Không để tăng giá vé xe khách bất hợp lý

(Chinhphu.vn) - Chỉ còn 10 ngày nữa nhân dân cả nước sẽ đón ngày đầu tiên của năm mới 2023. Các Sở GTVT địa phương đều đã có kế hoạch kiểm tra, giám sát ngăn chặn tình trạng nhà xe lợi dụng nhu cầu đi lại của người dân tăng cao để bán vé xe khách không theo giá niêm yết.

10 sự kiện nổi bật của ngành tài chính năm 2022

(Chinhphu.vn) - Trên cơ sở bình chọn của các đơn vị thuộc Bộ và các cơ quan báo chí ngành tài chính, ngày 20/12, Bộ Tài chính đã công bố 10 sự kiện nổi bật ngành tài chính năm 2022.

Xây dựng hệ thống chợ, hỗ trợ đầu ra cho sản phẩm của đồng bào dân tộc

(Chinhphu.vn) - Thời gian tới, Bộ Công Thương tiếp tục đồng hành với Ủy ban Dân tộc cũng như Ban Dân tộc tại các địa phương để xây dựng hệ thống chợ của đồng bào dân tộc thiểu số, hoạt động có bản sắc, có hiệu quả kinh tế, hỗ trợ đầu ra cho sản phẩm của đồng bào dân tộc thiểu số và giúp cho cuộc sống của đồng bào đủ đầy với những sản phẩm tiêu dùng thiết yếu hằng ngày.

Đề xuất tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp vận tải ô tô

(Chinhphu.vn) - "Do bối cảnh thị trường suy giảm mạnh khiến các doanh nghiệp không có khả năng nộp hết được số thuế nợ dồn về cuối năm, dẫn đến hiện nay hàng loạt doanh nghiệp đã bị ngành thuế phong tỏa tài khoản ngân hàng, phong tỏa hóa đơn, doanh nghiệp lâm vào tình trạng vô cùng bi đát", ông Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam cho biết.

Phát triển thị trường lao động, bảo đảm an sinh xã hội

(ĐCSVN) - Lao động- việc làm là một trong các cân đối lớn của nền kinh tế góp phần đảm bảo cuộc sống và phát triển toàn diện của người dân. Vì vậy, bảo đảm việc làm và an sinh xã hội cho người dân là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và xã hội, góp phần tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế, giữ vững ổn định chính trị.

Không để người lao động không có Tết

(ĐCSVN) - Năm nay, 2 kỳ nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán rất gần nhau. Theo đó, chỉ còn khoảng 10 ngày nữa sẽ kết thúc năm 2022 và không lâu sau là nghỉ Tết Âm lịch. Một chủ đề không thể không quan tâm của mọi người lao động mỗi dịp tết đến xuân về chính là “thưởng Tết”.

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết và Lễ hội xuân 2023

(ĐCSVN) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 1174/CĐ-TTg ngày 19/12/2022 về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội xuân 2023.

Kết nối các đơn vị logistics để mở ra kênh vận tải mới

(ĐCSVN) - Giá cước vận tải biển quốc tế giảm sâu nhưng chi phí logistics nội địa cao đang là thách thức lớn của doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam. Để giảm thiểu khó khăn, tiết kiệm chi phí, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu cần tận dụng mạng lưới kết nối của các đơn vị logistics lớn để mở ra kênh vận tải mới.

Thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng sạch của Việt Nam

(ĐCSVN) - Chương trình Thúc đẩy Tài chính khí hậu nhằm huy động nguồn lực tài chính và hỗ trợ kỹ thuật để thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng sạch của Việt Nam.

Hỗ trợ tạo môi trường pháp lý cho khởi nghiệp sáng tạo

(ĐCSVN) – Chất lượng các dự án đổi mới sáng tạo tại Việt Nam có chiều hướng tốt lên với sự đóng góp của các quỹ đầu tư, chương trình thúc đẩy khởi nghiệp, vườn ươm, trường đại học... Đây cũng là hướng đi mà Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia đã nỗ lực triển khai trong nhiều năm qua.
Trang 332 trong 2363 << < 325 326 327 328 329 330 331 332 333 334 335 336 337 338 339 390 790 1180 1580 1970 2360 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 758
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 758
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81253929