Chúng ta đang vận hành một nền nông nghiệp 'mù mờ', buôn chuyến, đánh cược với may rủi!

(Chinhphu.vn) - Nguyên nhân sâu xa của tình trạng ùn tắc nông sản là do cách làm kinh tế nông nghiệp của chúng ta vẫn "mù mờ". "Mù mờ" cả phía cung và cầu, chưa đi vào quỹ đạo của kinh tế thị trường.

Giá vàng trong nước đạt mốc 71 triệu đồng/lượng

(ĐCSVN) – Mở cửa phiên giao dịch tuần mới (sáng 7/3), giá vàng thế giới và trong nước đã tăng dữ dội. Giá vàng thế giới đứng ở mức 1.992 USD/ounce, trong khi đó giá vàng SJC trong nước đã đạt mốc 71 triệu đồng/lượng.

Nông sản Việt Nam sẽ được hỗ trợ xuất khẩu và tiêu thụ tại thị trường Pháp

(ĐCSVN) - Các đối tác Pháp cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa đề hỗ trợ cho việc nhập khẩu và tiêu thụ các mặt hàng nông sản Việt Nam tại thị trường Pháp và EU trong khuôn khổ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA).

Chủ động ứng phó với mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió mạnh trên biển

(ĐCSVN) - Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo thiên tai, thời tiết để thông báo, hướng dẫn kịp thời cho các cấp chính quyền, nhân dân chủ động phòng tránh hiện tượng mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể xảy ra.

Nhiều mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD

Hai tháng đầu năm 2022, có 9 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD, chiếm 71,6% tổng kim ngạch xuất khẩu.

Mở đại lộ mới cho nông sản: Cần cấp bách xây dựng lộ trình và kế hoạch căn cơ

(Chinhphu.vn) - Chúng ta cần nhìn vào định hướng phát triển nông nghiệp và định hướng thị trường của Trung Quốc để có lộ trình phù hợp. Từ 90% xuất khẩu tiểu ngạch không thể chuyển ngay thành 100% chính ngạch mà phải có lộ trình và kế hoạch căn cơ. Việc xây dựng lộ trình này là cấp bách.

Xuất khẩu nông sản: Cần làm gì khi thị trường không còn dễ tính?

(Chinhphu.vn) – Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu nông sản hoạt động theo lối mòn, thích làm cái dễ, thích xuất khẩu tiểu ngạch. Với quan niệm Trung Quốc là thị trường dễ tính, khi thị trường này thay đổi là doanh nghiệp xuất khẩu nông sản trở tay không kịp.

Phát hiện nhiều vụ việc vận chuyển ma túy trên tuyến hàng không

(ĐCSVN) – Trong tháng 2/2022, hoạt động buôn bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy diễn ra rất phức tạp có chiều hướng gia tăng, đặc biệt đã phát hiện nhiều vụ việc vận chuyển ma túy trên tuyến hàng không bưu điện.

Giá vàng trong nước vượt mốc 68 triệu đồng/lượng

(ĐCSVN) – Giá vàng thế giới sáng 5/3 tăng sốc khi xung đột Nga - Ukraine tiếp tục leo thang. Trong khi đó, giá vàng SJC tại thị trường trong nước đã vượt mốc 68 triệu đồng/lượng, chính thức lập đỉnh mới trong lịch sử giá vàng tại Việt Nam.

Làm chủ thị trường để hạn chế rủi ro trong xuất khẩu nông sản

(ĐCSVN) - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cho rằng: Tư duy sản xuất nông nghiệp hiện mới chú ý tạo ra sản lượng, chưa có tư duy kinh tế, tìm kiếm thị trường, còn “vênh nhau” giữa sản xuất và thị trường. Do đó, chúng ta cần có giải pháp căn cơ từ gốc, làm chủ được thị trường để hạn chế thấp nhất rủi ro.
Trang 297 trong 2140 << < 290 291 292 293 294 295 296 297 298 299 300 301 302 303 304 360 710 1070 1430 1780 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 688
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 688
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 63732669