Ngày 10/3 sẽ thực hiện chuyến bay thứ 3 đưa người Việt Nam sơ tán từ Ukraine về nước 

(ĐCSVN) – Chuyến bay thứ 3 đưa công dân Việt Nam sơ tán từ Ukraine về nước sẽ thực hiện muộn 1 ngày so với kế hoạch ban đầu.

 

 Niềm vui trở về Viêt Nam tại chuyến bay đầu tiên đón người sơ tán từ Ukraina ngày 8/3.

Ngày 8/3, thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, chuyến bay thứ 3 đón người Việt tại Ukraine qua sân bay Bucharest - Rumani sẽ được thực hiện chậm hơn dự kiến 1 ngày.

Dự kiến chuyến bay khởi hành lúc 9h30 ngày 10/3 tại Nội Bài và hạ cánh lúc 16h35 cùng ngày (theo giờ địa phương). Sau đó, máy bay sẽ lưu lại sân bay Bucharest khoảng hơn 3 tiếng để chuẩn bị và đón công dân trước khi cất cánh về Việt Nam lúc 19h55 ngày 10/3. Máy bay sẽ hạ cánh tại Nội Bài lúc 11h30 ngày 11/3.

Được biết, sẽ có hơn 280 người Việt tại Ukraine và gia đình sẽ trở về Việt Nam trên chuyến bay này.

Trước đó, cơ quan chức năng tại Việt Nam đã thống nhất trước mắt, Việt Nam sẽ tổ chức 2 chuyến bay từ Rumani ngày 7/3/2022 do Vietnam Airlines thực hiện và từ Ba Lan ngày 9/3/2022 do hãng hàng không Bamboo Airways thực hiện.

Theo phương án đã xây dựng, công dân tại Ukraine sẽ di chuyển đường bộ sang các quốc gia láng giềng (ở Kiev sẽ di chuyển sang Ba Lan, ở Kharkov sẽ sang Nga và ở Odessa sẽ sang Moldova hoặc Rumani) và sau đó sẽ tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ các quốc gia này về nước.

Thông tin thêm, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, do việc khai thác đến Ukraine không thực hiện được vì là vùng chiến sự nên các hãng hàng không đều xây dựng phương án khai thác đến các điểm thuộc các quốc gia láng giềng của Ukraine như Warsaw (Ba Lan), Bucharest (Romania), Budapest (Hungary), Bratislava (Slovakia), Moscow (Nga) và Minsk (Belarus).

Ngoài các điểm trên, các hãng hàng không Việt Nam cũng sẽ sẵn sàng khai thác bất cứ điểm nào khác theo phương án cụ thể của Chính phủ trên nguyên tắc đảm bảo an toàn và tạo thuận lợi tối đa cho người Việt Nam và thành viên gia đình tại Ukraine về nước./.

 
Tin, ảnh: KC
314 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 502
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 502
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 68759183