9 sự kiện nổi bật của ngành tài nguyên và môi trường năm 2022

(Chinhphu.vn) – Nghị quyết về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai với nhiều điểm mới đột phá, tạo động lực đưa nước ta phát triển có thu nhập cao được ban hành; kết nối Cơ sở dữ liệu đất đai và Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng, đạt mục tiêu phát thải ròng bằng “0”… là những sự kiện ghi dấu ấn nổi bật của ngành tài nguyên và môi trường trong năm 2022.

NHNN đẩy mạnh, tạo đột phá cải cách hành chính trong toàn hệ thống

(Chinhphu.vn) - Đẩy mạnh triển khai các lĩnh vực cải cách hành chính (CCHC) theo Nghị quyết 76/NQ-CP của Chính phủ; cải cách mạnh mẽ quy định, thủ tục hành chính (TTHC), cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trong các lĩnh vực hoạt động ngân hàng thuận lợi, lành mạnh; hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành dựa trên dữ liệu, ứng dụng hiệu quả công nghệ số, tạo đột phá trong cải cách hành chính.

Xuất cấp hơn 5.753 tấn gạo hỗ trợ người dân 3 tỉnh dịp Tết Nguyên đán

(ĐCSVN) - Nhằm kịp thời hỗ trợ người dân nghèo yên tâm đón Tết Nguyên đán sắp tới, ngày 30/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định số 1654/QĐ-TTg xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 3 tỉnh: Ninh Thuận, Sóc Trăng, Cao Bằng dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Xuất khẩu thủy sản đạt mức kỷ lục

(ĐCSVN) - Bà Lê Hằng – Giám đốc truyền thông Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) nhấn mạnh, sự linh hoạt của cộng đồng doanh nghiệp trong việc cơ cấu sản phẩm và cơ cấu thị trường, phù hợp với biến động trong từng giai đoạn là một trong những yếu tố góp phần giúp xuất khẩu thủy sản tăng mạnh mẽ trong năm vừa qua.

Triển vọng phát triển du lịch nông nghiệp

(ĐCSVN) - Thực tế cho thấy, du lịch nông nghiệp mang lại nhiều lợi ích cho cả sản xuất nông nghiệp và đời sống của người dân ở các vùng nông thôn. Loại hình du lịch này không chỉ góp phần đa dạng hóa các hoạt động thương mại, giải quyết các vấn đề đầu ra cho các mặt hàng nông sản, mà còn trực tiếp hỗ trợ tạo việc làm, tăng thu nhập cho người nông dân.

Vận tải hành khách hàng không tăng mạnh

(ĐCSVN) – Cục Hàng không Việt Nam cho biết, năm 2022, thị trường vận tải hàng không đạt khoảng 54,2 triệu khách; tăng 3,7 lần so với năm 2021 và bằng 69,6% so với năm 2019.

Ngân hàng đón xu hướng, thanh toán không tiền mặt phát triển mạnh

(Chinhphu.vn) – Dịch COVID-19 đã thúc đẩy tiến trình chuyển dịch hành vi thanh toán không dùng tiền mặt của người dân. Sự chuyển dịch này tiếp tục được duy trì sau đại dịch, thậm chí còn tăng trưởng nhiều hơn khi các ngân hàng nắm bắt xu hướng, tích cực triển khai các dịch vụ, công nghệ hiện đại, với nhiều chương trình ưu đãi.

Phát huy tốt hơn những động lực, duy trì tăng trưởng trong năm 2023

(Chinhphu.vn) – Các chuyên gia kinh tế cho rằng, năm 2022 dù còn nhiều còn khó khăn, nhưng Việt Nam vẫn là một điểm sáng phục hồi trong khu vực và thế giới.

Chuyển đổi số mạnh mẽ, hình thành hệ sinh thái ‘BHXH 4.0’

(Chinhphu.vn) – Với phương châm “lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ”, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã tập trung mọi nguồn lực, quyết liệt, triển khai mạnh mẽ việc ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số, từng bước hoàn thiện “hệ sinh thái BHXH 4.0”.

Tiếp tục tăng ca, làm thêm giờ phục vụ nhu cầu đăng kiểm của người dân

(Chinhphu.vn) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam, Thanh tra Bộ GTVT, các Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Sở GTVT - Xây dựng Lào Cai về việc giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác đăng kiểm xe cơ giới đang lưu hành.
Trang 329 trong 2365 << < 322 323 324 325 326 327 328 329 330 331 332 333 334 335 336 390 790 1180 1580 1970 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 830
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 830
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81476327