.vn) - Thái độ tôn kính Hùng Vương theo đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của các thế hệ người dân Việt Nam đã khiến cho Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ngày càng linh thiêng và sức lan tỏa sâu rộng trên mọi miền đất nước và kiều bào ta ở nước ngoài.

Doanh nghiệp đóng vai trò trung tâm trong phát triển tài sản trí tuệ

(ĐCSVN) – Có thể thấy, doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) vốn chiếm cấu phần lớn, đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Tại Việt Nam, con số này lần lượt là 97% và 47%… đóng vai trò trụ cột trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Vì vậy, Tổ chức Sở hữu trí tuệ (SHTT) thế giới đã lựa chọn SMEs vào vị trí trung tâm để tôn vinh và khuyến khích họ trong Ngày SHTT thế giới năm 2021.
Trang 649 trong 2269 << < 380 642 643 644 645 646 647 648 649 650 651 652 653 654 655 656 760 1130 1510 1890 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 861
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 861
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 74055858